Hướng dẫn vận chuyển bàn ghế sofa khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Kiến Vàng Chính hãng

Trong quá trình chuyển văn phòng, những đồ đạc cồng kềnh luôn gây ra những khó khăn, nhất là ghế sofa. Vậy làm thế nào để vận chuyển ghế sofa dễ dàng nhất, vừa tiết kiệm công sức, thời gian vừa đảm bảo an toàn cho đồ đạc đắt tiền này. Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ hướng dẫn bạn quy trình vận chuyển ghế sofa đơn giản nhất:

 

Bước 1: Bọc lót ghế sofa

Nếu ghế sofa là loại có thể tháo rời thì bạn chỉ cần tháo từng bộ phận ra, dùng nilon bọc lại để tránh trầy xước, bụi bẩn hay hỏng bề mặt sofa và vận chuyển một cách nhanh chóng. Trường hợp sofa liền khối không thể tháo rời từng bộ phận, bạn phải dùng tới nilon loại to để bọc toàn bộ ghế sofa. Bạn cũng cần bọc đồng thời với giấy báo và dán băng dính tại những vị trí dễ trầy xước như cạnh ghế. Nếu cẩn thận, bạn có thể sử dụng chăn hay thêm một lớp nilon chống sốc để đảm bảo an toàn cho đồ đạc.

 

boc-lot-ghe-sofa
Bao bọc ghế sofa

Bước 2: Di chuyển ghế sofa lên xe tải

Khi ghế sofa đã được bọc cẩn thận, bạn cần tìm hiểu cách vận chuyển ghế lên xe tải bằng cách xem ghế có vừa cửa ra vào không. Trường hợp không vừa thì bạn phải khéo léo lựa cho vừa để không làm trầy xước ghế.

Hãy chú ý đến vị trí của văn phòng bạn. Nếu văn phòng trên tầng cao, cần nghiên cứu các khúc cua trong quá trình di chuyển và dọn dẹp mọi vật cản trên đường đi để việc vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm được sức người. Hơn nữa, công việc vận chuyển ghế sofa cần tới 2 hoặc 3 người khỏe mạnh để đảm bảo khiêng vác và phối hợp tốt với nhau. Nếu cần thiết có thể thêm một người chỉ đường, hỗ trợ trong những lúc cần cua, xoay ghế để đem đến hiệu quả tốt nhất.

di-chuyen-ban-ghe-sofa-len-xe-tai
dịch vụ chuyển nhà trọn gói bằng xe tải

 

Bước 3: Xếp sofa lên xe tải

Xe tải chở hàng là phương tiện thích hợp nhất để bạn vận chuyển ghế sofa đến văn phòng mới bởi xe tải có thùng rộng giúp đặt vừa ghế sofa và đảm bảo an toàn nếu gặp thời tiết xấu. Sofa chiếm nhiều diện tích nên bạn phải xếp chúng ở dưới để đảm bảo tính chắc chắn, cân bằng và có thể sắp xếp đồ đạc khác lên phía trên nhằm tiết kiệm không gian tối đa. Tuy nhiên, tránh đặt đồ nặng lên trên sofa khiến trầy xước bề mặt sofa. Bạn cũng lưu ý không nên để sofa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời bởi sẽ làm hỏng bề mặt da của sofa.

huong-dan-chuyen-ghe-sofa-khi-chuyen-van-phong

Bước 4: Chuyển sofa đến văn phòng mới

Khi chuyển sofa đến văn phòng mới, bạn cần vận chuyển sofa cẩn thận như lúc vận chuyển lên xe. Bạn cần nghiên cứu đường đi trước để có phương án xử lý kịp thời, tránh tốn sức của nhân viên vận chuyển khi phải dừng lại nhiều lần.

Chỉ cần nắm được quy trình và các lưu ý trên là bạn có thể chuyển ghế sofa một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

kienvangchuyennha