Thuê xe tải chuyển văn phòng cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Kiến Vàng Chính hãng

Sự phát triển không ngừng về hạ tầng giao thông và công nghệ sản xuất oto đã đem lại rất nhiều thuận lợi cho việc vận chuyển đồ đạc hàng hóa bằng xe tải. Vậy việc thuê xe tải vận chuyển văn phòng sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời đầy đủ nhất cho bạn

Tại sao nên sử dụng xe tải để vận chuyển đồ đạc khi chuyển văn phòng.

Chuyển văn phòng đồng nghĩa với việc bạn phải vận chuyển một khối lượng đồ đạc lớn đi một quãng đường rất dài. Chính vì vậy, bạn không thể sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển mà nên thuê xe tải để vận chuyển. Vận chuyển bằng xe tải không chỉ giúp tiết kiệm được sức người, chi phí khi phải di chuyển đồ đạc nhiều lần mà còn giúp bảo quản đồ đạc hàng hóa một cách tốt nhất.

Lựa chọn xe tải để vận chuyển hàng hóa
Lựa chọn xe tải để vận chuyển hàng hóa

Những loại giấy tờ cần thiết khi thuê xe tải chuyển văn phòng 

Để có thể thuê xe tải, bạn cần chuẩn bị một vài giấy tờ cụ thể sau đây:

Mang theo giấy tờ kinh doanh xe tải

Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh xe tải là thứ mà chủ xe tải luôn phải có và mang theo bên mình trong suốt quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, để phòng trường hợp xấu xảy ra, chủ xe nên mang theo hợp đồng dịch vụ bản photo và cùng một số giấy tờ khác như: Giấy đăng ký xe ô tô,phù hiệu xe chạy hợp đồng, sổ nhật trình của xe, giấy chứng nhận các loại bảo hiểm,..

Nếu không có đầy đủ những loại giấy tờ này khi lưu thông, chủ xe có thể bị cảnh sát giao thông kiếm tra và phạt hành chính.

Những loại giấy tờ cần thiết khi thuê xe tải chuyển văn phòng
Những loại giấy tờ cần thiết khi thuê xe tải chuyển văn phòng

Mang theo giấy tờ của người điều khiển phương tiện

Bên cạnh giấy tờ đi liền với xe và dịch vụ thuê xe, người điều khiển phương tiện cũng cần phải mang theo một số giấy tờ sau:

  • Giấy phép lái xe phù hợp với xe đang điều khiển.
  • Giấy chứng nhận tập huấn lái xe tải hoặc giấy chứng nhận huấn luyện vận chuyển hàng nguy hiểm khi thực hiện nhiệm vụ tương ứng.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.

Mang theo hợp đồng vận chuyển

Khi sử dụng dịch vụ thuê xả tải, bạn luôn phải làm hợp đồng và rõ ràng các quy định. Hợp đồng phải làm rõ được lô hàng nào được vận chuyể, quyền hạn và trách nhiệm của hai bên như thế nào. Hợp đồng càng cụ thể thì càng dễ dàng thanh lý trong quá trình có vướng mắc xảy ra.

Những lưu ý khi thuê xe tải chuyển văn phòng
Những lưu ý khi thuê xe tải chuyển văn phòng

Mang theo giấy đi đường

Giấy đi đường thường được cấp cho xe kinh doanh vận tải hàng hóa, nó được cấp cho từng chuyến hàng, cho từng xe, làm chứng từ cho phương tiện vận chuyển. Trong giấy đi đường này sẽ có cập nhật nơi đi, nơi đến, phương tiện sử dụng, số ngày công tác, lý do lưu trú… Loại giấy này sẽ xác minh một cách rõ ràng hành trình của chuyến xe để dễ dàng kiểm soát hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang theo hộ khẩu và căn cước công dân cá nhân khi thuê để đảm bảo có đầy đủ giấy tờ cần thiết khi cơ quan chức năng yêu cầu.

Trên đây là một số giấy tờ mà bạn cẩn chuẩn bị khi có muốn thuê xe tải chuyển văn phòng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ cho bạn những thông tin cần thiết.