7 vật dụng không thể thiếu khi tự tay chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Khi tự chuyển nhà hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà thì chúng ta vẫn cần chuẩn bị sẵn những dụng cụ, trang thiết bị, vật dụng cần thiết để việc chuyển nhà trở nên dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Bằng kinh nghiệm thực tế, bài viết này chia sẻ cho bạn 7 vật dụng không thể thiếu khi tự tay chuyển nhà.

Thùng carton, bao tải, thùng xốp, thùng đựng đồ

Khi chuyển nhà ngoài những đồ đạc cồng kềnh thì những vật dụng hàng ngày nếu muốn vận chuyển an toàn thì bạn cần những thùng đựng đồ để đựng gọn gàng các vật dụng. Những loại thùng carton, thùng xốp chắc chắn không còn là xa lạ gì đối với chúng ta nữa. Với mục đích là để đựng, bảo vệ bên ngoài đồ đạc để tránh va đập vận chuyển an toàn, không trầy xước, thùng carton còn giúp chúng ta phân loại đồ đạc một cách dễ dàng hơn nhằm tiện lợi khi sắp xếp lại ở ngôi nhà mới

Thùng xốp rất cần thiết trong việc để xếp bát đĩa trước khi di chuyển vì nó bảo vệ rất tốt cho đồ đạc ở trong không bị va đập với bên ngoài. Ngoài ra bao tải cũng phù hợp để những vật dụng như chăn chiếu, ga giường, gối ôm vì nó giúp bảo quản đồ vật không bị bẩn trong quá trình di chuyển.

Thùng carton, bao tải, thùng xốp, thùng đựng đồ
Thùng carton, bao tải, thùng xốp, thùng đựng đồ

Dụng cụ tháo lắp: Dao, kéo, cờ lê, kìm, búa, tua-vít

Khi di chuyển đồ đạc trong phòng thì việc trước hết cần phải tháo dỡ chúng ra để có thể dễ dàng di chuyển. Và để làm được việc đấy thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ tháo lắp như dao, kéo, cờ lê, tua-vít nhằm đảm bảo cho quá trính chuyển nhà nhanh chóng và thuận tiện hơn. Để đảm bảo an toàn cho đôi tay của bạn, bạn nên sắm một đôi gang tay bằng vải để việc bưng bê tránh không bị trầy xước.

Dụng cụ tháo lắp như dao, kéo, cờ lê, kìm, búa, tuốc nơ vít
Dụng cụ tháo lắp như dao, kéo, cờ lê, kìm, búa, tuốc nơ vít

Màng bọc xốp, nilon

Nếu bạn không muốn đồ đạc khi vận chuyển bị xước sát, va đập gây trầy xước trong quá trình vận chuyển thì hãy chuẩn bị ngay mang bọc xốp dùng để bọc, bảo quản vật dụng khi vận chuyển. Ví dụ đối với bát đĩa bạn nên bọc hoặc quấn lớp bọc ngăn cách giữa chúng để tránh va đập gây nứt vỡ, đối với bàn gỗ bạn nên bọc màng nilon vừa tránh bụi vừa tránh xước hỏng cạnh mép bàn.

Màng bọc nilon, xốp
Màng bọc nilon, xốp

Băng keo, băng dính

Để đóng gói các thùng carton hay bọc đồ đạc một cách chắc chắn thì bạn không thế thiếu băng dính. Không chỉ để dụng đóng gói mà còn dùng để cố định rất nhiều vật dụng nhằm tránh bị va đập hay rơi, thất lạc những đồ không đáng mất. Bạn nên mua vài 3 cuộn chuẩn bị sẵn vì bạn sẽ cầ dùng đến nó rất nhiều đấy.

Mua Băng keo, băng dính
Mua Băng keo, băng dính

Mua một vài chiếc bút dạ

Bạn nên chuẩn bị cho mình một vài chiếc bút dạ khác màu với 3 màu cơ bản là đỏ, xanh, đen. Với những đồ dễ vỡ hay hành lý cá nhân, thiết bị bạn sẽ dùng một loại mực riêng để đánh dấu trên nắp thùng nhằm không bị nhầm lẫn khi vận chuyển đảm bảo sự an toàn nhất cho đồ đạc khi chuyển nhà.

Mua một vài chiếc bút dạ
Mua một vài chiếc bút dạ

Vải cũ hoặc chăn mềm

Bạn đang thắc mắc dùng chăn mềm để làm gì đúng không? Rất đơn giản, chúng ta nên sử dụng chăn mềm hoặc vải cũ để phủ lên bàn kính, tủ lạnh hay ti vi để bảo vệ tuyệt đối cho đồ đạc, máy móc một cách tốt nhất. Việc sử dụng miếng vải từ quần áo cũ để nhét vào những lỗ hở trong thùng carton khi đóng gói có thể giảm sóc và tránh va đập các đồ với nhau.

Chăn mềm
Chăn mềm

Dây buộc

Dây buộc là vật dụng không thể thiếu khi chuyển nhà, chúng là vật dụng bắt buộc giúp níu giữ đồ đạc với nhau tạo sự chắc chắn giúp việc vận chuyển qua những cung đường khó, ổ gà cũng không sợ đồ đạc bị xê dịch, méo mó. Bạn có thể mu dây dù, dây nilon hay dây thừng tùy vào mục đích sử dụng của bạn

Dây buộc
Dây buộc

Dây buộc không chỉ giữ đồ đạc chắc chắn trên xe mà còn giúp bạn chuyển đồ từ tầng cao xuống đất, giữ cố định đồ đạc khi di chuyển đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Trên đây là những vật dụng mà bạn cần lưu ý cần phải có trong quá trình chuyển nhà. Nếu bạn gặp khó khăn hay cần hỗ trợ chuyển nhà đúng cách hãy liên hệ với Kiến Vàng để được hỗ trợ tận tình nhất, giúp nỗi lo chuyển nhà của bạn được giải quyết một cách nhanh chóng.