10 Cách Để Đuổi Chuột Vĩnh Viễn Khỏi Nhà Bạn

Kiến Vàng Chính hãng

Làm thế nào để ngăn chuột vào nhà? Tình trạng chuột phá hoại trong nhà, phòng trọ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến an toàn tính mạng gia đình, con cái mà còn gây thiệt hại về tài sản, nguy hại tiềm ẩn do dịch. Các mẹo đuổi chuột vĩnh viễn hiệu quả sau đây áp dụng cho tất cả các loại động vật gặm nhấm và là giải pháp hiệu quả nhất hiện có.

1. Cách đuổi chuột bằng Ớt đơn giản với giá rẻ

Làm thế nào để đuổi chuột ra khỏi nhà? Ớt là một loại gia vị có vị cay đặc biệt. Vì vậy, nếu chẳng may chuột hít phải ớt bột, nó sẽ chảy nước mắt, bỏ đi ngay, không dám quay lại.

Cách làm: Bạn có thể rắc ớt bột xung quanh tường, góc bếp và các khu vực bị chuột xâm nhập hoặc có thể trộn ớt bột với nước và phun xung quanh khu vườn của bạn. Nếu bạn có con nhỏ và không thể sử dụng các loại bột, hóa chất thì phương pháp diệt chuột bọ bằng ớt này là giải pháp phù hợp nhất.

2. Cách đuổi chuột bằng tỏi

Mùi khó chịu nhất đối với chuột là gì? Củ tỏi tỏa ra mùi hăng mà động vật không thích. Điều này càng đặc biệt hơn đối với chuột vì khứu giác của chúng rất nhạy. Mùi tỏi có thể xua đuổi chuột. Vì vậy, hãy áp dụng các bước sau đây để xua đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tỏi ngay bây giờ để có một phương pháp an toàn và hiệu quả:

Cách làm: Đặt tỏi đã nghiền nát ở các góc nhà và những khu vực bị chuột xâm nhập.

Có thể dùng bột tỏi để rắc xung quanh các mối nối tường.

Đắp bông tẩm nước tỏi quanh nhà cũng là một cách tốt để xua đuổi chuột.

3. Sử dụng âm thanh từ bộ điều khiển chuột

Siêu âm có hiệu quả không? Làm thế nào nó hoạt động? Dựa trên những nghiên cứu về hành vi của loài chuột, các nhà khoa học đã tìm ra một điều vô cùng thú vị, đó là chúng rất khó chịu khi nghe âm thanh trong khoảng từ 20000hz – 21500hz. Tuy nhiên, đây là loại siêu âm nên vượt quá ngưỡng nghe của con người. Vì vậy, chúng không ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Dựa trên nguyên lý này, máy xua đuổi chuột sẽ cài đặt âm thanh có tần số từ 20000hz – 21500hz để xua đuổi và ngăn chuột vào nhà. Đặc biệt đối với những loại chuột thường xuyên trèo lên trần nhà, chúng ta ngoài tầm với để diệt trừ thì cách đuổi chuột bằng âm thanh này khá hiệu quả.

4. Cách sử dụng bột xà phòng để xua đuổi chuột

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kiểm soát loài gặm nhấm chuyên dụng. Một số chọn cách diệt trừ chuột, trong khi những người khác chọn cách tiếp cận nhân đạo hơn là bẫy và thả. Có một cách pha chế đơn giản, rẻ tiền được làm từ bột giặt có tác dụng xua đuổi chuột một cách nhân đạo.

Cách làm: Tất cả những gì bạn cần là vài thìa tương ớt, xà phòng giặt và nước. Sau đó, lắc nhẹ hỗn hợp để hòa tan và xịt vào những nơi chuột thường lui tới. Chất tẩy rửa hoạt động như keo, giữ cho ớt dính lâu hơn và khiến chuột tránh xa ngôi nhà của bạn.

5. Cách xua đuổi chuột và gián bằng băng phiến

Long não là gì? Băng phiến (còn gọi là long não) tương tự như thuốc hóa học và chất khử mùi. Sử dụng băng phiến có tác dụng với chuột không? Đặt băng phiến ở các góc nhà và những nơi chuột thường lui tới. Chuột sợ mùi băng phiến. Tuy nhiên, nếu bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà, hãy cẩn thận sử dụng chúng vì trẻ em có thể nuốt hoặc chạm vào nó.

6. Thuốc đuổi chuột bằng đinh hương

Làm thế nào để ngăn chuột vào nhà hiệu quả? Đinh hương là một loại thảo mộc được sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mùi hăng của đinh hương lại là kẻ thù tự nhiên của loài chuột.

Cách thực hiện: Đặt một nắm đinh hương vào một miếng vải mỏng và treo vào khu vực chuột nhiều. Hoặc bạn có thể rắc bột Ganoderma lucidum lên những tổ mà chuột thường xuyên “ghé thăm”. Ngửi mùi đinh hương và chuột sẽ bỏ đi ngay lập tức.

7. Cách dùng mỡ trăn đuổi chuột quanh nhà

Khi nói đến các chất xua đuổi loài gặm nhấm vĩnh viễn hiệu quả, thì mỡ trăn là bắt buộc. Bạn có biết tại sao mỡ trăn lại khiến chuột tránh xa vào nhà không? Vì trăn là loài ăn thịt chuột nên chuột tất nhiên rất sợ chúng.

Thực hành: Đổ trực tiếp mỡ trăn lên nơi chuột ẩn nấp hoặc bôi vào nơi chuột thường lui tới. Chúng chắc chắn sẽ rất sợ hãi và bỏ chạy khỏi nhà bạn ngay lập tức.

8. Đuổi chuột bằng hành tây

Không chỉ bạn mà ngay cả chuột cũng rất ghét mùi hăng của hành. Nhưng mẹo này hơi khó vì hành tây thối rất nhanh và có thể ảnh hưởng đến các vật nuôi khác. Ngoài ra, bạn phải thay hành hai ngày một lần.

9. Mẹo đuổi chuột bằng quế

Quế có mùi tuyệt vời và có vị ngọt, nhưng có mùi hăng mà chuột cực kỳ ghét. Vì vậy, chúng cũng là một mẹo dân gian về cách đuổi chuột ra khỏi nhà rất hiệu quả. Đặc biệt lợi ích của việc này là khi bạn rắc bột quế khắp nơi để xua đuổi chuột, mùi hương của quế không những không sinh ra mùi hôi khó chịu mà còn giúp cho quần áo và nhà cửa của bạn thơm tho hơn. Thuận tiện, có! Đây cũng được coi là cách diệt chuột đơn giản nhưng rất hiệu quả mà bạn nên thử.

10. Cách xua đuổi chuột bằng lá bạc hà

Chuột không thích mùi bạc hà. Bạn có thể nghiền nát lá bạc hà, ngâm chúng trong bông gòn và đặt chúng ở các lối vào, ngóc ngách khác — nơi bạn coi là nơi ẩn náu thoải mái của loài gặm nhấm.

Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên thay tăm bông tẩm nước lá bạc hà. Một lợi ích tuyệt vời nữa không thể bỏ qua là ngôi nhà và căn phòng của bạn cũng sẽ được khử mùi bằng lá bạc hà, giúp thơm mát hơn!

Tại sao chuột sợ mùi bạc hà? Chuột hít phải các phân tử mùi hăng có thể gây choáng và tê liệt thần kinh của chúng. Do đó, bạc hà và các loại cây đuổi chuột khác tỏa ra mùi hắc rất hiệu quả, khiến chúng sợ đến gần.