Cách đóng gói chậu cây khi chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Chúng ta đều biết rằng việc mang đi và sắp xếp các chậu cây khi chuyển nhà cũng như cách đóng gói và mang theo các chậu cây khi chuyển nhà là điều không hề dễ dàng. Đầu tiên chúng ta có thể phân loại và sắp xếp các loại cây tại nhà như cứng, mềm, nhỏ, ngắn và đóng gói theo đặc điểm và cách đóng gói của các loại cây này, hoặc có thể phân loại và đóng gói bằng thùng carton.

Sau đây là một số cách đóng gói chậu cây, giúp bạn có thể dễ dàng vận chuyển và chất hàng khi di chuyển.

>>Xem thêm: Cách chọn công ty chuyển nhà phù hợp. Công ty chuyển nhà nào phù hợp tại Hà Nội

Cách đóng gói chậu cây

Bọc cây trong giấy báo hoặc giấy vệ sinh, dùng băng dính cố định và đặt trong hộp các tông có ngăn xốp để đảm bảo cây không bị lung lay. Phương pháp này chiếm ít không gian trong quá trình xử lý, nhưng đóng gói cồng kềnh và tốn thời gian và cần phải trồng lại sau khi xử lý.

Ngay cả khi chuyển chậu đi, những chậu hoa mọng nước được cho vào khay lớn hoặc thùng xốp để vận chuyển tập chung vừa tiện lợi lại không làm hỏng bộ rễ. Tuy nhiên, phương pháp này chiếm nhiều không gian hơn và cần phải di chuyển vị trí riêng biệt trong giá đỡ và không thể ấn vào nó.

Bao bì carton đặc biệt, đặt bầu mọng nước lên khay của thùng carton nhỏ, độc lập rồi cho vào thùng, vận chuyển hầu như không bị hư hại. Nhưng loại hộp bìa cứng này đắt tiền và có những hạn chế nhất định về kích thước và trọng lượng của chậu.

Cần chú ý điều gì khi di chuyển cây trồng.

Thực vật rất mong manh. Khi di chuyển chúng ta nên di chuyển cây nhẹ nhàng. Nếu chúng ta bất cẩn, chúng ta sẽ mất đi những cây trồng đã dày công chăm sóc bao lâu nay.

Thứ hai, đừng tưới quá nhiều nước cho cây trước khi di chuyển. Tốt nhất chúng ta nên đợi cho đến khi chúng ta chuyển đến một ngôi nhà mới rồi mới tưới nước. Chúng ta cần lưu ý rằng một số loại cây đặc biệt tốt nhất nên mang theo một mình, chẳng hạn như xương rồng.

Vận chuyển bằng xe chuyên dụng. Đối với số lượng cây xanh trong nhà và chủng loại đa dạng, bạn nên liên hệ với công ty chuyển nhà để gửi xe chuyên dụng, tốt nhất là xe hộp và đặt cây xanh trực tiếp lên xe. chậu cây lớn, đừng ép nhỏ quá, hoa và cây xanh là đủ.

Ít nhất phải có người trông chừng những chậu cây trong khi xe đang được vận chuyển. Để tránh cho những chậu cây đó không bị lật khi xe rung, và tránh cho chúng rơi xuống và va vào chậu cây.

Sau khi chuyển chậu cây đến nhà mới, tốt nhất nên đặt chậu cây ra nơi có ánh nắng. Ví dụ, đặt những chậu cây trên ban công, cửa sổ, v.v.

Ngoài ra, nhớ lật chậu thường xuyên. Vì tất cả các loại cây đều ưa quang nên nếu đặt chậu cây ở nhà lâu ngày cây sẽ bị lệch về hướng nắng. Để cây phát triển đều và đẹp, bạn cần đảo chậu thường xuyên.

Chú ý đến cách tưới nước trong chậu, nói chung chậu cây sau khi đất khô thì tưới nước thật kỹ một lúc, đáy chậu bắt đầu tràn nước.

Đối với cây nhiệt đới hoặc cây dương xỉ có yêu cầu độ ẩm cao, phun nước lên lá thường xuyên hoặc lau chúng bằng khăn ẩm. Chú ý bón phân thường xuyên.

Trước khi chuyển nhà, bạn có thể liên hệ trước với công ty kiến vàng để nắm rõ chiều cao của xe, nếu chiều cao của cây xanh quá cao không thể bỏ trực tiếp xuống, bạn có thể lựa chọn loại bỏ đất và đóng gói. Cắt cây xanh còn đất và rễ ra khỏi chậu, dùng giấy báo quấn rễ cây lại, chừa lại một ít đất cho rễ cây tránh bị khô do thiếu nước, sau đó dùng dây cố định giấy báo lại.