Khi chuyển nhà, đừng mang 4 thứ cũ này sang nhà mới

Kiến Vàng Chính hãng

“Chuyển nhà” có thể nói là việc vừa vui vừa mệt, chắc hẳn ai cũng rất vui và hào hứng khi nghĩ rằng mình được dọn về nhà mới, nhưng việc sắp xếp đồ đạc, dọn đi chuyển lại cũng thực sự rất đau đầu. Bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển nhà của Kiến Vàng để được tư vấn và hỗ trợ khi cần thiết nhé.

Nhiều bạn khi chuyển nhà sẽ đóng gói tất cả những đồ đã sử dụng trước đó sang nhà mới để đỡ tốn chi phí mua sắm lại, nhưng dù thế nào thì mình khuyên các bạn không nên mang 4 đồ cũ này về nhà mới nhé. không phải là mê tín. Nó thực sự sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái trong ngôi nhà mới của bạn , vì vậy đừng cảm thấy tiếc!

  1. Chăn ga gối đệm cũ

Chăn ga gối đệm là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Nhiều người khi dọn đến nhà mới cũng sẽ mang theo lõi gối, mền cho họ, họ cảm thấy đồ vật dùng lâu sẽ dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, nếu gối và chăn bông đã sử dụng nhiều năm hoặc bị hư hỏng thì không nên dọn đến nhà mới, vì như vậy độ êm ái của gối và chăn bông sẽ giảm đi rất nhiều, không còn thoải mái nữa so với một chiếc gối và chăn bông mới.

Ngoài ra, việc sử dụng chăn ga gối đệm lâu ngày cũng dễ sinh ra một số vi khuẩn, bụi, trong quá trình vận chuyển cũng sẽ tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, khi ngủ chúng ta cũng cảm thấy rất khó chịu. Bạn nên mua gối và đệm mới, chăn bông mới sẽ thoải mái hơn khi sử dụng sau khi giặt.

  1. Khăn tắm, khăn mặt

Khăn mặt, khăn tắm là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với làn da của mọi người. Trong cuộc sống hàng ngày, khăn mặt, khăn bông tinh khiết cũng được đặt ở những nơi tương đối ẩm và lạnh, rất dễ phát sinh mầm bệnh và chuyển sang màu đen khi chuyển đến nhà mới.

Vì vậy, trong quá trình chuyển đến nhà mới, chúng ta không nhất thiết phải mang theo khăn mặt, khăn tắm cũ, trong sinh hoạt cần chú ý thay khăn mặt, khăn tắm ở nhà đúng thời gian, tốt nhất là nên thay mới mỗi tháng một lần để ngăn vi khuẩn lây lan trong bông gòn, phát triển trong khăn tắm và khăn mặt gây tổn thương cho da.

  1. Đồ chơi bằng bông

Trong trường hợp chuyển đến nhà mới, búp bê không cần chuyển đến nhà mới, nhiều bạn chỉ muốn chúng có tác dụng trang trí, thiết kế mà không có công dụng cụ thể.

Hơn nữa, búp bê cũng là loại dễ bám bụi nhất, dễ sinh mầm bệnh ở một số khu vực, đặc biệt là búp bê được trẻ sử dụng ở nhà, ảnh hướng tới sức khỏe của trẻ em, vì vậy chúng ta có thể không cần thiết phải mang theo các vật dụng bằng bông này.

  1. Bát đũa bị vỡ

Trong quá trình nấu nướng và sử dụng bộ đồ ăn không thể tránh khỏi một số va đập, nhiều bộ đồ ăn sẽ có những khoảng trống và chỗ trống, những bộ đồ ăn cũ và hư hỏng như vậy không cần thiết phải chuyển đến nhà mới.

Ngay cả khi bạn chuyển về một ngôi nhà mới, bạn không cần phải ngồi yên một chỗ, điều này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tâm trạng ăn uống của bạn. Sẽ ấm áp hơn việc thay đổi một số món ăn mới, bộ đồ ăn mới sau khi chuyển đến nhà mới.