Một số lưu ý về bảo trì nội thất sau khi chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Nội thất là điều cần thiết để xây dựng mọi ngôi nhà mới. Đặc biệt là sau khi chuyển nhà, chúng ta cần mua rất nhiều đồ đạc để bày trí nơi ở mới. Bạn đã biết những kiến ​​thức ít ỏi về vật liệu xây dựng và trang trí nội thất gia đình chưa? Bạn biết bao nhiêu về bảo trì đồ nội thất? Bây giờ, chúng ta hãy xem những sự thật nhỏ về vật liệu xây dựng giúp đồ nội thất của chúng ta tồn tại lâu dài.

Đầu tiên: Trước khi chuyển nhà cần sơ lược các vật liệu đồ đạc chuyển nhà

 1. Sofa mây

Ghế sofa mây cũng rất phổ biến. Sofa mây có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng tôi. Sofa mây được làm bằng mây tự nhiên. Cách đây rất lâu, một số người đã biến mây thành đồ nội thất, điều này rất thiết thực. Hiện nay trên thị trường không thể thiếu ghế sofa mây. Bởi vì không có nhiều dây leo, điều này cũng liên quan đến những thay đổi của môi trường.

 1. Sofa da

Ghế sofa da là tất cả quá phổ biến. Nhiều gia đình sử dụng ghế sofa da. Ghế sofa da được làm bằng bọt xốp cao cấp, mật độ cao, không dễ biến dạng, sau đó sử dụng da chất lượng cao làm vỏ bọc ghế sofa. Ưu điểm của sofa da là cao cấp, rất dễ vệ sinh, không cần lau chùi mà chỉ cần chà trực tiếp.

 1. Sofa vải

Sofa vải là một đối tác tốt trong cuộc sống. Ngoài các ứng dụng trong gia đình, ghế sofa vải còn được sử dụng ở nhiều khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như quán trà. .Quán trà, sảnh chính toà nhà, quán cà phê, internet,v.v. Cấu trúc bên trong của ghế sofa được làm bằng bọt xốp cao cấp chất lượng cao, và vải được sử dụng làm vỏ bọc ghế sofa.

Thứ hai, phương thức mua đồ gỗ nội thất

 1. Có thể nhấn. Bóp từng bộ phận của đồ nội thất và kiểm tra các điểm chịu lực của đồ nội thất, chân đỡ có chắc chắn hay không, đồ nội thất bằng gỗ tốt có mịn và phong phú hay không và sẽ không có cảm giác rung lắc.
 2. Bạn sẽ thấy. Đồ nội thất bằng gỗ có kết cấu rõ ràng và vật liệu chặt chẽ và chi tiết. Cần xác định kỹ kết cấu của đồ nội thất để xem kết cấu bên trong và bên ngoài đồ nội thất có nhất quán hay không, tránh mua đồ nội thất chỉ dán veneer gỗ nguyên khối.
 3. Có thể chạm vào. Bề mặt của đồ nội thất bằng gỗ tốt mịn và tinh tế, và nước sơn được xử lý đúng cách, không quá mỏng hoặc quá dày.
 4. Có thể ngửi. Đồ nội thất bằng gỗ có mùi thơm tự nhiên của gỗ, trong khi đồ nội thất bằng ván tổng hợp có mùi keo hăng, có thể phân biệt được thông qua nhận dạng cẩn thận.

Thứ Ba, một số kiến ​​thức về bảo quản đồ đạc sau khi chuyển nhà

 1. Loại bỏ bụi bẩn

Thường dùng khăn bông mềm lau sạch bụi trên bề mặt đồ gỗ dọc theo đường vân gỗ. Trước khi lau bụi, bạn cần nhúng một ít dung dịch tẩy rửa lên một miếng vải mềm. Nhớ đừng lau bằng khăn khô kẻo bị chà xát. Thỉnh thoảng, dùng sợi bông ướt lau sạch bụi ở các góc của đồ nội thất bằng gỗ, sau đó chà kỹ toàn bộ đồ nội thất bằng gỗ, sau đó lau lại bằng vải bông mềm sạch.

 1. Dọn dẹp

Để loại bỏ dấu vết của chất ô nhiễm và khói dầu trên bề mặt đồ nội thất, tốt nhất bạn nên sử dụng chất tẩy rửa đồ nội thất đặc biệt, loại chất tẩy rửa này cũng có thể giúp loại bỏ sáp thừa.

 1. Đánh bóng

Một giọt dầu đánh bóng trên khăn thực sự nhanh chóng trên đồ nội thất, nhưng thường phải lau bụi đồ nội thất hai lần sau đó. Dầu thu hút bụi bẩn, không chống lại nó. Vì vậy, đồ gỗ một khi bóng đẹp nhờ dầu mỡ thì sẽ nhanh chóng trở thành bụi bặm.

 1. Sửa chữa các vết trầy xước nhỏ

Sửa chữa đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên rất dễ dàng: chỉ cần mua dải sáp tại cửa hàng gần bạn và cố gắng chọn màu phù hợp với màu của gỗ. Ngay sau khi bạn bôi màu lên các vết trầy xước, công việc của bạn đã hoàn thành.