6 Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng lại siêu nhanh

Kiến Vàng Chính hãng

Căn bếp là nơi quen thuộc và không thể thiếu với mỗi gia đình. Đối với các bà nội trợ, bếp chính là nơi trổ tài nấu nướng, thể hiện tình yêu thương đối với các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều chị em vừa phải lo việc cơ quan lại muốn chu toàn cả nhiệm vụ bếp núc. Mách nhỏ các chị em vài mẹo sắp xếp nhà bếp cực gọn gàng lại không mất quá nhiều thời gian.

Hãy thiết kế nhà bếp ở dạng treo

Để nhà bếp được gọn gàng lại không mất quá nhiều thời gian trong việc dọn dẹp hãy thiết kế nhà bếp ở dạng treo. Hãy làm các giá treo các vật dụng như nồi niêu, chảo, dao, thớt, bát đĩa quanh tường, bạn sẽ thấy không gian nhà bếp thoáng hơn hẳn lại tiện khi lau dọn.

Thiết kế bếp treo
Thiết kế bếp treo

Các nhóm đồ vật khác nhau bạn hãy sắp xếp tập trung ở cùng vị trí. Ví dụ như góc này đựng nồi niêu, chảo rán; góc bên cạnh đựng dao, bên cạnh nữa là gia vị… Nếu có cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng bạn sẽ cảm thấy công việc nấu nướng, nội trợ trở nên thú vị hơn và thích vào bếp mỗi ngày.

Tận dụng cửa tủ bếp làm kệ trữ gia vị

Nhiều bà nội trợ thường để các lọ gia vị ngay trên kệ bếp, cạnh khu vực nấu nướng tuy nhiên chỉ cần thay đổi một chút là để gia vị vào cửa tủ bếp, bạn sẽ thấy căn bếp gọn gàng hơn hẳn. Chỉ cần lắp ngay những kệ dài phía sau cửa tủ là bạn tha hồ cất giữ các lọ gia vị trong đó.

Việc tận dụng cửa tủ bếp để các lọ gia vị cũng sẽ giúp tránh xa được các loại côn trùng, không bị ẩm ướt, vón cục trong quá trình bảo quản. Mẹo nhỏ thôi nhưng không phải ai cũng biết đâu nhé.

Sử dụng nam châm để cất giữ dao kéo

Sự xuất hiện của các thanh nam châm trong nhà bếp sẽ rất hữu ích đó nhé các bà nội trợ. Chỉ cần gắn vài thanh nam châm vào tường bếp là có thể tha hồ để các loại dao kéo, vật dụng bằng kim loại trên đó. Đây là mẹo thông minh các bà nội trợ nên học nhé.

Dùng nam châm để cất giữ dao kéo
Tận dụng nam châm để cất dao kéo

Tận dụng các khay nhỏ xinh để đựng gia vị

Một cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng nữa là hãy chuẩn bị vài chiếc khay nhỏ xinh. Tất cả các gói gia vị bạn hãy đặt hết chúng vào khay để căn bếp sạch sẽ, gọn gàng. Thật hứng khởi khi bắt đầu bữa cơm với những chiếc hộp gia vị xinh xắn này phải không nào.

Dùng các tờ giấy nhỏ để dán nhãn lên các vật dụng

Bạn có thể dùng những tờ giấy nhỏ ghi các vật dùng quanh đó và dán vào để dễ dàng hơn trong việc sắp xếp cũng như lấy đồ. Sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm các vật dụng cần thiết khi nấu ăn. Tại sao không biến căn bếp vốn lộn xộn với tỷ thứ đồ thành một không gian thú vị nhỉ.

Dán các tờ giấy nhỏ để dễ nhận biết vật dụng
Dán các tờ giấy nhỏ để dễ nhận biết vật dụng

Đặt thùng rác ẩn

Thùng rác đôi khi chiếm khá nhiều diện tích trong phòng bếp của gia đình bạn, khiến căn bếp đã nhỏ lại càng thêm nhỏ. Vậy tại sao bạn lại không đặt chúng ẩn khuất dưới kệ bếp nè hoặc ở một góc kín nào đó trong bếp, vừa giữ vệ sinh lại vừa gọn gàng, sạch sẽ. Bạn thử áp dụng đi sẽ thấy căn bếp trông gọn gàng hơn hẳn.

Nhà bếp được bày trí gọn gàng, thông minh, giúp các chị em nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Bạn thử áp dụng những cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng mà Chuyển Nhà Kiến Vàng vừa mách xem, chắc chắn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ. Chúc các bạn sẽ nấu được thật nhiều các món ăn thật ngon trong căn bếp nhỏ xinh của gia đình mình.