QUY TRÌNH ĐÓNG GÓI HIỆU QUẢ NHẤT ĐỂ VẬN CHUYỂN LÀ GÌ?

Kiến Vàng Chính hãng

Làm thế nào để đóng gói hiệu quả hơn? Để di chuyển và đóng gói, hầu hết mọi người tổ chức bất cứ nơi nào họ nghĩ đến mà không có kế hoạch đóng gói có hệ thống. Vì vậy, cuối cùng, thật khó để tìm thấy những thứ được đóng gói trong một ngôi nhà mới.

Hôm nay, Công ty chuyển nhà Kiến Vàng của chúng tôi sẽ sắp xếp chiến lược chuyển nhà và đóng gói cho bạn. Theo bước này, hiệu quả đóng gói rất cao

1. Quy trình đóng gói đồ đạc chuyển nhà như thế nào là hiệu quả nhất?

1. Danh mục phân loại mặt hàng

Sắp xếp kỹ các mặt hàng trước là một bước quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả đóng gói để chúng có thể nhanh chóng được đưa về nhà mới.

Các mặt hàng có thể được phân loại theo đặc điểm, khu vực lưu trữ, thành viên gia đình và các yếu tố khác. Chẳng hạn như quần áo mùa hè/đồ ngủ, đồ nhà bếp/đồ tắm, đồ cho con trai/chồng, v.v. , có thể ước tính chính xác hơn số lượng và đặc điểm kỹ thuật của vật liệu đóng gói.

2. Mua dụng cụ đóng gói

Một công cụ đóng gói tốt có thể cải thiện đáng kể hiệu quả đóng gói và nó có thể được chuẩn bị theo cách phân loại vật phẩm ở bước trước. Thùng giấy có thể đựng sách, đồ dùng nhà bếp và đồ dùng hàng ngày, còn túi đựng chăn mền và các vật dụng không sợ nhăn khác. Màng căng có thể được sử dụng để chống thấm nước và chống rò rỉ, màng bong bóng có thể được sử dụng để chống va chạm và túi kín có thể được sử dụng để tải các vật phẩm rời rạc. Ngoài ra, nên chuẩn bị các dụng cụ như băng keo, kéo, máy dán để tăng tốc độ đóng gói.

3. Quá trình sắp xếp

Đóng gói theo khu vực, v.v., khi đóng gói, hãy chú ý đến “nhẹ ở trên và nặng ở dưới” để kiểm tra xem hàng hóa có rủi ro về an toàn hay không, chẳng hạn như bao bì có bị hư hỏng hay không, chất lỏng có bị rò rỉ hay không, có bị rò rỉ hay không. dễ vỡ hoặc dễ cháy, v.v.

Ngoài ra, cũng cần xem xét tải trọng của thùng và túi, và nên chất một lượng vật phẩm thích hợp để tránh trường hợp vỏ bị hư hỏng hoặc vượt quá giới hạn trọng lượng của chủ di chuyển trong quá trình vận chuyển và không thể di chuyển.

4. Các bước đóng gói tại chỗ

Nếu bạn muốn tự đóng gói, bạn có thể chọn phương pháp dán băng dính ngay tại chỗ, để thùng được đóng gói chắc chắn hơn và không dễ bị phân tán. Sau khi niêm phong, hãy đánh dấu vật phẩm, vị trí không gian và số vật phẩm ở mặt bên của thùng để dễ dàng kiểm tra rò rỉ.

2. Mẹo đóng gói đồ đạc

1. Phương thức sắp xếp vật phẩm

Lắp các mảnh lớn trước rồi lấp đầy các mảnh nhỏ sẽ tối đa hóa không gian trong hộp để tạo lợi thế cho nó. Nếu có đồ dễ vỡ, chúng có thể được ngăn cách bằng các vách ngăn như màng bong bóng để tránh hư hỏng do va đập.

2. Mang theo những vật có giá trị bên mình

Nếu bạn có những vật dụng quan trọng có giá trị, hãy nhớ mang theo bên mình để tránh hoảng loạn trong ngày chuyển nhà.

3. Đánh số

Đảm bảo đánh số tất cả các mặt hàng, ghi tổng số lượng và kiểm tra trước và sau khi di chuyển để đảm bảo không thiếu thứ gì.