15 Bản hack cuộc sống thông minh nhất

Kiến Vàng Chính hãng
 1. Để khoai từ từ nảy mầm

Mầm khoai tây có chứa chất độc alcaloid, khi ăn vào có thể gây đau bụng, chóng mặt. Nếu bạn đặt một quả táo trong đống khoai tây, nó có thể làm trì hoãn thời gian nảy mầm rất nhiều.

 1. Cách giữ trứng tươi

Nói chung, lau nhẹ trứng bằng khăn ẩm, sau đó cho vào tủ lạnh thẳng đứng, có thể bảo quản được lâu. Nhưng chôn trứng trong muối có thể giữ chúng tươi trong sáu tháng.

Lưu ý: một lớp muối và một lớp trứng, tốt nhất bạn nên tách trứng ra, và lớp muối trên cùng.

 1. Cách kho rau hẹ

Bọc hành lá hoặc ngò bằng hai lá bắp cải (không rửa), cho vào túi ziploc và cất trong tủ lạnh. Hẹ và ngò sẽ để được lâu hơn nhiều lần so với khi không có lá bắp cải, và lá sẽ không bị khô hoặc thối.

 1. Bảo quản cà chua

Bạn không cần dùng đến tủ lạnh để bảo quản cà chua tươi, cho vào túi ni lông buộc chặt miệng túi rồi để nơi thoáng mát. Sau đó mỗi ngày mở một lần và thông gió trong 5 phút.

Lưu ý: Phơi khô hơi nước trong túi, túi sẽ giữ được khoảng 30 ngày.

 1. Bảo quản dâu tây

Trong bảo quản dâu tây, nhiệt độ thấp có thể ức chế sự thối rữa của dâu tây. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cất dâu tây chưa rửa vào tủ lạnh để bảo quản tốt hơn.

 1. Bảo quản chuối

Nếu bạn muốn giữ chuối tươi trong một tuần, hãy tách cả quả chuối ra và dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt phần rễ của từng quả chuối. Ngoài ra, thoa nước chanh hoặc giấm lên thân rễ của chuối đã cắt cũng sẽ giúp chuối không bị chuyển sang màu nâu.

 1. Bảo quản cà tím

Cà tím để lâu rất dễ bị héo, lên màu không đẹp và còn ảnh hưởng đến mùi vị. Vì vậy, cần chú ý duy trì độ ẩm trong quá trình bảo quản.

Cách làm cụ thể là dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cà tím trước khi cho vào tủ lạnh để tránh mất độ ẩm.

 1. Bảo quản cà rốt

Cà rốt tránh nước, khi bị ướt rất dễ hỏng, vì vậy nên lau khô và cho vào túi bảo quản tươi trong tủ lạnh. Nếu cà rốt bị dính đất, hãy bọc chúng trong giấy báo cũ và để ở nơi thoáng mát và thông gió.

 1. Bảo quản khoai lang

Tránh nhiệt độ thấp, không bảo quản trong tủ lạnh, có thể bảo quản nơi thoáng gió. Vào mùa thu đông, nên bọc giấy báo cũ trong thùng carton để tránh lạnh và kéo dài thời gian bảo quản.

 1. Bảo quản nấm

Nấm sợ ẩm nhất là nấm để trong tủ lạnh dễ bị ẩm và dính. Tuy nhiên, giữ nấm trong túi các-tông là một giải pháp tốt để tránh nấm bị hư hỏng.

 1. Bảo quản rau diếp

Tốt nhất không nên để rau diếp trực tiếp vào tủ lạnh, những giọt nước đọng trên bề mặt rau cần được làm khô thoáng trước, sau đó dùng khăn giấy sạch bọc rau diếp lại, cho vào túi và cất vào tủ lạnh. Hoặc lót một lớp khăn giấy vào ngăn tủ lạnh để hút ẩm và kéo dài thời gian bảo quản rau quả.

 1. Nhận biết mật ong thật và giả

Đối với mật ong đã kết tinh có thể dùng tay vẩy, thấy dính và dính là mật ong thật, phần tinh thể có thêm đường sau khi vẩy vẫn còn dạng hạt, sau khi vẩy có cảm giác dính và không dính tay, đối với mật ong lỏng thì nhỏ một giọt mật ong lên khăn ăn. Nếu nó bị vón cục có nghĩa là hàm lượng nước trong mật ong tương đối cao.

 1. Đau răng nhai hạt tiêu

Tôi có thể làm gì để giảm đau răng trước khi gặp bác sĩ? nhai hạt tiêu rất hữu ích, bạn có thể cho một ít hạt tiêu đã rửa sạch và nhai hai lần vào chỗ đau răng.

 1. Nhảy để chữa nấc

Cách điều trị nấc cụt thực ra rất đơn giản. Các biện pháp thông thường để hết nấc bao gồm: nín thở trong 10-20 giây, uống một cốc nước trong một hơi, thổi vào túi giấy rỗng trong 20-30 giây, chạy tại chỗ trong vòng 20-30 giây, hoặc nhảy trong 30 giây.

 1. Chảo chống dính chiên cá

Khi dùng chảo sắt thông thường để chiên món gì đó, trước hết làm nóng chảo, đổ một lượng dầu nhỏ, sau khi dầu nóng thì đổ ra, sau đó đổ dầu nguội vào thì chảo trở thành chảo chống dính. Cá chiên và bánh chiên không bị dính.