Chi phí chuyển nhà bằng xe tải tại Hà Nội?

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển nhà bằng xe tải tại Hà Nội giá bao nhiêu? Giá khởi điểm của một chuyến xe tải là 500.000VNĐ bao gồm 2-3 chủ cho cả hành trình và quãng đường 10 km. Bạn cần chuyển bao nhiêu đồ. Bạn cũng cần biết nhu cầu cụ thể của mình, có cần đóng gói đồ đạc hay không, có đồ đạc cần tháo rời hay không, có cần đóng gói vật liệu hay không,… sẽ ảnh hưởng đến phí chuyển nhà.

Nhân viên chuyển văn phòng Kiến Vàng

Phí của công ty chuyển nhà không chỉ là một phần của phương tiện, mà phí của công ty chuyển nhà chính thức bao gồm các phương thức tính phí sau:

  1. Giá vé

Thông thường, công ty chuyển nhà sẽ tính phí cho xe ô tô, xe càng lớn thì phí càng cao.

  1. Phí khoảng cách

Quãng đường di chuyển 2 bên đều tính theo km, và phí cũng cao đối với quãng đường dài

  1. Phí sàn

Nhà không có thang máy, nếu phải tự mình khuân vác cầu thang bộ, chủ nhân sẽ phải tốn thêm rất nhiều thể lực, đi lại càng khó khăn, cho nên phòng thang bộ chung sẽ tính phí sàn.

  1. Phí vận chuyển đường bộ

Phí đường bộ là một mục rất phổ biến trong phí di chuyển, nhưng nhiều người không hiểu ý nghĩa của nó, thực chất đó là khoảng cách đỗ xe. Do người và phương tiện bị chia cắt ở một số khu cộng đồng, hoặc việc kiểm soát chặt chẽ phương tiện ngoài, nhiều xe tải không thể lái vào khu đân cư cộng đồng và chỉ có thể đậu bên ngoài. Sau đó, khoảng cách giữa các vật dụng được chuyển từ phòng và nơi đỗ xe cần được chủ chuyển nhà tự mang, thông thường, nếu khoảng cách vượt quá một khoảng cách nhất định, sẽ tính thêm một khoản phí cố định.

Hệ thống xe vận tải hiện đại của công ty Kiến Vàng
Hệ thống xe vận tải hiện đại của công ty Kiến Vàng
  1. Phí vận chuyển nguyên vật liệu

Giờ đây, các vật liệu đóng gói do công ty chuyển nhà cung cấp, chẳng hạn như băng keo dán thùng, xốp và các vật liệu đóng gói khác, cần phải được tính phí. Không tính phí nếu bạn tự chuẩn bị.

  1. Tiền làm thêm giờ

Vì có nhiều doanh nghiệp chuyển nhà vào các ngày lễ và ban đêm không phải là thời gian làm việc phổ biến nên một số công ty chuyển nhà cần tính thêm giờ cho việc chuyển nhà vào các ngày lễ hoặc ban đêm.

Đồ đạc lớn cũng tính phí chuyển đồ, nếu đồ đạc, đồ điện gia dụng, đàn piano,… khi chuyển đồ có khối lượng lớn thì cần tính phí riêng. Trên đây là phí vận chuyển dịch vụ. Đây cũng là dịch vụ có thu phí chung của mọi người khi chuyển nhà, nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà thì phải nắm rõ.