Những đồ vật tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ

Kiến Vàng Chính hãng

Trong cuộc sống nhộn nhịp và hối hả của thế giới hiện nay, việc mất ngủ đã càng trở nên phổ biến. Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân như stress, chất kích thích và do các yếu tố môi trường như ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ… Bài viết này chuyển nhà kiến vàng xin chia sẻ đến các bạn chút kiến thức về các đồ vật bố trí trong phòng ngủ có thể giúp các bạn có một giấc ngủ ngon đảm bảo sức khỏe cho một ngày dài làm việc.

phòng ngủ đẹp
phòng ngủ đẹp

Các đồ vật tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ

+ Đồ điện các đồ có lượng bức xạ lớn

Bất cứ đồ điện gì thì chúng ta cũng nên đặt cách xa giường ngủ. Những đồ điện tuy nhỏ nhưng có lượng bức xạ lại rất lớn như điện thoại di động, đài radio, đèn diệt côn trùng…. Những bức xạ này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và giấc ngủ của chúng ta, nếu sống trong môi trường bức xạ và sóng điện từ lâu có thể gây vô sinh.
Nếu phải bắt buộc đặt đồ điện trong phòng ngủ thì nên đặt xa giường ngủ, ổ cắm đèn ngủ phải cách giường ít nhất 2 mét, điện thoại di động nên để cách 1 mét trở lên.

+ Gối tựa

Nhiều người thích dùng gối tựa đầu giường để đọc sách trước khi ngủ, khi đi ngủ thì để dồn sang một bên. Tuy nhiên như vậy sẽ không tốt cho đốt sống cổ và giấc ngủ vì gối đầu và gối tựa sẽ làm tăng độ cao lên rất nhiều trong khi độ cao gối đầu thích hợp nhất là 10-12cm

Cuối cùng quá nhiều đồ linh tinh trên giường ngủ sẽ ngẫu nhiên gây ra áp lực tâm lý và chiếm không gian khiến khi ngủ không thoải mái.

+ Dao, kiếm

Có nhiều các nhà sưu tầm thích sưu tầm dao kiếm coi đó là niềm vui và đam mê của mình. Nhưng không nên trưng bày đao kiếm trong phòng ngủ chỉ để ngắm chúng, theo các nhà phong thủy dao kiếm là thứ đại kỵ vì sát khí rất nặng, gây áp lực công việc, đau đầu bất an, có khi còn bị thương do đụng phải.

không nên để dao kiếm trong phòng ngủ
không nên để dao kiếm trong phòng ngủ

+ Di ảnh người quá cố

Đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ sẽ khiến cho người ngủ mộng mị, thường xuyên bị bóng đè ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và giấc ngủ. Nên đặt ảnh ở phòng khách, tầng để bàn thờ hoặc một nơi sạch sẽ yên tĩnh .

+ Gương soi

Gương là vật phổ biến trong gia đình, phòng ngủ nào gần như cũng có gương nhưng phải biết cách bố trí hợp lý gương trong phòng ngủ. Tấm gương phản chiếu cũng ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai vợ chồng, là nhân tố dễ khiến tâm lý xáo trộn phân vân.

Đặt gương soi trong phòng ngủ, nhất là gương trên bàn trang điểm không nên đặt đối diện giường ngủ sẽ làm bạn hay rơi vào cảm giác mê man, ngủ không sâu giấc và khó tập trung suy nghĩ.

kiêng để gương ở trong phòng ngủ
kiêng để gương ở trong phòng ngủ

+ Tượng phật, thần thánh

Nhiều người đi tín ngưỡng thích đặt tượng Phật và thần thánh trong phòng ngủ nhưng với góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo thì đó là điều đại kỵ còn dưới góc độ phong thủy thì sẽ làm công danh sự nghiệp của bạn không phát triển lớn được.

+ Di vật, đồ cổ

Những đồ cổ, di vật đa phần là thứ quý báu có giá trị nên ai cũng muốn bảo quản kỹ để vào chốn riêng tư của mình, phòng ngủ luôn là nơi thích hợp làm điều đó. Nhưng chính vì cất vào phòng ngủ khiến tâm trí gia chủ bất an, hay mơ những giấc mơ kỳ quái, không có tinh thần làm việc.

Kienvangchuyennha.com