Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy, mang lại nhiều tài lộc

Kiến Vàng Chính hãng

Ngôi nhà là tài sản lớn của một gia đình. Bên cạnh các công việc cần thiết phải chuẩn bị khi có dự định xây dựng hay mua nhà mới thì việc lựa chọn hướng nhà cũng rất quan trọng. Bởi hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh, cuộc sống sau này của các thành viên trong gia đình. Những lưu ý về cách chọn hướng nhà sau đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy

Trong xã hội hiện đại ngày nay, những ngôi nhà cao tầng hay chung cư đều có thiết kế tiện lợi, đẹp mắt. Tuy nhiên ngoài quan tâm đến kiến trúc ngôi nhà bạn cũng cần để ý xem hướng nhà đã hợp phong thủy hay chưa. Điều này rất quan trọng không nên chủ quan, qua quýt.

Hướng nhà hợp phong thủy gia chủ sẽ nhiều tài lộc
Hướng nhà hợp phong thủy gia chủ sẽ nhiều tài lộc

 Vị trí cửa chính ra vào của ngôi nhà, vị trí các phòng ngủ, phòng khách nên hợp phong thủy. Cửa ra vào các công trình phụ như: Nhà vệ sinh, nhà kho… có thể đặt hướng xung khắc với bạn cũng không sao.

Trường hợp chọn vị trí các phòng chính xung khắc với tuổi, không hợp mệnh, phong thủy, gia chủ sẽ gặp xui xẻo trong cả công việc cũng như cuộc sống sau này. Rất nhiều gia đình đã phải chuyển nhà chỉ vì không thận trọng xem kỹ hướng khi mua.

Cách chọn hướng nhà theo bát trạch

Theo phong thủy thì mỗi người đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Nên khi làm nhà hãy lựa chọn hướng nhà tương ứng với hướng đẹp của tuổi. Còn đối với các công trình phụ có thể đặt ở các hướng xung với tuổi.

Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, sinh nhiều tài lộc… Nếu vợ chồng bạn nóng lòng muốn xây nhà ngay có thể mượn tuổi để làm nhà, chọn hướng.

Mỗi người đều có hướng nhà tương ứng
Mỗi người đều có hướng nhà tương ứng

Làm nhà theo tuổi bởi vậy mỗi người đều có những hướng nhà phù hợp cho riêng mình. Không thể vì thấy hàng xóm làm ăn thuận lợi lại bắt chước làm nhà theo cùng hướng đó. Rất có thể tốt với họ nhưng lại xung khắc với tuổi bạn, nên tránh để không gặp vận hạn.

Một số lưu ý trong cách chọn hướng nhà

Cách lựa chọn hướng nhà rất quan trọng. Dưới đây là những điều bạn có thể áp dụng và những điều nên tránh khi chọn hướng nhà theo kinh nghiệm đúc kết của ông cha ta từ xưa đến nay:

Những điều cần áp dụng

  • Hãy lấy sông hồ làm hướng nhà: Nhà hướng ra sông hồ sẽ thông thoáng, vận khí tốt, đón gió mát mỗi ngày sẽ rất tốt cho gia chủ.
  • Lấy phố chính làm hướng nhà: Bạn nên nằm lòng lưu ý này, nhà hướng ra phố, nơi dân cư đông đúc, cuộc sống tấp nập, gia chủ cũng sẽ gặp nhiều lợi lộc, làm ăn thuận lợi.
  • Lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà
  • Nhà tọa lưng vào núi: Sau lưng nhà là đồi và núi sẽ rất đẹp về mặt phong thủy.
  • Hướng gió mát sẽ là hướng nhà: Đặt hướng nhà theo hướng gió mát để đón lộc, tài khí quanh năm.
Hướng cửa chính của nhà phải thật đẹp
Hướng cửa chính của nhà phải thật đẹp

Những điều cần tránh khi chọn hướng nhà

  • Tránh để đường cái đi thẳng vào nhà: Bởi khi xây nhà mà có đường xông thẳng vào nhà gia chủ sẽ gặp thị phi, hay ốm đau bệnh tật, tài lộc rơi vãi.
  • Cổng nhà đối diện nhà hàng xóm: Đây cũng là điểm tối kỵ cần tránh bởi dễ xảy ra xung đột, không tốt cho cả hai gia đình.
  • Tránh dốc đường thông cổng sẽ tích tụ âm khí, không tốt cho gia chủ.
  • Hai khe giáp của nhà đối diện chiếu thẳng nhà bởi theo phong thủy gia vận không thông, tài vận không tốt.

Cách chọn hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ có sự khởi đầu tốt ở ngôi nhà mới. Chúc gia đình bạn hạnh phúc viên mãn, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.