chuyen-nha-kien-vang
Xông hương để xua đuổi tà khí

Nghe chuyên gia bày cách chuyển nhà theo phong thủy

Kiến Vàng Chính hãng

Theo quan niệm dân gian, khi bạn chuyển sang nhà mới đồng nghĩa với cuộc sống của bạn đánh một dấu mốc mới, một khởi đầu mới cho bạn và các thành viên trong gia đình. “Đầu xuôi đuôi lọt” nên mọi người rất quan trọng khi bước chân vào nhà mới. Nếu bạn đang lo lắng, hãy nghe chuyên gia bày cách chuyển nhà theo phong thủy như sau.

  1. Chọn ngày tốt, giờ đẹp

Chọn ngày lành tháng tốt trước khi thực hiện những việc quan trọng là một trong những điều cần chú ý theo phong thủy. Việc chọn ngày giờ tốt sẽ dựa theo ngày tháng năm sinh của gia chủ và ngày âm. Một chú ý khác liên quan tới thời gian khi chuyển nhà đó là nên chuyển nhà trước 15h để không làm ảnh hưởng tới vận khí của chủ nhà.

Chuyển nhà theo phong thủy

Chuyển nhà theo phong thủy

Trong ngày chuyển nhà, không nên mời bạn bè tới chơi vì đây không phải là ngày mừng tân gia. Ngày chuyển nhà chỉ có những người trong gia đình được phép vào nhà để tránh làm ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia đình.

  1. Những vật được mang vào nhà trước tiên

Khi chuyển nhà theo phong thủy, các chuyên gia có đưa ra lời khuyên nên đưa chiếu và bếp nấu vào nhà trước. Không chỉ theo phong thủy mà đây còn là theo quan niệm dân gian, khi về nhà mới, bạn mang theo một cái chiếu đang sử dụng, một bếp lửa và tự tay người nhà chuyển đồ đạc vào nhà. Chiếu và bếp biểu trưng cho sự may mắn, ấm áp, sinh khí.

Nếu mang chổi để quét tước, dọn dẹp nhà mới, bạn hãy chuẩn bị một chiếc chổi hoàn toàn mới để sử dụng vì chổi cũ đã dính những bụi bẩn, những điều không may mắn ở nhà cũ.

Không nên để phụ nữ mang thai hoặc người cao tuổi động tay động chân đến việc chuyển đồ đạc. Điều này vừa nằm trong những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới vừa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của họ.

  1. Không cãi vã to tiếng

Một trong những điều cấm kỵ khi chuyển sang nhà mới chính là cãi nhau to tiếng. Như đã nói, chuyển sang nhà mới là gia đình bạn đang có sự khởi đầu mới, vì vậy, để những điều may mắn đến với gia đình, hãy tránh nảy sinh mâu thuẫn dẫn tới cãi vã to tiếng ngay trong ngày đầu tiên chuyển nhà. Cũng không nên to tiếng, mắng mỏ con cái.

Thêm nữa, khi vận chuyển đồ đạc, bạn hãy cẩn thận tránh làm rơi vỡ, sứt mẻ vì điều đó báo hiệu những điều không may sẽ xảy đến với gia đình bạn.

  1. Cúng thổ địa và thần linh

Một trong những công việc quan trọng không thể bỏ qua khi chuyển sang nhà mới chính là cúng thổ địa và thần linh. Mỗi ngôi nhà đều có một vị thổ địa và các thần linh cai quản riêng, vì vậy, khi sang nhà mới, bạn phải thắp hương, làm mâm lễ cúng báo cáo thổ địa và thần linh ở nhà mới và cầu xin cho gia đình được phù hộ, gặp nhiều may mắn.

Ở nhà cũ, khi chuyển đi, bạn cũng nên cúng thần linh và thổ địa ở nhà cũ để báo việc gia đình sẽ chuyển sang nơi ở mới.

  1. Xông nhà mới xua đuổi chướng khí

Đây là việc nên làm khi vào nhà mới để xua đuổi chướng khí, đẩy những điều không may tích tụ lâu trong nhà ra ngoài. Bạn dùng các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương, nhang thơm đốt trong siêu đất để làm nguyên liệu xông nhà.

Xông hương để xua đuổi tà khí

Xông hương để xua đuổi tà khí

Trước khi xông nhà, hãy mở hết các cửa sổ lẫn cửa chính để chướng khi bay ra ngoài. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, bạn cầm siêu đất xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, đặc biệt là những chỗ dễ bị mưa dột, ẩm mốc. Bên cạnh đó, bạn hãy bật toàn bộ đèn trong nhà khi xông để làm tăng nhiệt khí và dương khí.

Trên đây là những lời khuyên của chuyên gia khi chuyển nhà theo phong thủy. Hi vọng những thông tin này giúp bạn lưu ý những việc cần làm trong quá trình chuyển đến nhà mới để mọi việc luôn suôn sẻ, thuận lợi. Để được hỗ trợ tư vấn, bạn hãy liên hệ với chuyển nhà kiến vàng theo hotline: 0986.20.23.24 – 0916.20.23.24 để biết thêm các thông tin chi tiết.

Tham khảo thêm: 

Kienvangchuyennha.com


Trụ Sở Kiến Vàng

Kien vang chuyen nha

Khách hàng tiêu biểu

* Bộ Tư Pháp

* Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam

* Tổng cục đường sắt

* Thanh tra bộ y tế

* Đại sứ quán Mỹ

* Đại học quốc gia hà nội

* Công Ty Cổ Phần Thiết Bị máy tính Hoàng Hà Mobile

* Công Ty CP máy trắc địa Hà Nội

* Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam

* Công Ty TNHH Samku E&C ViNa

* Công Ty TNHH Công Nghiệp CGMA Việt Nam

* Công Ty TNHH Hà Bắc

* ViVi Group

* Trung tâm Bể bơi - Chị Nguyễn Thị Hạnh - Hà Đông

* Gia Đình Anh Tiến  - Tầng 6 - Số 34 Nguyễn Chí Thanh

* Gia Đình Anh Phi Hải - A135 Xuân Thủy - Cầu Giấy

* Gia Đình Chị Kiều Thị Minh - Tổ 10 TT Học Viện Ngân Hàng

* Gia Đình Chị Phương Thúy - Hồ Tùng Mậu

*** Cùng với rất nhiều đơn vị là tập thể, cá nhân trên địa bàn TP Hà Nội và các Tỉnh lân cận./.

0986.20.23.24
website hit counter