Tại sao ngày càng nhiều người nhấn mạnh vào việc bịt kín cửa trên ban công? Thực ra, lý do rất đơn giản, hãy cùng lắng nghe những lời trái tim mách bảo

Kiến Vàng Chính hãng

Vì ban công đã kín, tại sao phải mua nhà có ban công?

Khung cảnh đẹp đẽ như vậy lại bị ngăn cách bởi cửa sổ của bạn, thật uổng phí!

Bất cứ khi nào tôi thấy một blogger đăng hiệu ứng trang trí tinh tế của việc bịt kín cửa sổ ban công của họ trên Internet, tôi luôn có thể thấy rất nhiều ý kiến ​​ở trên trong khu vực bình luận.

Mặc dù vậy, một sự thật không thể chối cãi đó là: ngày càng có nhiều người nhất quyết lựa chọn bịt kín ban công, tại sao lại như vậy?

Thực ra, lý do rất đơn giản, hãy lắng nghe trái tim mình. Mình tin rằng sau khi xem xong bạn sẽ không còn lo lắng về việc ban công có kín hay không

Xem thêm:

Vấn đề cốt lõi: Khó làm sạch

Những ban công mở đẹp như thế này hầu hết chỉ có trong ảnh chốc lát. Ban công không được đóng kín đồng nghĩa với việc lúc nào cũng tiếp xúc với không khí ngoài trời. Hãy cùng xem loạt câu hỏi sau nhé. Bạn có chấp nhận được không?

Vấn đề mối mọt có thể xảy ra

Nhiều gia đình có ban công không được che chắn hy vọng biến ban công mở thành “vườn trên cao”, được ốp bằng gỗ chống ăn mòn, trang trí bằng cây và ghế ngoài trời, và tưởng tượng rằng họ có thể tận hưởng một “bầu không khí oxy tự nhiên” mỗi ngày khi về nhà, và mở cửa ban công.

Tuy nhiên, sự thật là loại gỗ ngoài trời này có khả năng thu hút mối mọt. Trên đây là một trường hợp thực tế, phần gỗ bảo quản ngoài trời trên ban công nhà gia chủ không chỉ tích tụ nhiều bụi mà còn trở thành “ổ mối”.

Các vấn đề về vệ sinh

Khi môi trường không khí ngoài trời không tốt lắm, ban công thông thoáng phải được dọn dẹp hầu như mỗi ngày.

Và đừng nghĩ rằng không cần vệ sinh khi không khí tốt trong những ngày mưa, nếu mưa to gió lớn thì cây dễ dàng trôi ra ban công và đúng cách lăn lộn làm cảnh. Hãy tưởng tượng, trong khi tận hưởng “môi trường tươi đẹp” do khu vườn ban công mở mang lại, bạn có thể bỏ nhiều công sức để duy trì nó?

Vấn đề an toàn, hao mòn điện

Có thể có rác và mẩu thuốc lá vứt trên gác, điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Một cơn gió có thể lùa vào ban công nhà bạn, nếu là tàn thuốc chưa cháy hết rơi vào quần áo trên ban công nhà bạn thì có thể tưởng tượng được hậu quả.

Hơn nữa, ở hầu hết miền bắc Việt Nam, nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 20 độ C vào mùa đông. Khi ban công không được bịt kín cho đến khi thời tiết lạnh, rất có thể là kết quả của những điều trên. Vào mùa hè, thời tiết tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ nhanh hơn, và tuổi thọ của máy giặt sẽ giảm đi rất nhiều.

Tóm lại: Hầu hết các gia đình có ban công ở Việt Nam đều khó chấp nhận những vấn đề trên, đặc biệt là đối với những gia đình chỉ có một ban công ở nhà. Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều người nhấn mạnh vào việc lựa chọn đóng cửa sổ ban công.