Những lưu ý khi thuê xe tải chở hàng

Kiến Vàng Chính hãng

Ngày nay, nhu cầu thuê xe tải chở hàng ngày một tăng, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Việc thuê xe tải chuyển đồ giúp cho mọi người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Do xe tải có khả năng vận chuyển đồ đạc với khối lượng lớn. Mặc dù có những ưu điểm như thế nhưng xe tải vẫn có một số hạn chế mà bạn cần cân nhắc. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn thuê xe tải hợp lý và kinh tế nhất. 

Thuê xe tải chở hàng cần lưu ý những gì?

Chọn lựa đơn vị vận tải gần ở khu vực bốc dỡ hàng

Bạn cần lưu ý rằng , với một số đơn vị vẩn tải, chi phí điều động xe từ bãi xe đến khu vực dỡ hàng cũng sẽ được tính luôn vào tổng chi phí bạn trả.

Lưu ý khi thuê xe tải chở hàng
Lưu ý khi thuê xe tải chở hàng

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn thuê những đơn vị vận tải ở gần điểm dỡ hàng để tổi ưu chi phí. Khoản tiền tiết kiệm được bạn có thể sử dụng vào những việc khác hợp lý hơn.

Chọn xe tải phù hợp với kích thước, khối lượng hàng hóa

Việc lựa chọn được chiếc xe tải phù hợp là vô cùng quan trọng. Lựa chọn được xe tải có tải trọng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh đó, nó còn giúp việc sắp xếp và vận chuyển đồ đạc trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chọn xe tải phù hợp với kích thước, khối lượng hàng hóa
Chọn xe tải phù hợp với kích thước, khối lượng hàng hóa

Nếu bạn chọn xe tải quá nhỏ, trong khi hàng hóa của bạn quá nhiều và cồng kềnh. Như vậy sẽ khó khăn cho bạn trong quá trình sắp sếp đồ đạc. Bên cạnh đó, do quá nhiều đồ nên bạn sẽ phải chia ra làm nhiều chuyến để di chuyển. Như vậy lại làm tăng chi phí vận chuyển,

Ngược lại, nếu bạn thuê xe tải quá lớn, chi phí cũng sẽ cao hơn rất nhiều so vớ thuê xe nhỏ. Bên cạnh đó, bạn không thể sử dụng hết không gian trên thùng xe. Như vậy rất lãng phí.

Chính vì vậy. bạn cần tính toán chính xác khối lượng, số lượng, kích thước hàng hóa của mình,.. để có thể lựa chọn, thuê xe tải phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, nó còn mang lại sự an toàn tối ưu và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Xem xét chất lượng xe, hợp đồng, bảo hiểm trước khi thuê

Đây là  một bước rất quan trọng trong quá trình lựa chọn thuê xe tải. Bạn cần phải tìm hiểu trước loại xe tải mà công ty vận tải sử dụng, xe mới hay cũ, có đảm bảo chất lượng hay không.

Xem xét chất lượng xe, hợp đồng, bảo hiểm trước khi thuê
Xem xét chất lượng xe, hợp đồng, bảo hiểm trước khi thuê

Đặc biệt, bạn phải kiểm tra cẩn thận và nắm rõ những điểm khoản trong hợp đồng thuê xe. Việc này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của bạn khi hàng hóa bị thiệt hại hay hư hỏng.

Đặt lịch chính xác để tránh chi phí phát sinh

Bạn nên đặt lịch vận chuyển chính xác với đơn vị vận tải trước để chắc chắn việc mình không bị tính thêm chi phí chờ xe. Khi gần đến ngày vận chuyển, bạn cũng nên gọi lại để xác nhận. Bên cạnh đó, hàng hóa nên được đóng gói sẵn để đến ngày vận chuyển, xe đến, hàng hóa được vận chuyển đi luôn, không mất thời gian chờ đợi.

Chọn lựa đơn vị cho thuê xe tải chở hàng uy tín, tin cậy

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn thuê xe tải. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí khi lựa chọn các đơn vị vận chuyển ở gần, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm ảo sự an toàn cho hàng hóa của mình.

Với cung cách làm việc của các đơn vị uy tín, công việc sẽ được đảm bảo nhanh chóng. Trong khi đó, những nhân viên bốc dỡ cẩn thận, chuyên nghiệp cũng đảm bảo hàng hóa được an toàn.

Chính do đó, việc lựa chọn lựa đơn vị vận tải uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp cho công việc của bạn được suôn sẻ. Nhờ đó có thể hạn chế được vấn đề phát sinh không đáng có trong khi vận chuyển hàng hóa.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn và thuê một chiếc xe tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển của mình.