Làm thế nào để chuyển nhà trong cùng một chung cư? Làm thế nào để đối phó với vấn đề vận chuyển

Kiến Vàng Chính hãng

Nhiều chủ sở hữu cần chuyển đến những ngôi nhà khác trong cùng một chung cư vì họ muốn thay đổi điều kiện sống tốt hơn hoặc đến hạn trả tiền thuê nhà, tuy nhiên, có rất nhiều thiết bị điện tử và chúng không thể di chuyển được. Điều này có thể gây khó khăn cho nhiều đối tác chuyển nhà, vì vậy bài viết này Kiến Vàng sẽ chia sẻ cho bạn biết làm thế nào để vận chuyển trong chung cư? Và làm thế nào để xử lý các vấn đề khi bạn di chuyển!

  1. Trước khi chuyển đi, hãy đến khu vực lân cận ngôi nhà mới để kiểm tra tổng chiều rộng và chiều dài của cầu thang, đồng thời xem đồ đạc lớn của bạn có thể chuyển vào phòng hay không. Đối với đồ nội thất không thể chuyển đến ngôi nhà mới, bạn nên bán chúng đi. Nếu vào ngày bạn chuyển đồ đến mà bạn không thể chuyển vào trong được ở ngôi nhà mới, đó sẽ là một sự lãng phí nhân lực, vật lực và kinh phí.
  2. Trước khi chuyển đến nhà mới, hãy xác định vị trí đặt đồ đạc, vật dụng. Các chuyên gia của công ty dịch vụ chuyển nhà đã trải qua nhiều tình huống như vậy. Sau khi đồ đạc được dọn vào nhà mới, gia chủ không biết để ở đâu, chất đống ở cầu thang gây cản trở cho hàng xóm bên cạnh. Một số khách hàng tiếp tục yêu cầu chủ nhà là người chuyển nhà để chuyển đồ đạc. Họ cảm thấy không vui ở mọi nơi. Việc di chuyển rất khó khăn, không chỉ mệt mỏi mà còn làm chậm thời gian di chuyển.
  3. Chuyển nhà là công việc rắc rối, nếu nhà bạn có người già, trẻ nhỏ, mẹ bầu thì nên chuyển đi nơi khác ngay, rồi mới chuyển đến nhà mới, như vậy sẽ tránh được những rủi ro và thuận lợi cho việc chuyển đến nhà mới.
  4. Các vật dụng cá nhân nên được cất giữ an toàn, chẳng hạn như sổ ngân hàng, cuống phiếu, cổ phiếu, v.v. của các tổ chức tài chính. Các vật phẩm có thể được mang theo bên mình và cất giữ càng gần cơ thể càng tốt. Nếu đó là đồ cổ hoặc đồ vật có giá trị và dễ vỡ khác, trước tiên nó phải được cất giữ trong két an toàn của các tổ chức tài chính.

Trên đây là cách chuyển nhà trong cùng khu dân cư, nếu bạn chuyển nhà trong khu chung cư hay để ý tòa nhà có thang máy hay không thì giá chuyển nhà không có thang máy cũng rất cao, vì công ty chuyển nhà yêu cầu chi phí phí thứ hai cho việc di chuyển mà không có thang máy. Sau đó, vận chuyển trong cùng một chung cư bạn nên đóng gói đồ đạc trước để di chuyển và tiết kiệm thời gian di chuyển.