Làm thế nào để giải quyết vấn đề mất đồ khi chuyển nhà tại hà nội? Ba mẹo này có thể giúp bạn phòng tránh trước!

Kiến Vàng Chính hãng

Khi chuyển nhà khắp các thành phố ở Hà Nội, nói chung chúng tôi lo lắng về hai vấn đề: thứ nhất là công ty chuyển nhà thu phí bừa bãi, thứ hai là mất đồ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề mất đồ khi chuyển nhà khắp các thành phố ở Hà Nội? Kiến Vàng sẽ mách bạn cách giảm thiểu hao hụt trong quá trình chuyển nhà trước, trong và sau khi chuyển nhà!

Tranh cãi khi chuyển nhà

1. Lưu ý cần tránh trước khi chuyển nhà

1. Mang theo vật có giá trị bên mình

Điều tồi tệ nhất xảy ra khi bạn chuyển nhà là mất đồ có giá trị, vì vậy nên mang theo những đồ đắt tiền mà bạn cho là quan trọng với mình, so với những người khác, bạn sẽ tin tưởng bản thân hơn và an tâm hơn.

2. Danh sách các vật dụng được mang theo

Đối với những mặt hàng cần chuyển của công ty chuyển nhà, bạn có thể lập danh sách các mặt hàng, danh sách phân loại, ví dụ:

danh sách các mục

Hộp 1

ga trải giường, vỏ chăn

Hộp 2

Đồ vệ sinh cá nhân, bàn chải đánh răng và kem đánh răng, sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm

Hộp 3

áo khoác, áo len

Điều này trông rõ ràng trong nháy mắt và bạn có thể kiểm tra với danh sách sau khi bạn đã chuyển nhà.

3. Đánh số đóng gói mặt hàng

Đóng gói tất cả các loại mặt hàng vào hộp và đánh số thứ tự của hộp carton. Khi bạn chuyển nhà, bạn cần phải chuyển nhà nhiều hộp và bạn có thể xem nhanh hộp nào bị thiếu.

Người lái xe khiêng đồ lên xe

>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay

2. Kiểm tra trước và sau khi chuyển nhà

1. Kiểm tra các mặt hàng trước và sau khi chuyển nhà

Kiểm tra và đếm các vật phẩm trước khi chất lên xe. Kiểm tra xem xe còn trống không, một mặt tránh cho công ty chuyển nhà tính thêm tiền, mặt khác nếu có thùng các-tông trên xe rất dễ bị nhầm lẫn với đồ của chính mình.

Sau khi chất lên xe, hãy kiểm tra lại tất cả các thùng hàng ở nhà đã được chuyển đi chưa để tránh bỏ sót.

2. Chú ý đến người vận chuyển

Khi chuyển nhà nên chú ý người vận chuyển, nên cẩn thận trước khi xuất phát. Một số người vận chuyển sẽ lấy trộm đồ của gia chủ, ví dụ như khi mang đồ nhỏ thì dễ bị nhét vào túi, đồ lớn hơn thì để trên xe khi dỡ đồ. Vì vậy, sau khi chuyển nhà, nên lên xe kiểm tra xem đã dỡ hết đồ chưa, nếu không sau khi thanh toán xong sẽ rất khó tìm.

Một nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc mất đồ khi chuyển nhà là do người chuyển nhà gây ra, vì vậy hãy cẩn thận.

3. Giải quyết sau khi chuyển nhà

Tôi nên làm gì nếu tôi bị mất thứ gì đó sau khi chuyển nhà?

1. Phản hồi cho công ty chuyển nhà

Nếu công ty chuyển nhà bạn đang tìm kiếm đủ uy tín, thì bạn sẽ dễ dàng xử lý. Phản hồi sự cố cho bộ phận hậu mãi của công ty chuyển nhà một cách trung thực, bạn bị mất những gì, khi tìm thấy thất lạc công ty chuyển nhà sẽ giúp bạn tìm theo bản đồ, nếu không tìm được bạn có thể lần kháng cáo tiếp theo.

2. Yêu cầu bồi thường

Vì đó là đồ thất lạc trong quá trình chuyển nhà và không phải là đồ quý khách mang theo nên có nghĩa là người vận chuyển đã không bảo vệ đồ đạc cá nhân của chúng tôi trong quá trình chuyển nhà. Công ty phải chịu trách nhiệm và quý khách có thể tìm công ty chuyển nhà để yêu cầu bồi thường. Nếu gặp trường hợp công ty chây ỳ, không chịu bồi thường, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng khiếu nại của người tiêu dùng và chủ động bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Trên đây Kiến Vàng đã giới thiệu những việc cần làm nếu bạn bị mất đồ khi chuyển nhà qua các quận ở TP. Hà Nội. Hy vọng mọi người chuyển nhà được suôn sẻ.