Những lưu ý khi chuyển nhà vào mùa hè?

Kiến Vàng Chính hãng

Những lưu ý khi chuyển nhà vào mùa hè là gì? Đang là vấn đề được nhiều bạn có nhu cầu chuyển nhà quan tâm hơn cả. Thời gian gần đây chúng ta đang vào mùa nắng nóng cho việc chuyển nhà, không chỉ nhiệt độ tăng cao mà thời tiết mưa nắng thất thường mang đến sự bất tiện lớn cho việc di chuyển! Vậy chuyển nhà vào mùa hè phải làm sao? Hôm nay Kiến Vàng ở đây để chia sẻ với bạn một số biện pháp phòng ngừa khi di chuyển vào mùa hè, tôi hy vọng nó có thể giúp bạn!

>> Có thể bạn quan tâm: Cách đóng gói đồ dùng nhà bếp khi chuyển nhà

  1. Chú ý đến dự báo thời tiết

Vào mùa hè, thời tiết hay thay đổi, đặc biệt một số thành phố miền Nam mưa nhiều hơn, trường hợp này cần cẩn thận hơn khi di chuyển. Hãy lạc quan vào dự báo thời tiết trước khi chuyển nhà và cố gắng chọn ngày nắng để chuyển nhà, nếu đang vội mà chuyển nhà trong những ngày mưa thì nhớ liên hệ với công ty chuyển nhà chuyên nghiệp nhé.

  1. Chuyển nhà vào buổi sáng sớm

Thời tiết mát mẻ khi di chuyển vào buổi sáng, người di chuyển đã rõ ràng, và việc di chuyển và đóng gói cũng tỉ mỉ hơn!

Và quan trọng hơn, dậy sớm và di chuyển phần lớn có thể tránh được giờ cao điểm buổi sáng, giảm thời gian kẹt xe trên đường, và do đó giảm một số chi phí di chuyển.

  1. Bụi và diệt côn trùng trên đồ đạc trước khi chuyển đi

Mùa hè có rất nhiều muỗi và gián, trước khi chuyển đến nhà mới, bạn chỉ cần dọn dẹp đồ đạc sạch sẽ để ngăn gián và bụi bẩn vào nhà mới.

Việc dọn dẹp đồ đạc khi di chuyển cũng rất đặc biệt: đầu tiên là bên trong rồi bên ngoài, đầu tiên là trong phòng ngủ và sau đó là phòng khách, và dọn dẹp theo trình tự để tránh phải lau đi lau lại nhiều lần.

  1. Chuẩn bị trước thuốc chống say nắng

Vào mùa hè nhiệt độ tương đối cao suốt cả ngày, trong quá trình chuyển nhà phải đóng gói, dọn nhà, dọn dẹp nhà mới, sau một thời gian lao động, người dọn nhà rất dễ có dấu hiệu bị say nắng. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc chống say nắng để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Trong quá trình chuyển nhà, nếu bạn thấy mình có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, khát nước, vã mồ hôi thì đó cũng có thể là người bị cảm nhiệt, bạn cần hạ nhiệt để giải tỏa cơn nóng nhé!

  1. Thông gió cho ngôi nhà mới của bạn trước

Mùa hè trời mưa, không khí trong phòng hay đồ trang trí nhà cửa rất dễ bị ẩm mốc, dù là nhà mới hay nhà cũ thì trước khi chuyển đi cũng phải thông thoáng hơn.

Tốt nhất bạn nên đến nhà mới trước 2 ngày để làm tốt công tác vệ sinh, dọn dẹp, sau khi chuyển nhà nhớ chọn thời tiết đẹp để phơi đồ, mền tránh ẩm mốc, côn trùng nhé!

  1. Kiểm tra nguồn cung cấp nước, điện và điều hòa trong ngôi nhà mới

Vào mùa hè dễ đổ mồ hôi, nhu cầu sử dụng nước và điều hòa tương đối lớn, trước khi chuyển nhà, bạn phải xác định nguồn nước, điện, điều hòa sử dụng của phòng, để tránh tình trạng không thể dọn dẹp và làm mát trong thời gian vào ngày di chuyển.

  1. Làm tốt nhiệm vụ chống nắng khi di chuyển

Dù là trai hay gái, Kiến Vàng tin rằng kem chống nắng rất cần thiết trong mùa hè, đặc biệt là trong quá trình di chuyển! Nên sử dụng kết hợp kem chống nắng vật lý và áo chống nắng: thoa kem chống nắng trước, sau đó mới mặc quần áo chống nắng vào thì hiệu quả chống nắng sẽ tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ nội dung của “Những lưu ý khi dọn nhà vào mùa hè”. Nếu bạn cũng có nhu cầu tìm dịch vụ chuyển nhà trong mùa hè, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Kiến Vàng nhé!