11 mẹo đóng gói siêu thiết thực!

Kiến Vàng Chính hãng

Chuyển nhà, đặc biệt là di chuyển đường dài, ai cũng lo lắng vì quá nhiều đồ, hay lo đồ của mình sẽ bị hư hỏng, thực tế là chỉ cần đóng gói chuẩn thì về cơ bản sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Vậy làm thế nào để các công ty chuyển nhà thường đóng gói đồ đạc một cách chính xác? Hôm nay Kiến Vàng sẽ cho bạn thấy những gì các động cơ phải nói.

Chuẩn bị trước

  1. Chuẩn bị vật liệu đóng gói

Mua trước hộp các tông, màng bọc bong bóng (giảm sốc và chống va chạm), bút lông, băng keo rộng, túi nén chân không, túi dệt cỡ trung bình và hộp bảo quản có con lăn.

  1. Tháo dỡ các hạng mục

Mỗi lần chuyển nhà là thời điểm tuyệt vời để chia tay! Nếu bạn muốn vứt bỏ, quyên góp và bán đồ cũ, hãy tận dụng cơ hội tốt này để bắt đầu nhanh chóng, cũng có thể giảm áp lực chuyển nhà.

Phân loại và đóng gói phân vùng

  1. Đóng gói theo khu vực

Khi công ty chuyển nhà đóng gói sẽ được phân loại và đóng gói theo diện tích phòng, tất cả các đồ được đóng gói sẽ được đánh dấu và dán nhãn như: phòng ngủ 1-10; phòng bếp 11-13, v.v. Một mặt thuận tiện cho chúng ta đếm số lượng vật phẩm trước và sau khi chuyển đi để tránh bị thất lạc đồ đạc, mặt khác khi đồ vật được chuyển đến nơi cũng thuận tiện cho việc khôi phục lại kịp thời.

  1. Những vật dụng không thường dùng nên sắp xếp và đặt trước

Rốt cuộc, không thể bắt đầu đóng gói cho đến ngày bạn chuyển đi, vì vậy bạn cần phải đóng gói những thứ bạn không sử dụng trước vài ngày và lưu những thứ bạn thường dùng đến một lúc trước khi hoàn thành.

  1. Tập trung vào việc bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ

Đối với các món ăn và đồ trang trí dễ vỡ ở nhà, nhiều vật liệu đóng gói sẽ được sử dụng để bảo vệ chúng. Nhiều công ty chuyển nhà thông thường sẽ sử dụng màng bong bóng và các vật liệu khác để đóng gói và bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ.

  1. Các mặt hàng bị phân mảnh được đóng gói đồng nhất

Việc chuyển nhà chắc chắn có nhiều chông gai và kết cục, đối với những vật dụng như vậy, các công ty chuyển nhà thường đóng gói chúng một cách tập trung và thống nhất, đồng thời ghi khu vực nhãn mác để đề phòng thất thoát.

  1. Bảo vệ góc đồ nội thất lớn

Đối với việc đóng gói đồ đạc, vật dụng lớn càng phải cẩn thận và nghiêm túc. Công ty chuyển nhà sẽ không chỉ đóng gói toàn bộ thân xe mà còn bảo vệ các góc cạnh, góc cạnh để tránh va đập và va chạm.

Chú ý đến các chi tiết bao bì

  1. Nên để hành lý ở phòng khách

Cố gắng tìm một căn phòng có không gian rộng hơn, tầm nhìn rộng hơn, vừa tiện cho việc phân loại, đóng gói đồ, vừa có thể nhìn thấy những đồ nhỏ ở các ngóc ngách, không dễ bỏ sót.

  1. Chú ý đến bụi khi đóng gói quần áo

Khi đóng gói quần áo hoặc mền, nên lót một lớp màng ni lông vào trong túi đóng gói, đặt quần áo và mền ngay ngắn vào bên trong để tránh ẩm và bám bụi.

  1. Cẩn thận khi xử lý các vật sắc nhọn

Việc va chạm với một số vật sắc nhọn khi di chuyển là điều không thể tránh khỏi, để không gây thương tích cho bản thân hoặc chủ nhân khi di chuyển, bạn có thể dùng bìa cứng làm vỏ bọc và dùng băng dính quấn lại. Việc làm này cũng giúp dao sắc không làm hỏng và trầy xước các đồ vật khác.

Đóng gói mà không để lại khoảng trống

Khi đóng gói đồ đạc, nếu trong thùng còn chỗ trống, bạn cần cho vào thùng một số chất đệm như báo, quần áo cũ không mong muốn,… để đóng vai trò hấp thụ sốc.

Sau khi đọc 4 phương pháp chính ở trên, bạn sẽ cảm thấy việc đóng gói đã trở nên rất dễ dàng, nếu bạn vẫn không muốn tự mình đóng gói, bạn có thể liên hệ với Kiến Vàng qua tin nhắn hoặc số Hotline của công ty!