Chuyển nhà mà không có việc làm? 7 Mẹo để tiết kiệm tiền và sự nghiệp của bạn đi đúng hướng

Kiến Vàng Chính hãng

Nếu bạn quyết tâm chuyển đến một thành phố mới nhưng không có cơ hội việc làm phù hợp, bạn vẫn có thể thực hiện sau khi đọc bài viết này. Cho dù bạn là một sinh viên mới ra trường hay một nhận viên kỳ cựu của công ty, bạn đã sẵn sàng cho một chuyến đi quan trọng, việc di chuyển đến một nơi nào đó mà không có thu nhập ổn định có thể khiến bạn lo lắng. Rất may, có một số chiến lược có thể giúp quá trình chuyển nhà không có việc làm diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Để tránh tiêu hết số tiền tiết kiệm, hãy cam kết ưu tiên hàng đầu của việc tìm kiếm công việc trong suốt quá trình di chuyển. Miễn là bạn hoàn toàn cam kết tiết kiệm, ưu tiên tìm việc và không ngại sống dưới mức sống thường ngày của mình, bạn sẽ có thể giải quyết quyết định của mình.

Ngay cả khi bạn không tự nhận mình là người hiểu biết về tài chính, việc chuyển nhà mà không có việc làm đòi hỏi bạn ít nhất phải học những điều cơ bản về ngân sách để thực hiện kế hoạch của bạn. Chắc chắn bạn có thể kiếm được một công việc ở một thành phố khác và tạo ra những mối liên hệ nghề nghiệp quan trọng trong quá trình này. Dưới đây, chúng tôi đã trình bày 7 cách chuyển nhà để tiết kiệm trong khi tránh những sai lầm gây căng thẳng trong suốt quá trình chuyển nhà.

1) Thực tế về ngôi nhà bạn có thể thuê hoặc mua

Đừng đánh giá quá cao số tiền bạn có thể chi cho chỗ ở tại thành phố hoặc nơi ở mới của bạn. Nếu có thể, hãy ở cùng bạn bè hoặc gia đình để tránh phải trả tiền thuê nhà trong khi tìm việc. Sau đó, khi bắt đầu tìm căn hộ hoặc nhà ở, bạn cần thành thật với bản thân về những gì bạn có thể mua được. Nếu bạn đang có kế hoạch thuê nhà, hãy tính toán ngân sách một cách chi tiết để đảm bảo duy trì trong một thời gian từ 3 đến 6 tháng.

2) Tích lũy tiền tiết kiệm càng nhiều càng tốt

Để chuyển nhà mà không có việc làm, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một khoản tiết kiệm an toàn vững chắc. Dành ít nhất sáu tháng chi phí sinh hoạt trước khi bạn chuyển đi. Bạn có thể ngủ vào ban đêm mà không phải căng thẳng về việc không có quỹ khẩn cấp. Chuẩn bị sẵn sàng để sống mà không có thu nhập ổn định, kiếm được tiền chưa bao giờ quan trọng hơn lúc này.

3) Trở thành chuyên gia lập ngân sách

Điều đầu tiên cần làm khi đến thành phố mới là tính toán chi phí hàng tháng của bạn. Về cơ bản, bạn cần đảm bảo thu nhập dự kiến ​​trong tương lai sẽ có thể hỗ trợ lối sống của bạn. Các khoản thanh toán tiền thuê nhà hoặc tiền thế chấp, hàng tạp hóa, tiện ích và những thứ cần thiết khác của bạn sẽ là những yếu tố chính. Khi bạn đang cố gắng hạn chế chi tiêu, lập ngân sách dựa trên số 0 thường là một lựa chọn thực tế. Bất kể phương pháp lập ngân sách bạn chọn là gì, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi được toàn quyền làm chủ tình hình tài chính của bạn.

4) Kiếm thêm tiền thông qua online tại nhà

Trong khi bạn đang tìm kiếm một vị trí toàn thời gian, sẽ rất hữu ích nếu bạn có được sự an toàn khi kiếm thêm một số tiền mặt từ những công việc phụ và thu nhập online. Bạn nên nghiên cứu và tìm kiếm thông tin tuyển dụng làm việc trực tuyến nào mà bạn có thể quản lý vì chúng thường linh hoạt và phổ biến. Khi bạn có nhiều nguồn thu nhập thông qua công việc trực tuyến tốn ít công sức, bạn sẽ không lo lắng về việc thanh toán các hóa đơn và sẽ không vội vã trong quá trình tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp cho mình.

5) Nghiên cứu nhà tuyển dụng với tư duy cởi mở

Chuyển nhà mà không chờ đợi một công việc không hẳn là vô trách nhiệm hay viển vông, nhưng bạn không thể mong đợi một công việc xuất hiện mà không bắt tay vào tìm việc. Quan trọng nhất, hãy linh hoạt và giữ tinh thần cởi mở khi nghiên cứu về nhà tuyển dụng và các vị trí cụ thể. Ngay cả khi bạn không có được công việc mơ ước của mình, sẽ rất hữu ích nếu bạn sớm có một nguồn thu nhập ổn định.

6) Nâng cao kỹ năng trong khi bạn đang trong cuộc săn tìm việc làm

Sử dụng bất kỳ thời gian chết nào giữa việc nộp đơn cho các vị trí ứng tuyển và làm việc để nâng cao kỹ năng và nhận được các chứng chỉ mới. Hãy biến mình thành một ứng cử viên hấp dẫn hơn bằng bất cứ cách nào bạn có thể. Điều này cuối cùng cũng sẽ giúp bạn tăng tiềm năng kiếm tiền của mình .

7) Trở thành chuyên gia mạng

Vì các sự kiện kết nối trực tiếp có thể sẽ không sớm diễn ra và không diễn ra tại thành phố mới của bạn, hãy tận dụng tối đa kết nối trực tuyến. Thông qua mạng kỹ thuật số của bạn, hãy đảm bảo tối ưu hóa hồ sơ mạng xã hội của bạn, cân nhắc tham dự hội chợ nghề nghiệp online và sử dụng tất cả các phương pháp hay nhất để giao tiếp trực tuyến. Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp và tiền tệ xã hội của bạn trên web và tận dụng nó để mở ra nhiều cơ hội trong tương lai nhất có thể.

Điều hướng quá trình tìm kiếm việc làm không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn có thể cảm thấy đặc biệt khó khăn khi có áp lực phải tìm một thứ gì đó nhanh chóng sau khi chuyển nhà. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi khó khăn, điều gì đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: