Có nên chuyển nhà vào mùa đông không? Những gì cần được chú ý đến

Kiến Vàng Chính hãng

Mấy hôm nay nhiệt độ xuống thấp, nhiều bạn định chuyển nhà đã hỏi liệu chuyển nhà vào mùa đông có thuận tiện không? Những điều quan trọng cần chú ý khi chuyển nhà vào mùa đông là gì và những điều gì phải chú ý?

Trên thực tế, mùa đông đã đến và thực sự có rất nhiều bạn muốn chuyển nhà, hôm nay Công ty chuyển nhà Kiến Vàng sẽ cho bạn biết chuyển nhà vào mùa đông có thích hợp để chuyển nhà hay không và bạn nên chú ý điều gì? Các chi tiết như sau:

  1. Chọn khung giờ 8h30-17h để vận chuyển

Vào mùa đông, do thời gian nắng so với các mùa khác tương đối ngắn nên thời gian di chuyển cũng tương đối ngắn, ở Việt Nam thời gian nắng mùa đông thường từ 8h30-17h, khi di chuyển cố gắng di chuyển trong khoảng thời gian khoảng thời gian này Cố gắng sắp xếp chủ đến nhà trong khoảng thời gian từ 9:00-13:00 để di chuyển và đóng gói.

Quá sớm hoặc quá muộn, bởi vì thời tiết mùa đông tương đối lạnh, trời âm u không có ánh sáng, khiến người di chuyển đồ đạc không thuận tiện, không có lợi cho việc di chuyển bình thường.

  1. Kiểm tra xem có mưa lớn hay bão một tuần trước khi di chuyển không

Vấn đề di chuyển thường gặp phải khi di chuyển vào mùa đông là mưa bão, bão bất ngờ khiến đường bị trơn trượt, tắc nghẽn giao thông, đặc biệt là đối với các đối tác di chuyển đường dài, trực tiếp dẫn đến việc không thể vận chuyển. Vì vậy, khi lựa chọn chuyển nhà vào mùa đông, bạn phải kiểm tra trước điều kiện thời tiết vào ngày chuyển nhà và hai ngày trước và sau ngày chuyển nhà để đảm bảo thời tiết quang đãng, không có mưa và bão.

Nếu thời gian di chuyển của bạn là cố định và có mưa vào thời điểm đó hoặc có mưa bão bất ngờ vào ngày di chuyển, thì bạn phải thực hiện như sau:

  1. Thảo luận kế hoạch chuyển nhà mới với công ty chuyển nhà

Bạn đã chọn được thời gian chuyển nhà, nhưng trong lúc chuyển nhà trời đột nhiên mưa , lúc này dù chuyển nhà vào thời gian nào cũng phải nhanh chóng liên hệ với công ty chuyển nhà, báo cho bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty chuyển nhà và chủ chuyển nhà, và nói ra những lo lắng của bạn, và họ sẽ phản hồi Cung cấp cho bạn một loạt kế hoạch di chuyển mới dựa trên quãng đường di chuyển và số lượng đồ đạc của bạn. Ví dụ: Điều động tạm thời nhân sự di chuyển, thay thế lộ trình di chuyển, v.v. Điều chính là để hiểu các yêu cầu và tìm giải pháp.

Quan trọng nhất là việc lựa chọn phương tiện di chuyển, xe tải thùng nên là phương tiện di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió, và công ty chuyển nhà là công ty chuyển nhà lớn, có xe riêng, nếu không sẽ khó biện minh cho việc thất lạc, hư hỏng hàng hóa.

  1. Thực hiện các biện pháp chống ẩm, chống thấm cho đồ đạc dễ vỡ và có giá trị

Tất nhiên, điều cần chú ý khi di chuyển chính là vật dụng di chuyển, bởi vì khí hậu tương đối lạnh và mưa khi di chuyển vào mùa đông, rất dễ khiến đồ vật bị ẩm và hư hỏng. Phương pháp cụ thể như sau:

Thiết bị gia dụng: đầu tiên sử dụng màng căng và băng dính để bọc giao diện điện và phích cắm để đảm bảo rằng nó sẽ không vào nước và trở lại độ ẩm, sau đó đóng gói bằng miếng bọt khí, thùng giấy, túi bụi và hộp đóng gói, sau đó bọc nó bằng PE sau khi đóng gói Màng hoặc túi nhựa lớn được đóng gói bên ngoài để tránh ẩm và mưa.

Đồ đạc: Đồ đạc trong nhà đa số là bằng gỗ, khối lượng tương đối lớn nên khi chuyển nhà cần đóng gói bốn góc đồ đạc trước, sau đó dùng màng co PE quấn lại nhiều lần, sau đó gói nó với bao bì bên ngoài.

Đồ dễ vỡ: Khi di chuyển trong thời tiết mưa tuyết của mùa đông, do nhiệt độ thấp và bề mặt trơn trượt nên đồ dễ bị nứt vỡ, hư hỏng.

  1. Những vấn đề chủ thớt lưu ý khi vận chuyển lên ô tô

Sau khi đã đóng gói tất cả đồ đạc, bước tiếp theo nhân viên vận chuyển sẽ chuyển đồ lên xe. Do nền đất lạnh, trơn trượt và các vật dụng dễ đóng băng, hỏng hóc vào mùa đông nên người di chuyển cần hết sức cẩn thận khi di chuyển. Để giảm thiệt hại vật phẩm, bạn có thể làm như sau:

  • Sau khi đóng gói đồ đạc, chủ nhân cần đeo găng tay và giày chống trượt, khi xử lý những đồ vật lớn, đảm bảo có 2-3 người cùng làm.
  • Khi trời mưa, có bão, khi chở đồ lên xe phải dùng túi màng lớn hoặc chăn phủ lên bề mặt đồ để tránh bị ướt, khi chở đồ lên xe phải cởi ra và lau khô bề mặt đồ. Nếu mặt đất trơn trượt, cũng có thể lát ván hoặc chăn.
  • Tài xế cần chú ý khi di chuyển

Bản thân việc lái xe trong điều kiện thời tiết mưa và bão đã là một hoạt động nguy hiểm, chẳng hạn tài xế di chuyển đường dài phải tập trung cao độ khi lái xe, mặt đường ẩm ướt, trơn trượt mà hàng hóa trên xe lại nặng. Vì vậy cần giữ ổn định trong quá trình vận chuyển, tăng tốc đề phòng xe chạy ẩu, lật.

Về những vấn đề cần lưu ý khi chuyển nhà vào mùa đông, tôi nghĩ mọi người đều có hiểu biết chung, chuyển nhà vào mùa đông thường gặp mưa, lạnh và đường trơn trượt nên việc di chuyển tương đối khó khăn hơn. Nếu bạn phải di chuyển, thì bạn phải chuẩn bị cho những điều trên.