5 Cách chở đồ bằng xe máy nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm chi phí

Kiến Vàng Chính hãng

Để tiết kiệm chi phí, khi muốn chuyển đồ đạc, nhiều bạn thường tận dụng xe máy để vận chuyển. Tuy nhiên để đồ đạc được đảm bảo không bị hỏng hóc trong quá trình di chuyển bạn nên nằm lòng 5 cách chở đồ bằng xe máy sau đây.

Kiểm tra phương tiện đi lại

Hãy kiểm tra phương tiện đi lại trước khi vận chuyển đồ đạc. Đảm bảo đủ lượng xăng, dầu và xe không bị hỏng hóc, trục trặc gì. Nếu lốp xe, xi nhan, phanh có vấn đề nên sửa chữa cho thật chắc chắn hoặc thay mới.

Kiểm tra xe trước khi chở đồ
Kiểm tra xe trước khi chở đồ

Đoạn đường vận chuyển càng xa, khối lượng hàng hóa càng lớn thì việc kiểm tra phương tiện trước khi sử dụng càng quan trọng. Bởi có như vậy quá trình vận chuyển hàng hóa mới diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, đúng tiến độ, thời gian định trước.

Đóng gói đồ đạc cẩn thận

Một lưu ý khi chở đồ bằng xe máy là bạn phải đóng gói đồ đạc thật cẩn thận, gọn gàng. Trước khi vận chuyển nên phân loại những hàng hóa nhỏ gọn, cùng kích thước cho vào một chiếc hộp vuông hoặc những chiếc bao rồi buộc kín. Như vậy việc vận chuyển của bạn sẽ dễ dàng hơn, tránh vướng víu va chạm với những phương tiện khác.

Lời khuyên cho các bạn là đối với những vật dụng cồng kềnh như: tủ quần áo, tủ lạnh, máy giặt, bàn máy tính, dao phúc sen… hãy thuê xe ba gác hoặc xe tải hạng nhỏ để chở nhé, nếu cố chở đồ bằng xe máy sẽ rất khó khăn mà lại mất an toàn.

Không nên chất quá nhiều đồ đạc lên xe

Đừng tham chất quá nhiều đồ khi chở đồ bằng xe máy. Bởi xe máy trọng tải chỉ có hạn cố chở nhiều đồ sẽ rất khó khăn khi di chuyển. Hãy ước lượng và đóng gói đồ đạc thành từng hộp và chở thành nhiều chuyến khác nhau sẽ an toàn, hạn chế rủi ro.

Không nên chở quá nhiều đồ bằng xe máy
Không nên chở quá nhiều đồ bằng xe máy

Hàng hóa chỉ nên chằng chở ở phía sau xe, tránh tận dụng tay lái, cổ chân số, chân thắng để treo đồ sẽ rất nguy hiểm, khiến bạn mất kiểm soát khi lái xe. Vì yên xe máy nhỏ nên trong quá trình chất đồ lên xe hãy đảm bảo sự thăng bằng, chằng đồ thật chặt bằng dây thừng hoặc dây chun. Nên tận dụng những chiếc giá đóng sẵn vừa yên xe để đảm bảo độ chắc chắn trên cả quãng đường di chuyển.

Chở đồ bằng xe máy hãy chọn tuyến đường an toàn

Sẽ có nhiều cung đường để bạn di chuyển đồ đạc đến nơi cần tới. Nếu chở đồ bằng xe máy hãy lựa chọn cung đường bằng phẳng nhất, xa hơn chút cũng được. Tránh đoạn đường có nhiều ổ gà, đường đất lầy lội sẽ rất khó di chuyển lại nguy hiểm, nhất là khi trời mới mưa xong.

Chở đồ bằng xe máy nên lựa chọn cung đường an toàn
Chở đồ bằng xe máy nên lựa chọn cung đường an toàn

Lựa chọn chuyển đồ vào những giờ giao thông thông thoáng, tránh những khung giờ cao điểm hay tắc nghẽn, như vậy việc vận chuyển của bạn sẽ diễn ra nhanh gọn. Chở đồ bằng xe máy vào những giờ cao điểm, nếu hàng hóa cồng kềnh sẽ rất dễ va chạm với các phương tiện khác cùng di chuyển.

Nếu có lỡ chở đồ hơi cồng kềnh bằng xe máy hãy tránh những tuyến đường có nhiều chốt giao thông bởi rất có thể bạn sẽ bị phạt bởi những lỗi không đáng có đấy nhé. Nên chấp hành tốt luật giao thông như: đội mũ, mang theo đầy đủ bằng lái xe, giấy tờ cần thiết. Việc này không thừa đâu các bạn ạ.

Trên đây là những chia sẻ của Kiến Vàng Chuyển Nhà về cách chở đồ bằng xe máy sao cho an toàn, thuận tiện, đúng luật. Chúc các bạn sớm chuyển được đồ đạc đến nơi ở mới và có sự khởi đầu thật thuận lợi.