Bạn có cần ngâm quần áo trước khi giặt không?

Kiến Vàng Chính hãng

Ngày nay, nhiều người bận rộn làm việc cho cuộc sống của riêng mình, và cuộc sống của họ thực sự rối ren. Thời gian làm việc chiếm 90% thời gian và sức lực của chúng ta, sau mỗi ngày trở về nhà chỉ muốn nằm trên giường và không muốn di chuyển.

Thật sự rất khó chịu khi thấy quần áo trong nhà bẩn thỉu, không có thời gian để dọn dẹp. Câu hỏi về giặt là rất đặc biệ , chẳng hạn như tôi có cần ngâm quần áo trước khi giặt không?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cách này có thể giúp quần áo sạch hơn nhưng thực tế không phải vậy, trong số này, Kiến Vàng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm quần áo sạch và thơm đúng cách. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những lỗi trong quá trình giặt quần áo là gì?

Quan niệm 1: Ngâm quần áo trong thời gian dài

Khi có vết bẩn cứng đầu trên quần áo, chúng ta thường có thói quen ngâm chúng trong nước một thời gian.

Bạn đúng khi nghĩ rằng ngâm sẽ làm mềm các vết bẩn cứng đầu, nhưng không ngâm quá hai mươi phút.

Nếu ngâm quần áo lâu sẽ dễ xảy ra tình trạng phai màu hoặc bị chéo màu làm hỏng sợi vải của quần áo.

Đồng thời, tốt nhất nên dùng nước khoảng 40 độ C để ngâm quần áo, như vậy bạn sẽ dễ làm sạch quần áo hơn.

Quan niệm 2: Càng nhiều chất tẩy rửa, đồ giặt càng sạch

Khi làm sạch quần áo, bạn đừng nghĩ rằng càng cho nhiều bột giặt vào thì hiệu quả khử độc càng tốt.

Cách làm này không làm sạch quần áo hiệu quả mà còn gây ra nhiều vấn đề hơn.

Khi cho quá nhiều bột giặt sẽ rất khó giặt sạch, không tránh khỏi vấn đề cặn bẩn, nếu để lâu ngày cũng sẽ khiến quần áo giặt xong bị sờn rách!

Dù sử dụng bột giặt hay nước giặt thì bạn cũng cần phải kiểm soát lượng, chỉ với cách này thì việc giặt sạch quần áo sẽ thuận tiện hơn.

Quan niệm 3: Máy giặt quá đầy

Khi chúng ta sử dụng máy giặt để giặt sạch quần áo, đừng quên rằng máy giặt đã quá đầy.

Nhớ dành chỗ, thông thường chỉ cần để hơn nửa thùng là đủ, một số người không coi trọng việc này mà chỉ nhét quần áo bẩn vào đó.

Khi có quá nhiều quần áo trong máy giặt, nước không những không đầy mà còn không có thêm không gian để ma sát, rất khó giặt sạch, mỗi máy giặt đều có liều lượng tiêu chuẩn riêng nên mọi người càng phải chú ý hơn

Quần áo chỉ sạch sẽ nếu bạn sử dụng đúng phương pháp giặt sạch.

Làm thế nào để giặt sạch quần áo đúng cách?

Về vấn đề giặt quần áo, hầu hết mọi người đều sử dụng bột giặt nếu ở nhà. Như mọi người đã biết, phương pháp làm sạch này đã bị “đào thải” theo thời gian , chúng ta cũng có thể thay đổi phương pháp làm sạch của mình để làm cho quần áo của chúng ta sạch sẽ!

Ngày càng có nhiều người thích sử dụng hạt giặt quấn áo, một sản phẩm loại bỏ vết bẩn khi làm sạch quần áo.

Mỗi chiếc được đóng gói riêng và một chiếc có thể đáp ứng nhu cầu làm sạch của bạn. Nó chứa chất tẩy rửa và tẩy rửa mạnh, sau khi sử dụng bạn sẽ biết nó tuyệt vời như thế nào. Một chiếc nhỏ có thể đạt được khả năng khử trùng, khử nhiễm, tạo hương thơm và các tác dụng khác.

Đừng lo lắng về những vết dầu cứng đầu trên quần áo của bạn.

Khi giặt quần áo, bạn có thể cho trực tiếp hạt giặt vào để làm sạch bụi bẩn trên đó, hiệu quả rất mạnh.

Hạt giặt rất đa dạng, sau khi giặt sạch quần áo sờ vào có cảm giác mềm mại hơn rất nhiều, còn tỏa ra hương thơm tươi mát, sau khi mặc lên người giống như xịt nước hoa vậy, khi sờ vào sẽ càng quyến rũ hơn khi đi ra ngoài.

Chức năng của hạt giặt còn hơn thế nữa, nếu bạn tiếp tục sử dụng nó còn có thể khử tĩnh điện trên quần áo, thật sự rất dễ sử dụng. Có một lớp màng bảo vệ bên ngoài hạt giặt, có thể nhanh chóng hòa tan trong nước. Dù là giặt tay hay giặt máy, bạn cứ yên tâm sử dụng, có thể giúp bạn giặt sạch mười bộ quần áo.

Sau khi sử dụng các hạt giặt, bạn không còn phải lo lắng về việc không kiểm soát được bột giặt trong đồ giặt, để càng sử dụng càng cảm thấy thoải mái. Thành thật mà nói, lúc đầu, tôi thực sự không tin rằng hạt giặt có khả năng làm sạch tốt như vậy.

Mình cũng đã dùng thử với tâm lý muốn thử nhưng không ngờ rằng nó thực sự có thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề giặt giũ quần áo. Đặc biệt là vào mùa hè, chúng ta giặt giũ thường xuyên hơn, và mỗi lần giặt, chúng ta chỉ cần một hạt là đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.