Những điều cần lưu ý khi chuyển văn phòng công ty

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển văn phòng có nhiều vấn đề hơn nhiều so với chuyển nhà. Vì việc chuyển địa điểm công ty liên quan đến rất nhiều thứ, bao gồm: vị trí, bình phong, đồ đạc, tài liệu, vật tư, máy tính, hệ thống máy móc, thiết bị hiện tại.

Trước khi chuyển văn phòng:

1. Bộ phận hành chính nhận thông báo chuyển địa điểm công ty từ bộ phận cấp trên, mời họp công ty chuyển địa điểm và có trách nhiệm thu xếp tổng thể,

2. Liên hệ với công ty chuyển nhà và mô tả tình hình di dời với công ty chuyển nhà ( địa điểm, quãng đường, thời gian, chở được bao nhiêu xe), có mấy tầng và cần tháo lắp đồ đạc văn phòng nào),

3. Người phụ trách công ty chuyển nhà đến công ty để tìm hiểu tình hình di chuyển và thương lượng, ký hợp đồng chuyển văn phòng.

4. Ra thông báo chuyển văn phòng để nhân viên chuẩn bị di chuyển, đây là giải thích đặc biệt là màn hình vị trí nhân viên ngồi của công ty, việc tháo lắp rất phức tạp và cần lưu ý những điều gì khi tháo ráp và lắp ráp màn hình văn phòng.

Dụng cụ tháo lắp: thường có một từ, tuốc nơ vít, kìm, cờ lê lục giác, búa, máy khoan cầm tay, ốc vít và các dụng cụ khác.

1. Đầu tiên, xác định phương án tháo lắp 2 bên xác định tính nguyên vẹn của đồ đạc, trước khi tháo lắp phải kiểm tra đồ đạc đã đầy đủ chưa, có hư hỏng gì không, nếu có thông báo với khách hàng ngay lập tức vui lòng ký hợp đồng vận chuyển cho xác nhận.

2. Làm tốt các dấu tháo lắp, cái gì tháo trước và cái gì tháo sau, ghi nhớ thứ tự, làm tốt công việc đánh dấu.

3. Sắp xếp và phân loại các phụ kiện Tất cả các phụ kiện tháo rời được phân loại thành loại tốt, được đánh dấu và cất giữ ở nơi an toàn để kịp thời sử dụng sau này. Ở đây cần nói đến thứ tự tháo lắp của vị trí nhân viên trong văn phòng: đầu tiên là cánh tủ – tấm che trên và tấm dưới – tấm bên – vách ngăn bên trong. Lưu lại các ốc vít, đai ốc và phụ kiện đồ đạc đã tháo rời để tránh mất mát. Không được để lại các bộ phận kim loại trên bảng để tránh làm hỏng bề mặt của đồ đạc. Chú ý đến chiều thuận và chiều ngược lại khi siết các vít.

Khi văn phòng được chuyển đi:

1. Dán nhãn trước cho các thiết bị văn phòng (máy tính, máy in, máy quét, máy photocopy, máy chiếu, fax, điện thoại).

2. Đóng gói tài liệu và phân loại dữ liệu (tài liệu của nhân viên và phân loại tài liệu là một công việc khó khăn hơn, dễ thất lạc, lưu ý thứ tự, tốt nhất nhân viên tự tổ chức, công ty chuyển nhà dùng thùng carton được cung cấp để đóng gói và đánh dấu bộ phận, tên).

3. Tháo dỡ và lắp đặt nội thất văn phòng.

4. Phân loại và xếp dỡ (chú ý di chuyển bàn làm việc trước, sau đó vận chuyển thiết bị văn phòng và thông tin của nhân viên).

5. Cũng cần chú ý va chạm và xử lý cẩn thận khi xếp dỡ.