3 Kỹ năng đóng gói hiệu quả để chuyển nhà thật đơn giản

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển nhà luôn là công việc rất tốn thời gian và công sức, nhiều bạn lần đầu chuyển nhà nhưng lại bận rộn đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà. Chuyển nhà không chỉ là nâng cao hiệu quả sắp xếp đồ đạc mà còn phải kiên nhẫn đóng gói đồ đạc, trên thực tế có một số phương pháp nhất định phải tuân theo, hôm nay Kiến Vàng sẽ giới thiệu cho bạn 3 nguyên tắc đóng gói đồ đạc hiệu quả để bạn có thể chuyển nhà suôn sẻ.

Nguyên tắc đóng gói 1: “Vứt bỏ”

Tách các mặt hàng là phần quan trọng nhất của việc di chuyển và đóng gói. Chuyển nhà cũng là dịp nhìn lại cuộc sống của chính mình. Nó không chỉ có thể giảm bớt việc đóng gói các vật dụng không cần thiết, tiết kiệm chi phí di chuyển mà còn nâng cao hiệu quả di chuyển.

Trước tiên, bạn có thể từ bỏ một số thứ mà bạn chắc chắn không cần, sau đó phân loại theo khu vực. Ví dụ như quần áo đã nhiều năm không mặc đến trong tủ quần áo Đồ vệ sinh cá nhân hết hạn sử dụng trong phòng tắm tiêu hủy đồ lặt vặt cũ v.v.

Lời khuyên: Nếu bạn có một số thứ hữu ích nhưng không muốn sử dụng, bạn cũng có thể bán lại chúng trên các sàn giao dịch đồ cũ, nhưng hãy nhớ liệt kê chúng trực tuyến trước.

Nguyên tắc đóng gói 2: “Chuẩn bị”

Vì bạn muốn chuyển nhà và đóng gói thì phải chuẩn bị trước các dụng cụ đóng gói. Bạn có thể ước tính sơ bộ những gì cần được chuyển và đóng gói tại nhà, sau đó mua một số dụng cụ đóng gói phù hợp nhất định theo loại và tình trạng của mặt hàng. Nếu đó là đồ nội thất lớn và đồ gia dụng, nhân viên của công ty vận chuyển khuyên chúng nên được đóng gói bởi những người vận chuyển chuyên nghiệp.

Các công cụ đóng gói phổ biến hơn là:

 1. Thùng carton: dùng để đựng các loại vật dụng khác nhau, hình dáng gọn gàng, dễ vận chuyển, sắp xếp;
 2. Túi hút chân không: thích hợp để đựng chăn ga gối đệm, quần áo, giảm thể tích;
 3. Túi đóng gói: dùng để đựng tất cả những đồ lặt vặt khó hư hỏng, đồng thời có thể đựng túi hút chân không;
 4. Hộp đựng đồ: tương đối chắc chắn, thích hợp để đựng đồ dùng nhà bếp và đồ lặt vặt;
 5. Màng căng công nghiệp: dùng để cố định các vật dụng lại với nhau và giữ cho các sản phẩm chăm sóc da không bị chảy ra ngoài;
 6. Băng dao tiện ích: ứng dụng niêm phong;
 7. Ghi chú và bút đánh dấu: Đánh dấu bên ngoài hộp sau khi niêm phong, ghi rõ loại và số lượng của các mặt hàng được đóng gói.

Nguyên tắc đóng gói ba: “chia”

Với các công cụ đóng gói đã sẵn sàng, bạn nên bắt đầu đóng gói các mặt hàng của riêng mình. Theo kinh nghiệm di chuyển trước đây của Kiến Vàng, điều cần chú ý trong bước này là phân loại và đóng gói, đồng thời áp dụng các phương pháp lưu trữ khác nhau cho các đối tượng khác nhau, chẳng hạn như:

1.Khác nhau theo diện tích nhà

Một loại mặt hàng là một cái hộp, được đóng gói và sắp xếp theo khu vực, và cuối cùng được đánh dấu bên ngoài thùng, chẳng hạn như: phòng ngủ-quần áo-01.nhà bếp-xoong nồi, v.v. , cũng thuận tiện hơn cho việc trùng tu nhà mới.

 1. Sự khác biệt về khí hậu theo mùa

Ví dụ, quần áo và mền trong phòng ngủ có thể được phân biệt theo mùa vì số lượng và số lượng lớn của chúng. Nén quần áo và chăn mền chống nhăn và không bị rách bằng túi bảo quản chân không và đặt chúng vào các túi riêng.

 1. Theo số lần sử dụng

Đóng gói những vật dụng không thường dùng trước, cuối cùng mới đóng gói những vật dụng sẽ sử dụng vào ngày hôm sau, để sau khi chuyển nhà không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm.

 1. Phân biệt theo trọng lượng của đồ vật

Đóng gói riêng các mặt hàng nặng, chẳng hạn như sách, cần nhiều thùng carton mới để chia sẻ trọng lượng tịnh, để mỗi thùng không bị quá tải và áp lực vận chuyển sẽ không quá lớn.

 1. Chia theo mức độ quý giá

Đối với một số mặt hàng đắt tiền và dễ vỡ, chúng ta nên để ý kỹ và đóng gói riêng lẻ, nếu không cồng kềnh thì tốt nhất nên mang theo bên mình. Cũng giống như bể cá, đàn piano là đồ vật có giá trị lớn, trước khi chuyển nhà nên tham khảo ý kiến ​​của công ty chuyển nhà xem có đóng gói được không, có bảo hiểm không,… để đảm bảo an toàn cho đồ đạc của mình.

Như vậy trên đây là 3 nguyên tắc đóng gói đồ vật chính do biên tập viên của công ty chuyển nhà Kiến Vàng biên soạn, có giúp ích được gì cho các bạn chuyển nhà không? Hãy cho đóng góp ý ở dưới phần bình luận.