chuyen-nha-kien-vang

Sau khi mở nắp có thể để sữa chua trong bao lâu, có thể uống sữa chua vào ngày hôm sau được không?

Kiến Vàng Chính hãng

Vì sữa chua là một sản phẩm lên men, nó chứa đầy vi khuẩn sống, vì vậy hãy uống càng sớm càng tốt sau khi mở nắp. Sữa chua để trong tủ lạnh sau khi uống được bao lâu và hôm sau có thể uống được không, sau đây biên tập viên sẽ giải đáp giúp bạn.

  1. Đôi khi mở hộp sữa chua lớn mà không ăn hết, sau khi mở hộp sữa chua còn dư nhiều không muốn vứt đi, thật ra sau khi mở hộp sữa chua bạn không nên để trong tủ lạnh quá 24h, loại sữa chua này rất dễ bị tiêu chảy, nôn trớ nên tốt nhất không nên uống sữa chua hỏng.
  2. Thường thì sau khi mở nắp sữa chua ra thì đậy kín nắp sữa chua lại ở nhiệt độ phòng, như vậy thời gian bảo quản sữa chua có thể để được khoảng 6 tiếng, thứ 2 sau khi mở hộp sữa chua ra, bọc kín lại, nếu để trong tủ lạnh thì bảo quản được lâu hơn, thường là khoảng 24 giờ.

Sữa chua đã mở nắp rất dễ bị nhiễm khuẩn, nếu để qua đêm thì mình khuyên bạn không nên uống. Dù là sữa chua để qua đêm hay một số thức uống, sữa,… thì mình khuyên bạn nên để trong tủ lạnh nếu chưa dùng hết thì khó nói là bảo quản được bao lâu nhưng tốt nhất là nên uống nó trong vòng 24 giờ. Thời hạn sử dụng của thực phẩm là thời gian có thể bảo quản thực phẩm mà không cần mở trong các điều kiện bảo quản bắt buộc. Hơn nữa, vi khuẩn lactic hoạt động sẽ ngừng phát triển trong môi trường nhiệt độ thấp, nhưng nếu nhiệt độ môi trường tiếp tục tăng, vi khuẩn lactic hoạt động sẽ sinh sôi nhanh chóng, và sau đó chết nhanh chóng, vi khuẩn lactic sau khi mở nắp đã bị đột biến. Sau khi mở, tốt nhất nên uống trong vòng hai giờ.

Những lưu ý khi ăn sữa chua

  1. Sữa chua càng đặc càng tốt

Nhiều người nghĩ rằng sữa chua càng đặc càng tốt nhưng thực tế, sữa chua nhiều chỉ vì cho thêm chất làm đặc chứ không hề tốt cho cơ thể.

  1. Sữa chua không được kết hợp với thuốc

Sữa chua là một cách tốt để kết hợp với nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là bánh mì và đồ ăn nhẹ, có hương vị ngon và bổ dưỡng. Nhưng không nên kết hợp sữa chua với thuốc, vì thuốc sẽ tiêu diệt các vi khuẩn axit lactic có trong sữa chua.

  1. Không thể được làm nóng

Sữa chua không được làm nóng, khi đã đun nóng thì vi khuẩn lactic có trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt nên sữa chua chỉ có thể để trong tủ lạnh chứ không được làm nóng.

  1. Sữa chua không phải là dành cho tất cả mọi người

Trụ Sở Kiến Vàng

Kien vang chuyen nha

Khách hàng tiêu biểu

* Bộ Tư Pháp

* Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam

* Tổng cục đường sắt

* Thanh tra bộ y tế

* Đại sứ quán Mỹ

* Đại học quốc gia hà nội

* Công Ty Cổ Phần Thiết Bị máy tính Hoàng Hà Mobile

* Công Ty CP máy trắc địa Hà Nội

* Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam

* Công Ty TNHH Samku E&C ViNa

* Công Ty TNHH Công Nghiệp CGMA Việt Nam

* Công Ty TNHH Hà Bắc

* ViVi Group

* Trung tâm Bể bơi - Chị Nguyễn Thị Hạnh - Hà Đông

* Gia Đình Anh Tiến  - Tầng 6 - Số 34 Nguyễn Chí Thanh

* Gia Đình Anh Phi Hải - A135 Xuân Thủy - Cầu Giấy

* Gia Đình Chị Kiều Thị Minh - Tổ 10 TT Học Viện Ngân Hàng

* Gia Đình Chị Phương Thúy - Hồ Tùng Mậu

*** Cùng với rất nhiều đơn vị là tập thể, cá nhân trên địa bàn TP Hà Nội và các Tỉnh lân cận./.

Call Now ButtonCall Now
0986.20.23.24
website hit counter