Những công việc cần thiết khi chuyển nhà bạn cần biết

Kiến Vàng Chính hãng

Bạn muốn cả gia đình sống trong một môi trường khang trang và đầy đủ hơn, do vậy bạn quyết định chuyển nhà. Công việc chuyển nhà không hề đơn giản vì nó phải thu dọn rất nhiều đồ đạc cồng kềnh, dao bếp, rất nhiều thứ phải tính toán và lo liệu. Dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khó khăn đó. Vậy những công việc cần thiết khi chuyển nhà là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

nhung-cong-viec-can-lam-truoc-khi-chuyen-nha

Điều đầu tiên quan trọng hơn tất cả đó chính là việc bạn chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Ngày này phải được tính dựa trên 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người chủ gia đình để lấy kết quả tốt nhất.
Vào ngày chuyển nhà,  Kiến Vàng khuyên bạn nên nói những điều an lành, tốt đẹp và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì tiêu cực.
Không nên tranh luận, cãi vã, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.
Bạn nên bật tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước… khởi động mọi thiết bị điện tử trong nhà để chắc chắn toàn bộ chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.
Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho lười biếng và bệnh tật.
Đặt 1 túi vải nhỏ màu đỏ dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi cho đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại, dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ “ĐẦY ĐỦ”.

thuan-loi-va-kho-khan-khi-chuyen-nha-lien-tinh

Việc chuyển tới nhà mới phải thực hiện chính xác theo giờ, ngày đã chọn sẵn và chỉ duy nhất người trong nhà được có mặt vào thời điểm này. Tránh thêm bạn bè vì đây không phải là tiệc tân gia. Cần phân biệt rõ ngày chuyển nhà với ngày tân gia là khác nhau để không phạm phải sai lầm nghiêm trọng này.
Mua chổi và cây lau nhà mới. Vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình bằng cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe…
Việc chuyển nhà cần lưu ý rất nhiều vấn đề mà dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng đã nêu như trên, hy vọng mọi người sẽ lưu ý và tránh làm những điều không tốt ảnh hưởng tới phong thủy tốt đẹp của căn hộ mới.

kienvangchuyennha