Cách đóng gói đồ dùng nhà bếp khi chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Khi nói đến việc chuyển nhà, những nơi có thể khiến nhiều người sợ hãi và đau đầu nhất thường là những nơi không có vẻ gì là to tát, chẳng hạn như nhà bếp. Những cô gái khỏe mạnh, đam mê nấu nướng có thể nghĩ ra 1001 cách để lấp đầy căn bếp, dọn nhà tránh đóng gói đồ dùng nhà bếp như thế nào? Kiến Vàng đã tổng hợp một danh sách các đồ dùng nhà bếp trong gia đình, bạn hãy làm theo các bước dưới đây, dù đồ dùng nhà bếp có nhiều đến đâu thì cũng đừng lo lắng nhé!

6 chi tiết không thể bỏ qua khi dọn dẹp, làm sạch phòng bếp

>> Có thể bạn quan tâm:

  1. Gia vị thông thường.

Đóng chai: nước tương, giấm, dầu, rượu nấu ăn, v.v.

Đóng gói: bột ngọt, muối, tiêu, v.v.

1) Đối với gia vị đóng chai chưa mở, trước tiên hãy đậy nắp chai, cho lần lượt vào các hộp nhựa đã chuẩn bị sẵn, dùng báo, giấy bọc bong bóng và quần áo chưa mặc vào các khoảng trống để tránh bị rung lắc trên đường đi.

2) Đối với các loại gia vị đóng chai hở, chỉ cần dựa vào đó là chưa đủ, cần phải quấn vài lượt màng ni lông xung quanh nắp chai để gia cố, để dù chất lỏng có tiếp xúc trên đường đi cũng dễ dàng lau chùi, nếu sử dụng thùng carton, hãy chắc chắn đánh dấu bằng bút dạ.

3) Đối với gia vị trong túi, bạn có thể thêm một cái kẹp trước và cho vào túi

  1. Thức ăn.

Ngũ cốc, dầu và bột gạo. Thực phẩm đông lạnh

1) Sau khi thời gian di chuyển được xác định rõ ràng, chúng ta sẽ bắt đầu xử lý thực phẩm, đặc biệt là rau, trái cây và các thực phẩm để lạnh khác, thời gian tươi sống ngắn và cần ăn càng sớm càng tốt. Mua số lượng ít một lần để tránh tích trữ.

2) Đầu tiên bọc thực phẩm đông lạnh trong túi, sau đó cho vào hộp nhựa có đá khô xung quanh. Nếu không có đá khô, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng túi đá để kéo dài hiệu quả nhiệt độ thấp nhất có thể.

3) Đối với các loại ngũ cốc, dầu và bột gạo, nên gói kín, cho vào thùng carton để vận chuyển, chú ý tránh rơi vãi trong quá trình vận chuyển.

  1. Đồ dùng sắc nhọn.

Dao, nĩa, kéo, v.v.

1) Đối với các vật dụng có dao sắc, dù là đồ vứt đi hay mang đi, trước tiên phải xử lý chúng, trước tiên hãy bọc các lưỡi dao bằng bìa cứng, sau đó bọc chúng bằng màng bọc bong bóng, dùng băng dính cố định và cho chúng vào thùng carton hoặc nhựa, hộp. Cẩn thận để hở cán dao để tránh vô tình gây thương tích cho bản thân hoặc người khác.

2) Nếu bạn muốn tiện lợi hơn, bạn có thể chỉ cần gói nó bằng bìa cứng, cho vào nồi cơm điện, và cố định nồi cơm điện bằng băng keo.

3) Nếu bạn không muốn cất đi, thật tiếc khi vứt nó đi, bạn có thể thử liên hệ với các thợ mài xung quanh. Con dao có thể được sử dụng lại sau khi mài, và người mài có thể quan tâm đến việc mua nó.

4) Hoặc bán dao phi kim loại, trước tiên hãy tìm hiểu vật liệu kim loại mà con dao của bạn được làm bằng gì. Hầu hết các loại dao được làm bằng thép hoặc một số kim loại hỗn hợp. Tùy thuộc vào loại kim loại, nó có thể được bán dưới dạng đồng nát.

  1. Nồi và chảo.

1) Đồ thủy tinh dễ vỡ. Khi liệt kê, hãy đặt một lớp giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm giữa mỗi lớp và đặt vào thùng carton. Các khoảng trống được lấp đầy bằng màng bong bóng trong thùng carton, có thể đóng vai trò chống sốc, chống rơi, chống nén.

2) Nếu các đồ gia dụng thường được sử dụng vẫn có bao bì gốc, bạn nên cất chúng đi trong bao bì gốc thay vì liệt kê chúng theo thứ tự kích thước.

  1. Dụng cụ nhà bếp.

Nồi cơm điện, bếp từ, lò vi sóng, máy hút mùi, v.v.

Cuối cùng thì cũng đến lượt những món có giá trị lớn cho nhà bếp!

1) Đối với những vật lớn hơn như máy hút mùi, bạn có thể sử dụng hộp ban đầu, vì lớp xốp bên trong phù hợp hơn để đóng gói, và điều này cũng đúng với các thiết bị nhà bếp khác, bao bì được đóng gói kín, không cần thao tác thêm và rất tiện lợi và đơn giản.

2) Cần lưu ý rằng đối với bất kỳ thiết bị nhà bếp nào, nên rửa sạch trước rồi mới đóng gói. Bạn có thể lấy chúng ra để sử dụng khi đến nhà mới. Nếu không, bạn sẽ quá mệt để dọn dẹp sau khi dọn nhà.

Trên đây là một số mẹo nhỏ về cách xử lý đồ dùng nhà bếp khi chuyển nhà, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Căn bếp tưởng như nhỏ nhưng vô tình đặt ra bao tâm tư, để tiếp thêm yêu thương và ẩm thực, bạn hãy chiêu đãi đồ bếp của chúng mình nhé!