chuyen-nha-kien-vang
Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Mách bạn cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà khoa học, an toàn, không đổ vỡ

Kiến Vàng Chính hãng

Đóng gói đồ đạc là một trong những công đoạn khó khăn, nặng nhọc nhất khi chuyển sang nhà mới. Nhiều người lo lắng, bối rối không biết nên sắp xếp, xử lí ra sao cho hợp lí, an toàn. Nhận thấy vấn đề này nên chúng tôi sẽ mách bạn cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà khoa học, an toàn, không đổ vỡ.

  1. Lên danh sách cụ thể

Trước khi bắt đầu công đoạn đóng gói đồ đạc, việc đầu tiên bạn cần làm chính là lên một danh sách cụ thể tất cả những đồ cần đóng gói để chuyển nhà. Đây là bước khá quan trọng để bạn vừa kiểm tra được đồ đạc trong nhà vừa không bỏ sót khi đóng gói. Việc này giúp bạn bước đầu thực hiện công việc một cách khoa học nhất.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Trong quá trình lên danh sách cụ thể những đồ cần chuyển tới nhà mới, bạn có thể một công đôi việc dọn dẹp, thanh lí luôn những đồ không sử dụng được nữa hoặc không còn quá cần thiết với mình.  

Sau khi lên xong danh sách những đồ cần chuyển, từ đây bạn có thể ước lượng được số lượng hộp, thùng cần dùng để đóng gói cũng như những vật liệu khác phục vụ cho công đoạn đóng gói như nilon chống sốc, băng dính, kéo, giấy báo, nhãn dán…

  1. Chia đồ đạc theo từng mục

Chia đồ đạc theo từng chức năng sử dụng và chia đồ theo từng thành viên của gia đình. Việc chia đồ ra theo danh sách như thế này sẽ giúp tiết kiệm thời gian tìm đồ khi đến nhà mới.

Ví dụ khi bạn xếp quần áo vào thùng hoặc vali, có thể để chung quần áo của gia đình cùng nhau nhưng hãy cố gắng để tách ra theo từng thành viên trong gia đình. Khi đến nhà mới, bạn sẽ không phải lôi ra chia lại hay gấp lại mà chỉ việc bê theo từng chồng của từng người và cất vào vị trí mới. Vừa khoa học, vừa tiết kiệm thời gian.

  1. Chọn hình thức đóng gói

Sau khi lên danh sách và phân loại xong, bạn bắt đầu quyết định hình thức đóng gói đồ đạc.

Chuyển nhà trọn gói

Với những đồ dễ đóng gói và không mất nhiều thời gian như quần áo, sách vở nên ưu tiên đóng gói đầu tiên. Bạn có thể xếp vào vali hoặc thùng nhỏ để dễ vận chuyển, mang vác.

Với những đồ điện tử, nếu bạn giữ được thùng đóng gói gốc lúc mới mua thì sẽ tiện hơn vì nó có hình dạng phù hợp. Nhưng nếu không còn giữ, bạn hãy sử dụng nilon chống sốc bọc xung quanh và để trong các góc của thùng để đồ không bị va đập khi vận chuyển.

Với những vật dụng dạng lỏng như dầu gội, nước tẩy rửa, bạn hãy xếp vào thùng riêng cùng nhau và xếp thẳng đứng để chất lỏng bên trong không bị đổ ra ngoài. Trước khi đóng thùng, hãy đảm bảo các nút đã được vặn kín, bọc kín.

Nếu cẩn thận hơn, bạn nên bọc cả bên ngoài thùng để phòng khi vận chuyển trong trời mưa gió, các thùng đựng đồ không bị ngấm nước, làm ẩm đồ bên trong, ảnh hưởng tới chất lượng đồ đạc.

  1. Một số lưu ý khác

Để phân biệt được các thùng đồ với nhau, bạn nên sử dụng băng dính nhiều màu. Hoặc không, bạn có thể lấy bút dạ viết tên lên từng thùng để phân biệt được thùng nào đựng gì. Khi đến nhà mới, bạn chỉ cần dựa theo nhãn trên thùng và xếp vào vị trí phù hợp mà không tốn thời gian mở từng thùng ra để kiểm tra đồ đạc bên trong.

Với những đồ đạc dễ vỡ, hoặc có cách để đặc biệt, bạn cũng nên ghi chú ở bên ngoài để quá trình vận chuyển được diễn ra an toàn, tránh đổ vỡ, hỏng hóc vừa phí công vận chuyển vừa tốn chi phí sửa chữa hoặc mua lại cái mới.

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn tham khảo cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà khoa học, an toàn, không đổ vỡ. Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm hữu ích khi chuyển đồ sang nhà mới. Để được hỗ trợ tư vấn, bạn hãy liên hệ tới công ty Kiến Vàng hotline: 0986.20.23.24 – 0916.20.23.24 để biết thêm các thông tin chi tiết.

Xem ngay:

Kienvangchuyennha.com


Trụ Sở Kiến Vàng

Kien vang chuyen nha

Khách hàng tiêu biểu

* Bộ Tư Pháp

* Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam

* Tổng cục đường sắt

* Thanh tra bộ y tế

* Đại sứ quán Mỹ

* Đại học quốc gia hà nội

* Công Ty Cổ Phần Thiết Bị máy tính Hoàng Hà Mobile

* Công Ty CP máy trắc địa Hà Nội

* Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam

* Công Ty TNHH Samku E&C ViNa

* Công Ty TNHH Công Nghiệp CGMA Việt Nam

* Công Ty TNHH Hà Bắc

* ViVi Group

* Trung tâm Bể bơi - Chị Nguyễn Thị Hạnh - Hà Đông

* Gia Đình Anh Tiến  - Tầng 6 - Số 34 Nguyễn Chí Thanh

* Gia Đình Anh Phi Hải - A135 Xuân Thủy - Cầu Giấy

* Gia Đình Chị Kiều Thị Minh - Tổ 10 TT Học Viện Ngân Hàng

* Gia Đình Chị Phương Thúy - Hồ Tùng Mậu

*** Cùng với rất nhiều đơn vị là tập thể, cá nhân trên địa bàn TP Hà Nội và các Tỉnh lân cận./.

0986.20.23.24
website hit counter