Chuyển nhà vào những tháng nào thì thích hợp, chuyển nhà mùa nào tốt nhất?

Kiến Vàng Chính hãng

Theo thống kê của Kiến Vàng trong ngành dịch vụ chuyển nhà, tháng 3, 5, 10  và 11 là những tháng thích hợp để chuyển nhà hơn. Tất nhiên, khi bạn còn trẻ ở hiện tại, bạn không cần để ý đến việc nó có phù hợp với việc di chuyển hay không. Vì nhiều người trẻ đang thuê nhà bên ngoài nên họ không còn cách nào khác, khi hết hạn hợp đồng thuê nhà, họ sẽ gia hạn hợp đồng thuê nhà hoặc chuyển ra ngoài.

Nhưng đối với một số người lớn tuổi, nó quan trọng hơn. Đặc biệt khi mua nhà mới, chuyển từ nhà cũ sang nhà mới có rất nhiều điều cần chú ý.

Nói chung, không nên chuyển nhà khi vào tháng đầu năm mới đang đến gần, lúc này việc chuyển nhà sẽ rất cập rập và thời tiết lạnh giá ở miền Bắc, bất cẩn một chút có thể ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Nó cũng không thích hợp để di chuyển trước và sau khi mặt trời mọc.

Chuyển nhà vào mùa nào tốt nhất, mùa xuân là thích hợp nhất, nhưng đồng thời chuyển nhà vào mùa xuân chúng ta cũng cần lưu ý một số lưu ý đặc biệt là chung cư, chủ yếu là phải thoáng mát vào mùa xuân và không ẩm ướt vào mùa đông.

Mùa thu cũng là mùa tốt nhất để di chuyển vì trời mát mẻ và dễ chịu. Tất nhiên là không có thời tiết thay đổi thất thường, thời tiết cũng không nóng lắm, rất mát mẻ nên lựa chọn di chuyển vào mùa thu là lựa chọn tốt nhất.

Tại sao không chuyển nhà vào mùa đông và mùa hè? Chuyển nhà vào mùa đông sẽ tệ hơn nhiều so với mùa thu.

Vào mùa đông, thời tiết không mát mẻ như mùa thu do thời tiết quá lạnh. Vào mùa đông lạnh giá, cơ thể của người di chuyển không thoải mái vì thời tiết lạnh giá, thậm chí có thể tê cóng lòng bàn tay. Thời tiết lạnh cũng có thể gây ra hư hỏng cho các đồ vật đang được xử lý, chẳng hạn như ghế sofa da bị co rãn và nứt, để không ảnh hưởng đến tài sản của chúng ta.

Đối với hầu hết các công ty chuyển nhà, nhiều người chuyển nhà không thích chuyển nhà vào mùa hè, vì vào mùa hè nóng nực, người chuyển nhà đặc biệt dễ bị đổ mồ hôi khi di chuyển, và cơ thể sẽ có mùi khó chịu. Do thời tiết nắng nóng của mùa hè và công việc của người lái xe rất vất vả, đặc biệt họ rất dễ bị say nắng, rất có hại cho sức khỏe của người lái xe.

Vì vậy, thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào mùa xuân và mùa hè, nếu thời gian chuyển nhà không vội vàng, bạn có thể thoải mái lựa chọn thời điểm chuyển nhà, nên chuyển nhà vào mùa xuân và mùa thu.

Sau khi chuyển nhà, bạn cần chú ý những điểm sau:

  1. Vui lòng kiểm tra xem đồ đạc có bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển hay không. Sau khi chuyển nhà, nếu có vấn đề hư hỏng, hỏng hóc đồ đạc, vui lòng thông báo cho công ty chuyển nhà càng sớm càng tốt (và nếu có thời gian thông báo trong hợp đồng thì nên thông báo trong thời gian có hiệu lực) để xác định quy trách nhiệm. .
  2. Yêu cầu bồi thường khi mất đồ: Trung tâm chuyển nhà sẽ bồi thường thiệt hại cho đồ trong quá trình vận chuyển dựa trên giá trị hiện tại của đồ sau khi khấu hao, và chủ yếu tập trung vào việc bảo trì.
  3. Cắm nguồn điện sau 2 giờ kể từ khi tủ lạnh được xử lý để bảo vệ tuổi thọ của máy nén. Sau khi máy nén được di chuyển, chất lỏng làm mát trong đường ống làm mát sẽ đóng váng, vì vậy nó không thể hoạt động cho đến khi các tạp chất trong chất lỏng làm lạnh đã lắng xuống. Nếu không, van áp suất cao và thấp sẽ bị tắc khi máy nén đưa chất làm mát vào.