Làm thế nào để đóng gói cho một lần di chuyển đường dài? Bí quyết đóng gói đồ gia dụng, để bạn thử

Kiến Vàng Chính hãng

Nhà bếp có thể chiếm diện tích dưới 10 mét vuông, nhưng có rất nhiều và linh tinh trong đó. Kiến Vàng chia đồ dùng nhà bếp thành: xoong nồi, các loại gia vị, dao kéo, dụng cụ nhà bếp và dụng cụ vệ sinh.

Dụng cụ nhà bếp

  1. Chậu và chảo

Phân loại các loại xoong, đĩa, đĩa, nồi, … và sử dụng phương pháp xếp chồng để tiết kiệm không gian đóng gói. Khi xếp, bạn nhớ dùng màng bong bóng hoặc giấy báo cũ để ngăn cách các đĩa ,bát, để tránh bị sóc. Nhớ đóng gói sau khi cho vào thùng, hãy dán nhãn “Dễ vỡ không đặt úp” và đánh dấu “Nhà bếp – Món ăn”.

  1. Tất cả các loại gia vị

Bao bì của gia vị được phân tách theo thùng đựng gia vị.

Các chai, lọ đựng gia vị nên được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy báo cũ để đóng gói; các loại gia vị đã đóng túi chưa sử dụng nên được kẹp bằng kẹp hoặc dùng keo dán niêm phong trước khi đóng gói. Đóng gói trong túi. Khi đóng gói, miệng chai phải hướng lên trên, đồng thời sau khi đóng gói phải dán nhãn “không được lật ngược” bên ngoài chai.

  1. Dao kéo

Đầu tiên, dao nhà bếp, kéo và các loại dao khác được gấp bằng giấy gợn sóng rồi quấn, sau đó dùng băng keo dán kín, và cuối cùng được bọc bằng một lớp bông đệm khí trên lớp giấy sóng bên ngoài; thìa, nĩa, đũa,… được bọc bằng bọc nhựa. Sau khi đóng gói, hãy đóng gói những món đồ đó vào thùng carton, lấp đầy những khoảng trống bằng quần áo cũ hoặc báo cũ, và nhớ đánh dấu “đồ dùng sắc nhọn” trên thùng giấy.

  1. Dụng cụ nhà bếp

Nếu không còn bao bì ban đầu của các thiết bị gia dụng như nồi cơm điện, máy hút mùi và bếp từ trong nhà bếp, bạn có thể thông báo trước cho công ty chuyển nhà kiến vàng. Sau khi gói nhiều lớp vật liệu như bọc bong bóng và giấy trắng cotton, người vận chuyển sẽ cắt bìa cứng ngay tại chỗ, theo hình dạng của thiết bị. Bếp từ, máy hút mùi và các thiết bị khác đã sử dụng một thời gian nên được vệ sinh sạch sẽ trước rồi đóng gói để tránh vết dầu chảy ra ngoài trong quá trình xử lý.

  1. Dụng cụ vệ sinh

Các chất tẩy rửa và các dụng cụ vệ sinh khác chưa sử dụng nên được vặn chặt trước, sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm; các dụng cụ vệ sinh khác, chẳng hạn như rẻ lau, khăn lau, v.v., có thể cân nhắc xem có nên vứt chúng đi không và đóng gói tất cả chúng vào các hộp. Khuyến cáo rằng tất cả các dụng cụ làm sạch nên được đặt trong một thùng carton có dán nhãn “Dụng cụ làm sạch”.

Nhớ xem hết đồ dùng trong nhà trước khi chuyển đi, vì đồ dùng, đồ đạc trong nhà không chỉ có kích thước lớn mà còn có giá trị cao, khi di chuyển đường dài không thể lưu lại tất cả các vật dụng đóng gói, và một số đồ lớn cần được kiểm tra. trong khung gỗ.

>> Xem thêm:

Thiết bị gia dụng: tủ lạnh, máy lạnh, TV, máy giặt

  1. Tủ lạnh

Rút phích cắm một ngày trước khi chuyển đi, dùng máy sấy tóc để làm khô nước khi rã đông và làm trống tủ lạnh. Nhớ dùng băng keo dán chặt cửa tủ lạnh lại để tránh trường hợp cửa bị bung ra trong quá trình vận chuyển. Sau khi chuyển đến nhà mới, hãy đặt nó sang một bên trong 2 giờ trước khi bật nó lên.

  1. TV

Đối tượng bảo vệ chính của TV là màn hình của nó. Nếu có bao bì ban đầu, hãy sử dụng bao bì ban đầu. Nếu không, trước tiên hãy bọc màn hình bằng màng bọc bong bóng, sau đó dùng băng dính buộc phích cắm của TV và cuối cùng quấn toàn bộ TV bằng bìa cứng.

  1. Máy lạnh

Máy điều hòa không khí nên được tháo rời bởi các chuyên gia trước khi vận chuyển. Trước khi tháo lắp điều hòa, cần đảm bảo dàn lạnh của điều hòa không được tiếp xúc với mưa, va đập để tránh trường hợp rò rỉ điện gây thương tích cho người. Để giữ cho đầu phun sạch sẽ và tránh bụi bay vào, tốt nhất bạn nên dùng băng dính bịt kín miệng vòi lại. Không làm phẳng các đường ống nối đã tháo ra để tránh làm tắc đường ống dẫn của hệ thống lạnh và điều hòa không khí.

Khi vận chuyển điều hòa tủ đứng nên nghiêng dưới 45 độ so với thân người (điều này cần người vận chuyển có kinh nghiệm vận chuyển). Dàn nóng của bất kỳ máy điều hòa không khí phải được đặt bằng phẳng và không bị nghiêng hoặc lật trong bất kỳ trường hợp nào. Trong trường hợp vô tình bị nghiêng quá 45 độ, phải để từ mười giờ trở lên mới được bật nguồn.

  1. Máy giặt

Trước khi vận chuyển máy giặt, hãy chú ý đến đường thoát nước của máy giặt, sau đó cố định đường ống thoát nước trên thân máy bằng băng keo, sau đó quấn nhiều lớp màng bọc và màng bong bóng vào thân máy giặt, cuối cùng là cắt bìa cứng để đóng gói máy giặt.