Làm thế nào để đóng gói để di chuyển cá nhân để tiết kiệm không gian? 5 bước có thể giúp bạn thoát khỏi những quan niệm sai lầm về bao bì

Kiến Vàng Chính hãng

Đối với người đi thuê, việc đóng gói là điều cần nghĩ đến khi chuyển nhà, làm thế nào để đóng gói quần áo, mền mà không tốn diện tích? Làm thế nào để đóng gói những thứ dễ vỡ một cách an toàn hơn? Làm thế nào để đóng gói để tiết kiệm không gian nếu bạn đang di chuyển một mình? Sau tất cả, chúng ta đều biết rằng không gian chiếm dụng của hành lý di chuyển càng nhỏ, bạn chọn chiếc xe càng nhỏ, và chi phí di chuyển đương nhiên sẽ tiết kiệm rất nhiều.

Năm yếu tố cần thiết của việc đóng gói hành lý khi di chuyển

Đầu tiên, trước khi đóng gói

  1. Chuẩn bị các dụng cụ đóng gói

Vui lòng tải trực tiếp gói hàng, thùng carton, băng keo, bút đánh dấu, túi giữ đồ tươi, kéo, giấy xốp (có thể bỏ qua các mặt hàng dễ vỡ). Tôi không cần bất cứ thứ gì khác!

  1. Xây dựng danh mục bao bì và thực hiện tốt việc chia nhỏ các mặt hàng.

Đầu tiên hãy phân chia khu vực và lên danh sách sơ bộ theo thứ tự “sử dụng không thường xuyên – sử dụng thường xuyên – sử dụng phút cuối khi di chuyển”.

Nếu bạn sử dụng nó một lần hoặc hai lần một năm, hoặc thậm chí một cái gì đó bạn chưa sử dụng, bạn có thể vượt qua nó trực tiếp. Không hối tiếc, hãy tin vào những chuyến dã ngoại. Chuyển những thứ không thể sử dụng bây giờ đến một ngôi nhà mới cũng chẳng ích gì.

Bạn có thể bán một phần đồ cũ này. Sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn mua các sản phẩm chăm sóc da và quần áo không phù hợp và không được hoàn lại tiền tại các buổi dã ngoại và bán chúng.

  1. Những thứ quan trọng được đóng gói riêng, và những thứ thường dùng được đóng gói sau cùng

Trước khi đóng gói, vui lòng tạm thời gom các tài liệu quan trọng, chứng chỉ, chìa khóa, vật có giá trị và các vật dụng thường dùng khác (như đồ vệ sinh cá nhân, khăn gối, quần áo thay quần áo, v.v.) vào túi hoặc vali, để không bị đóng gói trong quá trình đóng gói và không bị tìm thấy khi cần thiết.

Thứ hai, khi đóng gói

  1. Đóng gói hàng hóa theo khu vực để đảm bảo hiệu quả đóng gói

Sắp xếp tủ quần áo trước, bỏ chăn nửa mùa và quần áo vào một túi nén để đỡ áp lực! (đặt chăn bông để ngủ và quần áo đã giặt, và đóng gói lại hành lý vào ngày di chuyển), vứt bỏ hộp đựng giày thừa và đóng gói trực tiếp những đôi giày không dễ bị biến dạng.

Hãy dọn sạch tủ quần áo bên cạnh và bàn cạnh giường ngủ, chuẩn bị một hộp các tông có kích thước phù hợp, gói gọn gàng từng món đồ dễ vỡ trong giấy xốp, và lấp đầy hộp với những món đồ nhỏ, hoa tai, băng đô, v.v. Hãy nhớ đặt nó vào mặt sau của hộp Dán khu vực và làm cho một dấu dễ vỡ.

Sau đó sắp xếp đồ dùng nhà bếp và phòng tắm. Khi cho bộ phận này vào hộp các-tông, bạn đừng quên lót một lớp túi đựng rác trong hộp để tránh thất thoát chất lỏng, đồng thời lấp đầy quần áo cũ hoặc giấy vụn vứt vào khe hở để tránh va chạm giữa các chai.

Cuối cùng là thư viện. Cuốn sách có thể được đặt trực tiếp trong hộp các tông nhỏ.

Sau khi di chuyển, để lưu một túi bạn tìm thấy, hãy dán nhãn cho tất cả các hộp.

  1. Tháo rời những thứ lớn và cho những thứ nhỏ trực tiếp vào túi

Những đồ đạc lớn hoặc những thiết bị lớn chiếm nhiều diện tích khi di chuyển. Nói chung, có ít người thuê mua loại thứ này hơn. Nếu có, hãy dọn đồ đạc đi nếu có thể tháo ra được, và trực tiếp chất cả thùng lên xe nếu không thể lấy ra được.

Đặt các mảnh và mảnh khác vào màng bọc nhựa, nhét chúng vào các khe hở của túi với nhau, và bạn đã hoàn thành. Kiểm tra phòng thêm vài lần nữa xem có thiếu đồ gì không, nếu có thì có thể nhét thêm đồ vào vali.

Mọi người thu dọn đồ đạc và lên xe. Gói hộp lớn trước, hộp nhỏ và đồ mềm sau cùng.

Tóm lại, phương pháp đóng gói để di chuyển để tiết kiệm không gian không liên quan gì đến việc bảo quản hoàn hảo. Linh hồn của việc tiết kiệm không gian sẽ lấp đầy hộp mà không để lại bất kỳ khoảng trống nào. Chuyển nhà là một công việc rất vất vả. Mọi người thường thích sắp xếp mọi thứ đều đã cất giữ đồ đạc. Nếu bạn không giỏi bảo quản, đừng lãng phí sức lực vào việc phân loại. Trên đây là bí quyết đóng gói đồ đạc tiết kiệm diện tích cho việc chuyển nhà của cá nhân, qua đây xin chúc các bạn chuyển nhà suôn sẻ.