Những điều cấm kỵ tại nơi làm việc

Kiến Vàng Chính hãng

Những lời hứa nhẹ nhàng sẽ kém tin cậy hơn và những lời hứa dễ dãi sẽ khó có chất lượng. Trong lịch sử hàng nghìn năm văn hiến của Việt Nam, người ta không chỉ ca ngợi đức tính trung thực và đáng tin cậy mà còn chăm chỉ rèn luyện đức tính đó.

Trung thực và đáng tin cậy, giữ lời hứa là một đức tính tốt trong cách cư xử với người khác, và đó là nền tảng của việc cư xử với thế giới. Cái gọi là trung thực có nghĩa là trung thành và trung thực, không nói dối. Người trung thực có thể trung thành với mặt ban đầu của sự việc, không bóp méo hoặc giả mạo sự thật, đồng thời không che giấu suy nghĩ thật của mình. Người trung thực chống lại những thủ đoạn cơ hội, không chạy theo xu hướng, vơ vét, mưu lợi, gian dối.

Khả năng nhìn nhận sự vật khách quan của một người trung thành và trung thực cũng bị hạn chế, không thể phản ánh chính xác các quy luật vốn có của sự vật khách quan ở mọi thời điểm. Vì vậy, một người trung thành và trung thực cũng có thể mắc sai lầm, nhưng không giống với người đạo đức giả. Những người trung thực mắc sai lầm vì những vấn đề về khả năng nhận thức và phương pháp hiểu biết, trong khi những người đạo đức giả mắc sai lầm vì thiếu trung thực, điều này thuộc về vấn đề phẩm chất đạo đức.

Việt Nam có nền văn minh phong kiến và một đất nước của các nghi thức. Luôn coi trọng việc tu dưỡng đạo đức về tính trung thực và đáng tin cậy. “Trung thành nghĩa là chân thành”. Các nhà hiền triết cổ đại đã có nhiều bài giảng về tính trung thực. “Lời của một quý ông, hãy tin tưởng và ký tên”. Ký, để chứng minh, để xác minh ý nghĩa.

Nếu một người muốn có chỗ đứng trong xã hội và lập nghiệp, người đó phải có đức tính trung thực và đáng tin cậy. Một người gian dối, lừa dối, lừa dối đất nước và xã hội, lừa dối danh dự và phần thưởng sẽ bị người khác lật tẩy. Trung thực, đáng tin cậy trước hết là đạo đức xã hội, là yêu cầu cơ bản của xã hội đối với đạo đức làm người.

Doanh nhân muốn phát triển vượt bậc ngành của mình thì phải nói đến đạo đức kinh doanh và lấy đạo đức làm nền tảng. Việc làm ăn thua lỗ, nhưng bạn không làm mất danh tiếng thì công việc kinh doanh của bạn sẽ có một ngày làm ăn phát đạt. Những người thiếu chính trực, ngay cả với tài hùng biện của họ, sẽ bị nhìn thấu. Dùng tiền của người khác để làm giàu là con đường tắt nhưng phải liêm chính. Chính trực là nền tảng của mọi thành công trong kinh doanh.

Trung thực và đáng tin cậy có cùng ý nghĩa và được liên kết với nhau. Trung thực là nền tảng của sự đáng tin cậy và sự đáng tin cậy là biểu hiện cụ thể của sự trung thực. Trung thực tập trung vào việc phản ánh sự thật khách quan là đúng sự thật, và việc thể hiện những suy nghĩ và cảm xúc bên trong của một người là đúng sự thật. Trung thành tập trung vào việc trung thành với các trách nhiệm và nghĩa vụ mà một người phải đảm nhận và thực hiện, đồng thời thực hiện các lời hứa của một người một cách nghiêm túc.

Trung thực và đáng tin cậy là nguyên tắc đầu tiên trong cách cư xử với mọi người. Hỡi các bạn, dù ở đâu, dù ở trên đời hay đã trải qua những biến động của thế giới, hãy luôn giữ mình và giữ cho mình sự chính trực. Bởi vì chỉ bằng cách này, bạn mới có thể giữ được khế ước của linh hồn, giành được phẩm giá làm người và cuối cùng đạt được đại nghĩa. Cái gọi là giữ lời hứa có nghĩa là giữ lời hứa, nói những gì quan trọng, chú ý đến uy tín, định giá tín nhiệm và thực hiện nghĩa vụ của một người.

Những điều cấm kỵ tại nơi làm việc

Nơi làm việc là chiến trường chính của giao tiếp giữa các cá nhân. Hòa hợp với các nhà lãnh đạo và đồng nghiệp là một loại kiến ​​thức. Đừng nổi bật trong khi bạn đang làm rất tốt, và đừng đưa ra quyết định cho sếp của bạn. Hãy xuống mặt đất và làm việc chăm chỉ, và đừng trở thành kẻ xấu trong môi trường văn phòng. Theo cách tốt nhất, hãy có được một mối quan hệ tốt ở nơi làm việc. Khi đối xử với lãnh đạo tránh đanh đá, đanh đá thì sinh lòng ghen ghét. Chúng ta thường có người mang theo chút thành tích cho rằng mình cực kỳ thông minh, người khác chẳng ra gì, tuy thông minh quá nhưng lại không biết rằng mình đã gây thù chuốc oán với quá nhiều người, mọi việc sẽ bị cản trở bởi những người khác.

Sự trưởng thành và tiến bộ của một người không thể tách rời sự vun đắp và hỗ trợ của các nhà lãnh đạo. Để có được sự đánh giá cao của một nhà lãnh đạo, điều đầu tiên cần làm với anh ta là duy trì quyền lực và hiểu rõ nhu cầu sâu xa của anh ta. Chỉ khi thực hiện được ý định hành động, anh ta mới có thể trở thành cánh tay phải đắc lực trong công việc lãnh đạo, và sẽ không khiến sự nghiệp của mình bị vùi dập bởi những lời nói vô tình.

“Đồng hành với vua như đi với hổ” là câu nói nổi tiếng được người xưa đúc kết lại. Biết cách hòa đồng với lãnh đạo và giữ đầu óc tỉnh táo chính là kết tinh của trí tuệ. Để hòa hợp với họ, chúng ta phải giữ vững uy quyền của người lãnh đạo về mọi mặt, đừng ỷ lại vào tài năng và tự phụ, trở thành “cái gai trong mắt” của người lãnh đạo. Những thành tích bạn đạt được trong công việc sẽ mang lại cho bạn một niềm vinh dự nhất định, khi vinh dự đến thì bạn phải dành vinh dự này cho sếp, tặng hoa cho sếp và thu hút sự chú ý của mọi người đối với sếp. Nếu không, hậu quả của việc tận hưởng vinh quang một mình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ giữa các cá nhân của bạn trong công ty.

Nếu bạn không thể hiện lợi thế của mình, bạn có thể không bao giờ nhận được nhiệm vụ quan trọng; Người sắc sảo tuy đạt được thành công nhất thời nhưng đã tự đào mồ chôn mình, tuy có trổ tài nhưng cũng gieo mầm khủng hoảng. Vì vậy, khi được công nhận vì thành tích đặc biệt trong công việc, bạn phải nhớ rằng đừng tỏ ra sắc sảo, nếu không, hành động này sẽ khiến bạn gặp khủng hoảng trong các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau.