5 Mẹo để tìm đồ bị mất khi chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển nhà với mọi thứ bạn sở hữu từ nơi ở này sang nơi ở khác là một công việc lớn. Cho dù bạn có thuê với một thợ chuyển nhà chuyên nghiệp hay tự mình chuyển nhà, luôn có nguy cơ một số đồ đạc của bạn bị bỏ quên hoặc bị bỏ lại. Làm thế nào để bạn tìm lại các vật phẩm bị mất trong quá trình chuyển nhà?

Mặc dù bạn đã rất cẩn thận để phòng ngừa rủi ro mất mát đồ vật, trong bài viết này chúng tôi liệt kê năm bước bạn có thể thực hiện để tìm lại tài sản bị mất sau khi chuyển nhà.

Sử dụng quá nhiều đồ đạc chỉ khiến căn phòng của bạn thêm rối mắt, chật chội.

  1. Kiểm tra đồ đạc của bạn trước khi dời đi

Nếu bạn hợp tác với một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp trong quá trình chuyển nhà, bạn có cơ hội kiểm tra xem tất cả các đồ vật của mình đã được liệt kê trước khi hết hợp đồng. Nói chung, người đại diện chuyển nhà sẽ vận chuyển đồ đạc tới điểm đến của bạn và sẽ có giấy tờ để bạn ký.

Bao gồm trách nhiệm về tài sản của bạn đã được vận chuyển, sự cam kết và bồi thường nếu xảy ra sự cố. Bạn hãy dành thời gian để xem xét đồ đạc của bạn trước khi ký vào giấy nhận đồ. Nếu thiếu thứ gì đó, bạn sẽ nhận ra trong quá trình kiểm đồ này và quá trình tìm lại đồ bị thiếu có thể bắt đầu ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Xác định đồ vật nào còn thiếu

Bất kể khi bạn nhận thấy rằng một hoặc nhiều đồ đạc của mình bị mất, bước đầu tiên để tìm kiếm những đồ vật đó là xác định mức độ mất mát. Bạn có đang thiếu một vật nhỏ? Hoặc bạn đang thiếu nhiều đồ vật bao gồm cả thùng hay không?

Nếu bạn đã tạo một bản kiểm kê, tập hợp một danh sách đóng gói tổng thể hoặc đã đánh giá và phân loại đồ đạc của bạn cho mục đích định giá, hãy sử dụng những danh sách này để có được càng nhiều chi tiết cụ thể càng tốt về những thứ còn thiếu.

  1. Xác định vị trí của các đồ vật còn thiếu

Khi bạn nhận ra thứ gì đó bị mất, bạn có thể cho rằng bạn biết chính xác vị trí và thời điểm món đồ đó biến mất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cũng có nhiều khẳ năng là đồ đạc của bạn bị thất lạc trong quá trình chuyển nhà.

Cố gắng xác định nơi bạn nhìn thấy món đồ lần cuối cùng, ai có thể đã đóng gói nó, hoặc đã được đặt ở một vị trí nào đó rồi v.v. Kiểm tra mọi nơi bạn có thể nghĩ đến, bao gồm cả phương tiện cá nhân của bạn, để đảm bảo bạn không lãng phí thời gian tìm kiếm một đồ vật chỉ đơn giản là nhầm lẫn.

  1. Đặt câu hỏi càng sớm càng tốt

Một khi bạn xác định rằng một đồ vật hoặc nhiều đồ vật bị thiếu, hãy bắt đầu thực hiện các yêu cầu ngay lập tức. Nếu bạn đã làm việc với người chuyển nhà, hãy thông báo cho công ty trước. Nhiều công ty chuyển nhà cung cấp dịch vụ theo dõi các mặt hàng bị chuyển hướng hoặc vận chuyển nhầm đến không đúng địa điểm, có thể xảy ra trường hợp bạn thiếu cả thùng.

Ngoài ra, bạn có thể cần nói chuyện với bất kỳ khách sạn nào bạn đã ở trên tuyến đường của mình, bất kỳ phương tiện nào bạn có thể đã sử dụng và bất kỳ ai hỗ trợ đóng gói không liên quan với đơn vị chuyển nhà của bạn. Nếu có khả năng các đồ vật đã được để lại trong ngôi nhà trước đây của bạn, hãy nói chuyện với người quản lý hoặc chủ sở hữu.

Điều quan trọng là phải liên hệ càng sớm càng tốt vì nhiều người chuyển nhà, khách sạn và người quản lý tài sản chỉ giữ các mặt hàng được tìm thấy trong một khoảng thời gian ngắn. Ví dụ, một số nhà cho thuê có thể dọn đồ và vứt bỏ chúng khi chỗ ở được dọn dẹp cho người thuê tiếp theo.

  1. Xác định xem các đồ vật bị thiếu có được bảo hiểm hay không

Khi bạn đã kiểm tra với những người đã giúp bạn chuyển nhà để xem liệu họ có tìm thấy đồ vật hay không, hãy dành một chút thời gian để tìm bất kỳ tài liệu chuyển nhà nào mà bạn có. Nếu bạn mua bảo hiểm đồ vật khi chuyển nhà hoặc nếu các mặt hàng được bảo hiểm độc lập, tổn thất trong tình huống này có thể được bảo hiểm một phần hoặc toàn bộ.

Hợp đồng của bạn và các thỏa thuận khác cũng có thể bao gồm các chính sách cụ thể có thể ảnh hưởng đến việc bạn tìm kiếm các mặt hàng còn thiếu. Trong những trường hợp đặc biệt, bạn có thể nộp đơn khiếu nại với công ty chuyển nhà đã giúp bạn. Thỏa thuận của bạn với công ty chuyển nhà sẽ chỉ định yêu cầu bồi thường cho bạn.

Nếu bạn quyết định yêu cầu bồi thường, hãy cho đại diện của công ty biết về ý định của bạn. Sau đó, tập hợp một lá thư được chứng nhận nêu chi tiết loại và giá trị của các mặt hàng bị thiếu. Bạn cũng có thể cần điền vào các thủ tục giấy tờ cụ thể của công ty để gửi yêu cầu.

Sử dụng các bước trên để tăng khả năng của bạn có thể tìm lại đồ vật bị thất lạc hoặc bị mất trong quá trình chuyển nhà.

Nếu bạn dự kiến ​​sẽ chuyển nhà, một trong những cách tốt nhất bạn có thể ngăn ngừa mất đồ là làm việc với một công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà có uy tín. Để tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia về các tình huống và sự an toàn của đồ vật của bạn, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay.