Một số cách giúp bạn thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển nhà là cả một quá trình giúp bạn vừa có thể sắp xếp được đồ đạc một cách tối ưu vừa có thể phân loại đồ đạc thanh lý giúp căn nhà mới gọn gàng và sạch sẽ hơn. Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà nghe có vẻ đơn giản nhưng đối với bản thân gia chủ đó là một điều hết sức khó khăn bởi chúng đã gắn bỏ một phần kỷ niệm và bạn cũng không biết cách thanh lý chúng đi như thế nào? Bởi vậy bạn nên tham khảo ngay bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách giúp bạn thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả.

Lập danh sách các đồ đạc khi chuyển nhà

Việc lên danh sách những đồ dùng trong nhà giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về những đồ đạc mà mình đang có. Từ đó quyết định đồ nào nên giữ lại và đồ nào nên thanh lý, bạn nên bắt đầu với những thứ có kích thước lớn

Bạn cũng có thể liệt kê đồ dùng theo khu vực hay từng phòng để tránh bỏ sót chúng. Đừng quên những thứ có thể bạn đã cho hàng xóm hay bạn bè mượn nhé.

Việc lên danh sách những đồ dùng trong nhà giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về những đồ đạc mà mình đang có
Việc lên danh sách những đồ dùng trong nhà giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về những đồ đạc mà mình đang có

Sửa lại đồ đạc

Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bạn tân trang lại những món đồ cũ nhưng vẫn có thể dùng tốt. Do đó hãy dành thời gian phân loại những thứ nào bị trầy xước hay hư hỏng nhẹ sau đó đem chúng đến những cửa tiệm để có thể kịp thời sửa chữa trước ngày chuyển dọn.

Tặng hoặc bán lại cho người thân, bạn bè

Có những đồ dùng có thể sử dụng tốt nhưng bạn không còn dùng tới hay có những cái tương tự  thì lúc này bạn nên tặng bạn bè hay bán rẻ lại cho người thân. Cách này sẽ giúp bạn thu lại được một khoản chi phí đã bỏ ra đấy. Tuy nhiên khi trao đổi bạn cần hết sức tế nhị để hợp tình 2 bên nhé.

Tặng hoặc bán lại cho người thân, bạn bè
Tặng hoặc bán lại cho người thân, bạn bè

Đến các cửa hàng thanh lý

Nếu không muốn cho lại đồ cũ bạn có thể bán chúng tại các cửa hàng thanh lý. Nếu biết cách thương lượng và trả giá bạn có thể bán những đồ đạc còn tốt với số tiền kha khá. Tốt nhất bạn nên tìm hiểm 2-3 nơi trước khi quyết định bán để có sự so sánh tốt hơn.

Bày bán trước cửa nhà

Nếu bạn có thời gian và không gian trước nhà bạn thoáng mát, bạn có thể bày đồ ra để bán và thể hiện tài năng kinh doanh của mình. Tuy nhiên cách này hơi mất thời gian và hiệu quả cũng không cao bởi bạn sẽ phải dành 24/24 thời gian của mình để canh chừng đồ đạc mỗi ngày.

Rao bán, thanh lý online

Hiện nay, internet đã là phần lớn trong cuộc sống của con người, vì thế bạn có thể đễ dàng tìm kiếm được những nhóm hay website thanh lý đồ cũ trên mạng xã hội. Đây được xem là phương pháp thanh lý đồ dùng nhanh chóng và hiệu quả. Bạn sẽ không phải mất thời gian mang chũng đến cửa tiệm hay trông chừng chúng mà người ta sẽ đến tận nơi để tìm mua đồ thanh lý của bạn. Nhưng bạn nên thực hiện từ sớm để có thể giảm thiểu đồ đạc khi chuyển nhà.

Rao bán, thanh lý online
Rao bán, thanh lý online

Tặng cho người cần

Sẽ có những người hoàn cảnh khó khăn cần những đồ dùng hay vật dụng của bạn. Do đó bạn có thể trực tiếp đem tặng những món đồ này hoặc gửi các đồ dùng còn có thể sử dng đến những tổ chức từ thiện để những người thực sự cần đến chúng có thể sử dụng.

Tái chế đồ cũ

Mặc dù quá trình này hơi mất nhiều thời gian và công sức tuy nhiên kết quả nó mang lại thật sự tuyệt vời và ý nghĩa. Bạn có thể tìm kiếm vô số cách tái chế đồ cũ trên internet và chỉ cần một chút kỹ năng thôi là bạn đã có thể làm ra những vật dụng mới mẻ từ những thứ bỏ đi rồi đấy.

Mặc dù quá trình này hơi mất nhiều thời gian và công sức tuy nhiên kết quả nó mang lại thật sự tuyệt vời và ý nghĩa
Mặc dù quá trình này hơi mất nhiều thời gian và công sức tuy nhiên kết quả nó mang lại thật sự tuyệt vời và ý nghĩa

Bán ve chai

Giải pháp này dành cho những vật dụng hư hỏng, bỏ đi nhưng có thể tái sử dụng. Đặc biệt là những thứ bằng nhựa, nhôm, sắt thép hay giấy báo,… Gía bán của chúng không cao nhưng lại giải quyết cho bạn một lượng lớn đồ bỏ đi đấy nhé.

Có thể bạn sẽ lưu luyến với những món đồ mình từng gắn bó, tuy nhiên cần dứt khoát thanh lý chúng đi để ngôi nhà mới gọn gàng và sạch đẹp hơn. Hi vọng những cách làm trên sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng những món đồ thừa thãi trong căn nhà của bạn. Gíup bạn và gia đình thoải mái hơn trong ngôi nhà mới của mình.