Cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển nhà. Những lưu ý khi chuyển nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Những lưu ý khi chuyển nhà bạn luôn chú ý đến việc di chuyển. Trước khi chuyển nhà ai cũng quen chuẩn bị trước để không bị gấp gáp khi chuyển nhà, cần chuẩn bị trước những gì khi chuyển nhà, hôm nay công ty chuyển nhà Kiến Vàng sẽ mách bạn những việc cần thu dọn.

  1. Trước hết phải xác định thời điểm chuyển nhà, chọn ngày tốt chuyển nhà, có thể chọn ngày chuyển nhà gần tốt hoặc khi thời tiết thuận lợi. Giả sử nếu trời mưa thì việc di chuyển sẽ rất khó khăn, vì vậy cần phải lạc quan trước tình hình thời tiết. Xác định thời gian chuyển nhà và cố gắng chọn một ngày nắng đẹp để chuyển đến.

  2. Lên danh sách để ngày chuyển nhà diễn ra một cách có trật tự, cần tìm hiểu chung về các hạng mục cần chuyển trước, hạng mục nào tự giải quyết được, hạng mục nào còn lại cho người vận chuyển để giải quyết và những vấn đề nào cần được đặc biệt chú ý. Ghi lại tất cả, để giải quyết từng việc một trong ngày chuyển đi.

  3. Hẹn trước với công ty chuyển nhà và xác nhận thời gian với công ty chuyển nhà. Lúc này, chúng ta cũng có thể xác định được quãng đường di chuyển, lộ trình di chuyển với công ty chuyển nhà.

  4. Lấy trước thẻ cư dân. Nếu sự kiểm soát của cộng đồng cư dân tương đối nghiêm ngặt, bạn phải gặp lễ tân trước và nhận thẻ để đảm bảo rằng phương tiện di chuyển và chủ có thể ra vào thuận lợi trong ngày. Hãy nhớ rằng điểm khởi hành và điểm đến phải được thông báo trước!

  5. Nếu bạn có đồ đạc lớn ở nhà thì cần báo trước với công ty dịch vụ chuyển nhà, công ty chuyển nhà sẽ đến tận nơi đo đạc, đo chiều rộng của thang máy, hành lang, của từng cửa trước. Nếu kích thước đồ đạc tương đối lớn, hãy cố gắng tháo rời và vận chuyển những đồ đạc có thể tháo rời và lắp ráp, nếu đồ đạc không thể tháo rời và lắp ráp, bạn có thể chọn vận thăng và vận chuyển, tuy nhiên giá thành sẽ đắt hơn.

  Cuối cùng, việc lên kế hoạch trước cho việc sắp đặt các vật dụng trong ngôi nhà mới của bạn cũng rất quan trọng. Phần này chủ yếu dành cho những mặt hàng lớn, trong quá trình đóng gói ban đầu, bạn có thể đánh dấu trực tiếp diện tích sử dụng và chủng loại mặt hàng trên thùng carton. Sau đó, sau khi đồ đến nhà mới, bạn có thể sắp xếp cho người chuyển đồ vào khu vực quy định theo lời nhắc trên hộp để không phải mang đi mang lại. Đặc biệt đối với những đồ đạc lớn, bạn phải lên kế hoạch trước nơi đặt chúng trong nhà mới, để thợ trực tiếp giúp bạn sắp xếp, nếu không, bạn sẽ không dễ dàng tự mình chuyển đi.

  Trên đây là một số công việc chuẩn bị trước khi chuyển nhà thực tế được tổng hợp bởi biên tập viên của công ty chuyển nhà Kiến Vàng, việc chuẩn bị trước khi chuyển nhà không chỉ có thể nâng cao hiệu quả chuyển nhà mà còn đảm bảo an toàn cho đồ đạc và tiết kiệm một phần chi phí chuyển nhà.