chuyen-nha-kien-vang
Có nên chuyển nhà ngày rằm không?

Nên hay không nên chuyển nhà ngày rằm?

Kiến Vàng Chính hãng

Nhiều người có tính cẩn thận, khi muốn làm việc quan trọng thường hay kiêng kị những ngày không tốt để tránh những điều xui xẻo. Chuyển nhà cũng là một trong những việc quan trọng và cũng nhiều người thắc mắc không biết có nên hay không nên chuyển nhà ngày rằm. Nên hay không, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời hợp lí cho vấn đề mà bạn đang quan tâm, lo lắng.  

  1. Có nên chuyển nhà ngày rằm không?

Ngày rằm cũng như bao ngày bình thường trong tháng, bạn hoàn toàn có thể chuyển nhà mà không phải kiêng kị điều gì đặc biệt.

Có nên chuyển nhà ngày rằm không?

Theo quan niệm của nhiều người, trong ngày rằm hàng tháng, không nên đi lại quá khuya, động thổ hoặc đi xa vì lo sợ gặp điều không hay do phần âm luôn nhiều hơn phần dương trong những ngày này.

Theo truyền thống của dân ta, ngày rằm thường là ngày con cháu trong nhà thắp hương cúng tổ tiên tỏ lòng thành kính hoặc đi lễ chùa để cầu những điều tốt đẹp, may mắn cho mọi người trong gia đình.  

Nhiều người cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tuy nhiên, việc chuyển nhà không nhất thiết đến mức phải kiêng kị vào những ngày này. Nếu thời tiết hôm đó mưa bão to, đường xá lầy lội, không thuận lợi cho việc chuyển nhà thì bạn có thể dời lịch chuyển vào ngày hôm khác. Còn nếu mọi sự đều thông thuận thì bạn cứ tiến hành chuyển nhà theo như kế hoạch ban đầu mà không cần kiêng, tránh nếu ngày chuyển nhà rơi vào ngày rằm.

  1. Những chú ý khi chuyển nhà ngày rằm

Chúng tôi lưu ý một số điều mà bạn nên chú ý khi chuyển nhà vào ngày rằm, hoặc thậm chí là kể cả chuyển nhà vào những ngày bình thường.

– Xem ngày chuyển nhà:

Xem ngày chuyển nhà hợp với tuổi của gia chủ hay không để mọi việc thuận lợi hơn theo quan niệm phong thủy. Trong phong thủy, việc xem ngày, xem giờ có hợp với chủ nhà hay không rất quan trọng vì các chuyên gia phong thủy cho rằng, làm việc quan trọng vào ngày giờ không tốt sẽ mang vận xui cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng tới tài lộc, hạnh phúc của gia đình.

– Thắp hương báo cáo thần linh, tổ tiên:

Thắp hương cúng bái tổ tiên và thần linh ở nhà cũ để báo cáo mọi việc cũng như mong mọi sự may mắn khi đến nhà mới là một trong những việc nên làm. Không chỉ thắp hương ở nhà cũ, bạn cũng nên thắp hương ở nhà mới để báo cáo việc mình chuẩn bị chuyển tới để cuộc sống diễn ra suôn sẻ.

Đây có thể được coi là một trong những truyền thống trong tín ngưỡng của Việt Nam. Trước khi thực hiện, tiến hành làm một việc quan trọng, người ta thường thắp hương khấn vái tổ tiên, thần linh trong nhà, báo cáo mọi việc trước và sau khi hoàn thành để cầu mong mọi việc diễn ra không gặp điều bất trắc.

– Tránh đổ vỡ, cãi nhau

Một trong những điều kiêng kị bạn cần chú ý khi chuyển nhà mới đó là tránh làm rơi vỡ đồ hoặc cãi nhau to tiếng vì người ta cho rằng việc này sẽ đem lại điều xui xẻo cho gia đình khi chuyển tới nhà mới. Có thể nói đây là một trong những điều tuyệt đối không nên làm chuyển nhà. Mọi thứ muốn suôn sẻ dài lâu thì nên cẩn thận ngay từ đầu, hạn chế hết mức có thể những điều không hay ho, không cần thiết.

Đây là một số điều nên làm mang tính tâm linh khi bạn và gia đình chuyển nhà. Như đã nói ở phía trên, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, những chuyện nên kiêng kị thì nên kiêng kị, những việc không cần quá mức phải kiêng kị thì không nên làm quá để tránh ảnh hưởng kéo dài tới những công việc khác.

Sau bài viết này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chuyển nhà vào ngày rằm, chỉ cần chú ý tới những điều cần thiết là mọi chuyện đều suôn sẻ. Để được hỗ trợ tư vấn, bạn hãy liên hệ tới Kiến Vàng theo hotline: 0986.20.23.24 – 0916.20.23.24 để biết thêm các thông tin chi tiết.

Mời các bạn tham khảo:

Kienvangchuyennha.com


Trụ Sở Kiến Vàng

Kien vang chuyen nha

Khách hàng tiêu biểu

* Bộ Tư Pháp

* Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam

* Tổng cục đường sắt

* Thanh tra bộ y tế

* Đại sứ quán Mỹ

* Đại học quốc gia hà nội

* Công Ty Cổ Phần Thiết Bị máy tính Hoàng Hà Mobile

* Công Ty CP máy trắc địa Hà Nội

* Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam

* Công Ty TNHH Samku E&C ViNa

* Công Ty TNHH Công Nghiệp CGMA Việt Nam

* Công Ty TNHH Hà Bắc

* ViVi Group

* Trung tâm Bể bơi - Chị Nguyễn Thị Hạnh - Hà Đông

* Gia Đình Anh Tiến  - Tầng 6 - Số 34 Nguyễn Chí Thanh

* Gia Đình Anh Phi Hải - A135 Xuân Thủy - Cầu Giấy

* Gia Đình Chị Kiều Thị Minh - Tổ 10 TT Học Viện Ngân Hàng

* Gia Đình Chị Phương Thúy - Hồ Tùng Mậu

*** Cùng với rất nhiều đơn vị là tập thể, cá nhân trên địa bàn TP Hà Nội và các Tỉnh lân cận./.

0986.20.23.24
website hit counter