10 loại thực phẩm đốt cháy calorie hiệu quả

Kiến Vàng Chính hãng

Hệ thống trao đổi chất trong cơ thế hoạt động hiệu quả sẽ giúp bạn đốt cháy calorie nhanh hơn, từ đó giúp hạn chế việc tích trữ mỡ thừa, giảm cân hiệu quả từ đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Hãy thêm ngay 10 loại thực phẩm sau đây vào bữa ăn hàng ngày để góp phần cải thiện sức khỏe gia đình bạn nhé.

Táo xanh

Táo là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, các chất dinh dưỡng trong táo giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và đốt cháy calorie hiệu quả hơn. Chính vì thế, hãy ăn một quả táo xanh vào khoảng 3h chiều mỗi ngày nhé. Thời điểm này là lúc mà quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại, việc ăn táo sẽ cung cấp thêm năng lượng để có thể tiếp tục đốt cháy mỡ thừa.

Dùng táo xanh làm bữa xế giúp đốt cháy calorie
Dùng táo xanh làm bữa xế giúp đốt cháy calorie

Cá trắng

Dinh dưỡng từ cá được xem là tốt nhất trong các loại thit. Thịt cá trắng thì càng tốt cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Thịt cá rất mềm và mỏng nên dễ tiêu hóa lại chứa ít chất béo vì thế đây là thực phẩm bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Thịt gà

Thịt gà được so sánh ngang với cá trong công cuộc đốt cháy calorie hiệu quả. Thịt gà cũng giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tuy hàm lượng protein trong gà không cao bằng thịt cá nhưng nó vẫn vô cùng bổ dưỡng. Các nàng lưu ý nhớ đừng ăn lớp da để khỏi nạp vào cơ thể lượng mỡ không cần thiết nhé.

Rau cải

Rau cải vừa giúp bạn no nhanh hơn mà lại kích thích hệ thống trao đổi chất hiệu quả hơn. Vì thế hãy ăn salad rau cải trước khi dùng bữa chính để đốt cháy nhiều calorie hơn nhé.

Rau cải xanh rất tốt cho sức khỏe
Rau cải xanh rất tốt cho sức khỏe

Cà phê đen

Cà phê được xem là một trong những loại thức uống giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất. Tuy nhiên, phải là cà phê đen bạn nhé, tức không đường, không sữa, không kem!

Bởi đường, sữa hay kem lại chính là nguyên nhân làm chậm quá trình đốt cháy mỡ thừa của cơ thể, nếu dung nạp chúng nhiều lại có thể dẫn đến béo phì đấy.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng không chứa chất béo nhưng chúng lại chứa đầu protein đấy nhé, loại chất này giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể vì thế đừng bỏ qua lòng trắng trứng cho bữa ăn hàng ngày nha.

Bưởi

Bưởi là loại quả giàu vitamin C, có tác dụng giải độc cho gan rất tốt, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn và đốt cháy calorie nhiều hơn. Bưởi là món ăn  rất hoàn hảo và bổ dưỡng vì thế nên bổ sung loại quả này trong thực đơn của mình để cơ thể vừa được nạp đủ dưỡng chất mà vẫn giảm cân hiệu quả.

Trà xanh

Tương tự như cà phê, trong trà xanh có chứa caffeine làm tăng nhịp tim và đẩy mạnh quá trình trao đối chất. Ngoài ra, trong trà xanh còn chứa chất catechins có tác dụng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Trà xanh là thức uống lý tưởng cho những ai muốn giảm cân
Trà xanh là thức uống lý tưởng cho những ai muốn giảm cân

Gia vị cay

Ớt bột, ớt tươi, quế, tiêu hay các loại gia vị cay khác sẽ làm quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh và mạnh mẽ hơn. Bên cạnh hương vị mạnh chúng còn giúp làm hạ đường huyết, tăng thân nhiệt hiệu quả vì thế cơ thể chúng ta sẽ đốt chát calorie nhanh hơn.

Sữa chua

Sữa chua hay các sản phẩm từ sữa thường chứa nhiều chất béo. Nhưng trong sữa chua được xem là ít chất béo nhất mà còn chứa nhiều loại vi sinh vật có lợi cho đường ruột, giúp giảm thiểu lượng chất béo mà cơ thể hấp thụ.

Hãy bổ sung ngay 10 loại thực phẩm giúp đốt cháy calorie hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên vào thực đơn để sở hữu một hệ trao đổi chất khỏe mạnh, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa hơn nhé.