Mang tất, vớ đi ngủ có giúp bạn ngủ ngon không?

Kiến Vàng Chính hãng

Một số người nói rằng đi tất khi đi ngủ có thể cải thiện tình trạng tay chân lạnh và giúp ngủ ngon. Nhưng một số ý kiến ​​cho rằng, đi tất khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy đâu là câu trả lời đúng?

Tại phòng khám ngoại trú, quả thực có bệnh nhân cho biết họ thường bị lạnh tay chân, đi ngủ ban đêm, thậm chí còn đi tất và quần dài để ngủ vào ban đêm. Đi tất có tốt không? Chúng ta phải nhìn mọi thứ theo hai hướng, và đối với những người khác nhau, có thể có những tác động khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Mang tất đi ngủ có giúp bạn ngủ ngon không?

Mang tất đi ngủ quả thực có thể giúp giữ ấm và ngủ ngon đối với những người bị lạnh tay chân, thiếu dương khí, không ngủ được vì lạnh chân. Ngay cả khi những người này ngâm chân trong nước nóng trước khi đi ngủ, chân của họ sẽ lạnh trở lại sau khi ngủ trong chăn bông, nó cũng có thể cải thiện lưu thông máu ngoại vi và thúc đẩy giấc ngủ. Ngủ với đôi tất chân là hữu ích vào thời điểm này.

Nếu lớn tuổi, người bị phù chân tay, thần kinh không nhạy cảm thì ngủ đi tất, nếu đi tất chật có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và không giúp ngủ ngon.

Đối với một người bình thường về mặt tri giác, nếu đi ngủ mà đi tất, nói chung những người như vậy là những người bị lạnh chân và sợ lạnh, nếu cảm thấy thoải mái khi ngủ sẽ đi tất, nếu không thoải mái thì sẽ không đi tất đi ngủ. Bạn cũng có thể đánh giá từ cảm nhận của mình xem việc mang tất khi đi ngủ có giúp bạn ngủ ngon hay không. Một bộ phận khác, đêm nào cũng nóng chân, đi ngủ cũng tuyệt đối không được, chỉ có thể phơi chân ra ngoài là ngủ thiếp đi. Hành vi này cũng là biểu hiện của sự tự điều chỉnh của con người.

Nếu một số người luôn bị lạnh chân khi ngủ vào ban đêm, một số người có thể cải thiện tình trạng này bằng cách đi tất, có người dù đi tất cũng không thể hoạt động được mà bàn chân vẫn lạnh chứng tỏ nguyên nhân thiếu dương, năng lượng, nhưng hiệu quả của việc giữ ấm từ thế giới bên ngoài có thể được cải thiện, và sau này, chứng thiếu dương khí là một bước tiến xa hơn, và vấn đề không thể giải quyết bằng các phương pháp đơn giản. Lúc này, vật lý trị liệu hoặc thuốc nên được sử dụng để làm ấm lá lách và thận để điều chỉnh, kích thích dương khí của tỳ và thận của cơ thể con người, làm cho dương khí chạy khắp cơ thể đạt được tác dụng làm ấm toàn thân, chân lạnh tự nhiên sẽ được cải thiện.