Cách xông nhà bằng bồ kết vô cùng đơn giản

Kiến Vàng Chính hãng

Bồ kết ngoài là nguyên liệu nấu nước gội đầu, nhiều gia đình còn dùng bồ kết để thanh lọc không khí, trừ tà cho ngôi nhà mới. Vậy thực hư cách xông nhà bằng bồ kết ra sao sẽ có trong bài viết dưới đây của Kiến Vàng Chuyển Nhà.

bo-ket

Công dụng của bồ kết

Trước khi tìm hiểu cụ thể về cách xông nhà bằng bồ kết cần hiểu hết công dụng của bồ kết. Vào dịp tết âm, mọi người thường xông nhà khi đã dọn xong nhà với mục đích xua đuổi khí uế, thanh lọc lại môi trường sống xung quanh nhà bằng hương thơm để chào đón năm mới. 

Xông nhà mới bằng bồ kết theo phương thức phong thủy tức xông nhà để đuổi tà khí, bệnh tật. Thường hình thức xông nhà bằng bồ kết theo phong thủy sử dụng trong các trường hợp xông đất, xông nhà mới chuẩn bị cúng nhập trạch, hay trước khi cúng khai trương địa điểm kinh doanh như quán ăn, nhà hàng, hoặc khi trong nhà mắc ám khí, xui xẻo…. 

Hình thức xông nhà bằng bồ kết trong phong thủy có ý nghĩa tẩy uế ngôi nhà và xua đuổi cô hồn trú ngụ trong nhà.Thường thì người ta sẽ dùng bồ kết, lá, rễ cây có hương đốt trong nồi đất hoặc siêu để hơi nước bay ra khắp nhà theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

xong-nha-bang-bo-ket
Xông nhà bằng nước bồ kết

Cách xông nhà bằng bồ kết

Cách xông nhà bằng bồ kết rất đơn giản. Đây là cách trừ tà, thanh lọc không gian sống được áp dụng từ xa xưa cho đến nay. Đây là nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm mua ngoài chợ. Bạn có thể áp dụng theo 2 cách phổ biến mọi người thường hay làm sau đây:

Cách 1: Nướng bồ kết

Chuẩn bị:

  • Bếp than
  • 5 quả bồ kết
  • 1 chiếc quạt giấy nhỏ

Cách làm: Bạn đặt bếp than ở chính giữa nhà, để một chiếc kẹp bên trên và cho 5 quả bồ kết vào nướng. Dùng quạt giấy quạt để bếp than nhanh cháy. Nướng đến khi bồ kết toả hương ra khắp không gian ngôi nhà. Tiếp đó bạn có thể bê bếp than đi vòng quanh nhà 1 – 2 lượt, một người đi theo tiếp tục quạt. Bê bếp thanh qua các phòng để đảm bảo mọi không gian trong nhà đều được thanh lọc, tẩy uế.

bồ kế
Hướng dẫn xông nhà bằng bồ kết

Cách 2: Đun bồ kết trong nước sôi

Chuẩn bị:

  • Một nồi nước nhỏ
  • Khoảng 10 quả bồ kết
  • Bếp than

Cách làm: Trước tiên bạn vẫn phải nướng qua quả bồ kết. Tiếp đó cho vào nồi nước vào đun sôi. Sau khi nước đã sôi bê nồi nước đi khắp không gian các phòng một lượt. Hơi nước bồ kết trong nồi bốc ra, bay khắp không gian nhà sẽ thanh lọc không khí và trừ tà cho ngôi nhà mới. Chỉ với cách xông nhà bằng bồ kết đơn giản là bạn đã có thể yên tâm dọn đến nơi ở mới.

Tuỳ vào không gian nhà bạn có thể áp dụng một trong hai cách xông nhà bằng bồ kết ở trên. Ví dụ nhà bạn không gian nhỏ có thể áp dụng cách đun sôi sẽ đỡ bụi và sạch hơn, sau khi xông nhà xong không phải dọn dẹp nhiều. Còn nếu không gian nhà rộng thì nên nướng bồ kết trên bếp than sẽ hiệu quả hơn. 

Ngoài cách xông nhà bằng bồ kết còn nhiều cách khác nữa cũng rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo, áp dụng và chia sẻ cách làm với Kiến Vàng Chuyển Nhà nhé. Chúc các bạn có cuộc sống mới thật xuôi chèo mát mái.