Kích Thước Thùng Xe Tải 10 – 15 Tấn

Kiến Vàng Chính hãng

Để vận chuyển hàng hóa, đồ đạc với khoảng cách xa, liên tỉnh hay từ Bắc vào Nam, bạn cần lựa chọn một loại xe tải có trọng tải lớn. Với các loại xe này, động cơ được thiết kế đặc biệt, bền bỉ, đáp ứng được nhu cầu di chuyển. Bên cạnh đó, với kích thước thùng xe dài và rộng cũng giúp vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn.

Dưới đây là một số thông tin về các thông số kích thước thùng xe của các dòng xe tải lớn mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn phương tiện phù hợp.

Kích thước xe tải trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với kích thước đa dạng, đáp ứng mục đích sử dụng với từng đối tượng khách hàng riêng,

Nếu xe tải nhỏ thường được lựa chọn để chở khối lượng đồ dùng gia đình với số lượng ít thì các loại xe có trọng tải lớn lại được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. 

Kích thước thùng xe tải 10-15 tấn
Kích thước thùng xe tải 10-15 tấn

Kích thước xe tải 10 tấn

Kích thước thùng xe tải 10 tấn phù hợp với nhiều loại hàng cần vận chuyển trên cả nước với nhiều loại thùng như thùng lửng, thùng kín, thùng mui bạt,…

Tùy từng dòng xe, hãng xe, yêu cầu riêng của chủ xe mà thùng xe 10 tấn có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, kích thước thùng phổ biến hiện này là

  • Chiều dài thùng xe: 9m – 10m
  • Chiều rộng thùng xe: 2,4m
  • Chiều cao của xe: 2,5m – 2,8m
  • Tải trọng hàng: 9,7 tấn
  • Tốc độ tối đa: 160km/h

Kích thước xe tải 15 tấn

Với trọng tải 15 tấn, dòng xe này thuộc vào nhóm xe tải hạng năng, phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng lớn của các công ty doanh nghiệp. Thay vì phải thuê nhiều xe tải nhỏ, việc thuê 1 xe tải lớn sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể

Thùng xe tải 15 tấn có kích thước như sau:

  • Chiều dài: 9,5m
  • Chiều rộng: 2,35m
  • Chiều cao: 2,5m

Những lưu ý khi thuê xe tải 10-15 tấn

Khi quyết định thuê xe có trọng tải lớn, bạn cần lưu ý các thông tin kể đóng gói, kích thươc hàng hóa và lộ trình di chuyển như sau:

Tính khối lượng hàng hóa cần vận chuyển

Các xe có trọng tải từ 10 tấn trở lên có khả năng vận chuyển hàng có khối lượng lớn giúp việc vận chuyển, phân phối hàng hóa dễ dàng nhanh chóng hơn.Nhưng cũng chính vì vậy, bạn nên cân đối giữa số lượng hàng hóa và trọng tải của xe. Từ đó quyết định xem có lựa chọn xe trọng tải hay không. 

Tùy theo khối lượng hoàng hóa để chọn xe có trọng tải phù hợp
Tùy theo khối lượng hoàng hóa để chọn xe có trọng tải phù hợp

Vì nếu số lượng hàng hóa quá ít sẽ gây lãng phí thùng xe và tốn chi phí nhiều hơn khi thuê xe thùng nhỏ. Hoặc nếu số lượng hàng hóa quá nhiều, bạn nên thuê thêm 1 xe tỉa có kích thước nhỏ hơn, tránh việc cố nhồi nhét làm vượt quá trọng tải cho phép.

Cân nhắc hàng hóa có phù hợp

Với các loại hàng hóa khô, đóng gói theo kiện, khối lượng không nhiều thì không cần thiết phải thuê xe tải lớn, bạn có thể thuê những xe tải nhỏ để tiết kiệm chi phí,

Ngược lại, đối với các mặt hàng có kích thước đặc thù, quá khổ như sắt, thép, vật liệu xây dựng, đồ gỗ nội thất thì các xe tải nhỏ, nhẹ sẽ không đáp ứng được yêu cầu. Trong trường hợp này, bạn lựa chọn thuê các xe có trọng tải lớn là hoàn toàn phù hợp,

Lộ trình vận chuyển phù hợp

Nếu lộ trình di chuyển hàng hóa chỉ trong nội thành, các tỉnh lân cận với khoảng cách ngắn thì bạn không cần thuê các xe quá lớn, nên tham khảo các xe tải nhỏ. Các xe tải từ 10 tấn trở lên chỉ phù hợp với đoạn đường hơn 100km, liên tỉnh hoặc cung đường Bắc Nam.

Lựa chọn xe có trọng tải lớn với lô trình di chuyển dài
Lựa chọn xe có trọng tải lớn với lô trình di chuyển dài

Nếu hàng của bạn rải rác ở các tỉnh khác nhau trên lộ trình vận chuyển Bắc – Nam, bạn cũng có thể sử dụng xe tải để gom hàng và vận chuyển đến điểm tập kết. Như vậy sẽ thuận lợi và giảm chi phí hơn.

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn loại xe có trọng tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển của doanh nghiệp mình.