Các vật liệu đóng gói chính được sử dụng để di chuyển đường dài là gì?

Kiến Vàng Chính hãng

Trong quá trình di chuyển, việc va chạm với các vật dụng là điều khó tránh khỏi. Không có công ty vận chuyển nào là 100% không có va chạm. Do đó, các công ty chuyển nhà thường cung cấp các đề xuất đóng gói cho khách hàng theo các mặt hàng khác nhau hoặc khách hàng trả tiền cho dịch vụ đóng gói.

Hiện tại, trong quá trình di chuyển, các vật liệu đóng gói chính như sau:

  1. Lắp đặt thùng carton đã qua sử dụng.

Thường được sử dụng cho các vật dụng nhỏ, chẳng hạn như quần áo, giày dép, sách, dụng cụ nhà bếp, v.v., để cất giữ lên xuống và bảo vệ bề mặt.

  1. Vật tư tiêu hao bảo trì: chăn, màng đệm hơi, bông ngọc trai, màng căng, v.v.

Những vật tư tiêu hao bảo trì này thường được sử dụng để đóng gói các mặt hàng dễ vỡ, đóng vai trò đệm và hấp thụ sốc. Chăn được cung cấp bởi công ty di chuyển, và khách hàng phải thanh toán các vật dụng tiêu hao dùng một lần như màng đệm hơi, bông ngọc trai và màng căng.

  1. Túi chống ẩm, chống nước.

Túi chống thấm chủ yếu được sử dụng để đóng gói các sản phẩm bằng vải như quần áo và chăn mền hoặc các sản phẩm bằng giấy như sách để ngăn vật dụng hút ẩm và muỗi.

  1. Hỗ trợ và bảo trì đồ gỗ.

Đối với đồ nội thất lớn và đồ gia dụng, do không có quy tắc nên rất dễ bị rung lắc, vì vậy hộp gỗ phải được tùy chỉnh để bảo trì, có thể đóng vai trò bảo vệ, hấp thụ sốc, chống va đập và các chức năng khác.

Nói chung, khách hàng có thể tự đóng gói và giá tương đối rẻ. Hộp gỗ cần gỗ, đinh và tấm sắt chuyên nghiệp để sửa chữa, rất tốn kém, tốn thời gian và công sức.

Do tính chất đặc biệt của hộp gỗ, nhiều người có thể không quan tâm đến việc đóng gói hộp gỗ vì tiền hoặc rắc rối khi di chuyển, và hầu hết các mặt hàng sẽ bị hư hỏng sau khi vận chuyển, đã quá muộn để hối hận về sự biến dạng.

Theo một báo cáo khảo sát của ngành logistics, 48% thiệt hại hàng hóa là do đóng gói không đúng cách. Vận chuyển không đúng cách, một phần nguyên nhân do rung lắc trong quá trình vận chuyển.

Vậy để giảm bớt sự mất công khi di chuyển đường dài, những khoản chi nào có thể tiết kiệm?

Nếu không có quy định hoặc yêu cầu thấp đối với các mặt hàng vận chuyển, chẳng hạn như quần áo, sách, chăn, v.v. bạn có thể mua nguyên liệu và tự đóng gói, điều này có thể tiết kiệm một phần phí đóng gói và chi phí lao động.

Nếu khi vận chuyển có nhiều đồ đạc, đồ dùng gia đình và các vật dụng có trọng lượng lớn khác, bạn cần tìm một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp để đóng gói, đừng tiết kiệm một số tiền nhỏ vì đồ đạc, đồ dùng trong nhà là những đồ đạc có giá trị.

Điều quan trọng nhất là chọn một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp, nói chung là một công ty chuyển nhà lớn có kinh nghiệm đóng gói phong phú và các sản phẩm đóng gói toàn diện hơn để bảo quản đồ đạc tốt hơn. Ngoài ra, ngay cả khi xảy ra va chạm, các công ty chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ cung cấp dịch vụ hậu mãi để giảm thiểu thiệt hại.