[Mẹo vặt cuộc sống] Mẹo khử mùi hôi khó chịu trong phòng tắm

Kiến Vàng Chính hãng

Trong cuộc sống sinh hoạt, nhà tắm có mùi khó chịu là vấn đề gia đình chúng ta thường xuyên gặp phải. Sau khi gặp phải một vấn đề như vậy, chúng tôi có phải làm gì không? Không, có những vấn đề và khó khăn trong cuộc sống, và chúng ta phải tìm cách giải quyết chúng. Hôm nay, mọi người có thể mong muốn xem qua một số mẹo nhỏ Kiến Vàng đã chuẩn bị cho bạn để khử mùi khó chịu trong phòng tắm.

  1. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem đường cống có bị tắc nghẽn không và có vật lạ ảnh hưởng đến đường thoát nước hay không. Nếu có tắc nghẽn, hãy thông tắc cống trước. Nếu cống không bị tắc nhưng mùi hôi quay trở lại, bạn có thể sử dụng nguyên tắc bịt kín nước, cho nước vào túi ni lông mỏng, buộc kín miệng túi rồi cho xuống cống để bịt mùi hôi. Ngoài ra, tốt nhất nên để nước sạch trong kết cấu chứa nước hình bát của miệng cống đồng thời có tác dụng ngăn mùi hôi bốc ra rất hiệu quả.
  2. Chống mùi hôi ở đường cống thoát sàn: Hầu hết nguyên nhân dẫn đến việc chống mùi hôi ở đường cống là do chống mùi hôi trong nhà tắm. Có thể bản thân tác dụng khử mùi của nước thoát sàn không được tốt lắm, bạn có thể ra cửa hàng mua loại có tác dụng khử mùi tốt hơn, để mùi hôi trong cống khó bốc lên.
  3. Mùi khó chịu trong cống: Nếu chỉ là đường ống thoát nước thông thường có mùi khó chịu, bạn có thể lắp thêm tấm lưới kim loại đậy nắp cống phía trên để lọc bỏ những chất rắn lớn hơn như tóc và cặn rau. Khi đó vị trí miệng cống có thể dùng túi lưới bọc lại, lưu ý túi phải cố định, không bị dòng nước lớn cuốn trôi vào cống.
  4. Đường ống thoát nước của chậu rửa cũng là nơi thường xuyên xuất hiện mùi hôi khó chịu, mối nối giữa cống và cống thoát nước của một số chậu rửa khi thi công không được tốt, không có niêm phong chặt chẽ, mùi hôi sẽ tràn vào phòng. trực tiếp từ khe hở.

Phương pháp xử lý Đó là: yêu cầu công nhân bịt kín khe hở ở mặt tiếp giáp bằng keo thủy tinh hoặc các chất kết dính khác để khí không thoát ra ngoài được. Một số đường ống thoát nước được làm bằng vòi thành vòi nước uốn cong ngược lại, sau một thời gian dài, vòi biến dạng thành ống thẳng và mất khả năng bịt kín nước, cống và phòng tạo thành một liên kết thẳng, mùi hôi xộc thẳng vào phòng. Phương pháp xử lý là: thay vòi. thành ống chống nước đặc biệt.

  1. Ống thoát sàn khử mùi bị thiếu nước. Hiện nay, ống thoát sàn khử mùi trên thị trường chủ yếu gồm 3 phần: nắp trên, thân thoát sàn và nắp nổi, khi nắp nổi có nước thì có thể trôi theo dòng nước trong thân ống thoát sàn, đậy nắp kín để ngăn mùi hôi từ đường ống thoát nước ngược vào phòng. Mặc dù nắp nổi có thể che được đường ống thoát nước nhưng đôi khi sẽ có một ít mùi hôi thoát ra ngoài, vì vậy cần duy trì độ sâu của lớp chống thấm nước trong ống thoát sàn, nên đổ đầy nước khi sử dụng để duy trì độ sâu của mực chất lỏng.
  2. Bồn cầu có mùi hôi: kết cấu bồn cầu không hợp lý, đệm nước không kín khiến đường ống nước thải có mùi hôi, đường ống thoát nước thải bị lệch khi lắp bồn cầu, vòng đệm đế bị lão hóa hoặc việc bịt kín chân đế không tốt cũng sẽ dẫn đến mùi hôi và thậm chí là thấm rò rỉ nước thải, vì vậy hãy chuẩn bị để mở và lắp đặt lại.