Cần lưu ý điều gì khi thuê nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Mọi người trong xã hội về cơ bản đều phải đối mặt với nhiều vấn đề về thuê nhà khác nhau. Vậy những vấn đề thuê nhà cá nhân cần được quan tâm là gì? Kiến Vàng đúc kết kinh nghiệm và bài học xương máu, đồng thời rút ra những vấn đề lớn cần lưu ý trong việc thuê nhà dưới đây.

Tìm nhà trọ trực tuyến những vấn đề cần chú ý

1. Các đối tượng lừa đảo giả danh chủ nhà thật để đăng thông tin cho thuê nhà trên mạng, hình ảnh những căn nhà như vậy quá gọn gàng, đẹp đẽ và giá cả lại rẻ. Khi người thuê gọi cho người được gọi là chủ nhà, khi họ muốn thuê nhà thì vấn đề cần phải chú ý là khi đến gặp trực tiếp họ sẽ nói dối thường sẽ trả lời, đang ở nơi khác, ở ngoài hoặc có việc gấp không thể đến gặp.

Vì giá căn nhà này thực sự là rẻ, tiết kiệm chi phí nên vẫn có rất nhiều người muốn thuê, nếu muốn thuê căn phòng này, bạn phải trả trước một phần tiền đặt cọc vào thẻ ngân hàng được chỉ định. Bằng cách này, và sau khi bạn háo hức muốn thuê một căn nhà tốt và ngay lập tức chuyển tiền, người môi giới sẽ biến mất.

2. Nhân viên bán hàng giả chủ nhà đăng thông tin rao bán trên mạng, nhà kiểu này cũng đẹp không thật, giá cũng viển vông. Thường thì trong phần mô tả trang nhà sẽ có một câu như sau: Do chuyển công tác cần đi làm ở nơi khác, không muốn nhà mình lâu không có người ở, mất công. , Mong khách thuê là nữ yêu thích sạch sẽ, do công việc không tiện nghe điện thoại (Hoặc số máy để trống) vui lòng add Zalo xxx của tôi. Khi tìm kiếm Zalo của cô ấy để thuê nhà, vấn đề cần chú ý là chúng đều có những điểm chung sau: địa điểm là ở nước ngoài, Ả Rập Saudi, Nhật Bản, Hàn Quốc, … và ảnh đại diện là một bức ảnh long lanh, vẻ đẹp trực tuyến. Sau khi kết bạn, người bán hàng sẽ trò chuyện với bạn và ngay sau đó mục đích thực sự của anh ấy được phơi bày là một doanh nghiệp siêu nhỏ để bán sản phẩm chăm sóc da và các sản phẩm khác cho bạn.

3. Trung gian giả mạo chủ nhà để đăng thông tin rao bán cá nhân trên Internet, những loại nhà này cũng rất đẹp, người thuê sẽ muốn thuê, không loại trừ lý do kinh tế. Không chỉ vậy, mô tả về loại nhà này sẽ rất nhiều và toàn diện, rất hấp dẫn. Khi bạn gọi điện và muốn thuê nhà thì vấn đề bạn cần chú ý là họ sẽ nói nhà cho thuê hết rồi nhưng bạn hoặc bạn bè của bạn có những căn nhà tốt khác hỏi bạn có muốn xem không. Hơn nữa, hãy đợi cho đến khi bạn gặp anh ta trước khi cho bạn biết rằng ngôi nhà đã được cho thuê, hoặc cho bạn biết danh tính của người trung gian.

Cân nhắc khi thuê nhà

  1. Trước khi xác nhận nhân thân thật của chủ nhà (như giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản , sổ hộ khẩu, CMND), không đồng ý với bất kỳ yêu cầu đặt cọc nào. Đối với việc thanh toán tiền đặt cọc chính thức, biên nhận hợp pháp phải được ký bằng văn bản, ghi rõ mục đích, số tiền và thời gian nhận. Điều này đặc biệt quan trọng cần ghi nhớ khi thuê.
  2. Cảnh giác với những tin rao có hình ảnh đẹp nhưng giá thuê lại thấp hơn giá thị trường . Như người ta nói, bạn sẽ nhận được những gì bạn nhận được cho từng xu, và sẽ không có miếng bánh nào miễn phí trên trời. Ngay cả khi những ngôi nhà như vậy thực sự tồn tại, không rõ lý do tại sao chủ nhà cho thuê chúng với giá thấp.
  3. Để phân biệt chủ nhà thật và giả, câu đầu tiên khi liên hệ qua điện thoại với chủ nhà là hỏi: Nhà bạn đã cho thuê chưa? Nhớ đừng nói đây là nhà nào, nếu bên kia trả lời là cho thuê thì dập máy, nói là có nhà khác xem, có thể là trung gian mạo danh, hoặc đại lý công ty, nhưng trong mọi trường hợp, đó không phải là ngôi nhà bạn đang tìm kiếm. Nếu nói là không cho thuê, hãy trực tiếp sắp xếp thời gian và địa điểm gặp mặt với bên kia, nếu địa điểm được đề cập không phải là địa điểm hiển thị trên danh sách , bạn cũng có thể cúp máy.