3 Cách làm sạch lồng giặt đơn giản tại nhà

Kiến Vàng Chính hãng

Máy giặt là vật dụng phổ biến không thể thiếu trong các gia đình. Với tần suất sử dụng hàng ngày liệu bạn đã biết cách vệ sinh máy giặt đúng cách hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những cách làm sạch lồng giặt đơn giản tại nhà.

Các cách làm sạch lồng giặt 

Có nhiều cách làm sạch lồng giặt đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây để giúp máy giặt sạch, bền mới.

Vệ sinh lồng máy giặt bằng muối nở

Muối nở là nguyên liệu rất phổ biến dễ tìm mua lại có hiệu quả rất tốt trong vệ sinh máy giặt. Sử dụng muối nở cũng là bí quyết được nhiều bà nội trợ áp dụng để chiếc máy giặt của gia đình luôn bền đẹp dù tần suất sử dụng lớn.

Chỉ cần lấy một lượng muối nở pha vào nước. Tiếp đó sử dụng miếng giẻ lau nhúng vào nước pha muối nở và lau chùi lồng giặt. Như vậy các lớp bụi bẩn có bám chặt đến đâu cũng sẽ bị bong tróc, máy giặt sạch bóng vết bẩn.

Dùng muối nở để vệ sinh lồng máy giặt
Dùng muối nở để vệ sinh lồng máy giặt

Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Lồng máy giặt là nơi vi khuẩn tích tụ và bám chặt trong thời gian lâu. Bởi vậy cách làm sạch lồng máy giặt rất quan trọng. Giấm cũng là nguyên liệu giúp bạn làm sạch lồng máy giặt. 

Trước tiên hãy đổ nước ấm đầy lồng máy giặt và cho thêm khoảng 3 bát con giấm. Để máy lạnh hoạt động ở chế độ giặt để giấm hoà tan vào nước và làm bong các vết bẩn. Ngâm hỗn hợp nước trong máy khoảng 30 phút. Xả hết nước trong máy giặt rồi mở cửa và lau khô lồng máy giặt.

Hãy giảm lượng nước trong mỗi lần giặt

Chúng ta vẫn thường nghĩ nước càng nhiều thì quần áo càng sạch. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai, bạn chỉ nên sử dụng lượng nước vừa phải để giặt quần áo. Bởi nếu thừa nước và máy không xả hết sẽ làm các vết bẩn có cơ hội tích tụ, bám chặt vào lồng máy giặt sản sinh ra vi khuẩn.

Không nên cho nhiều nước khi giặt
Không nên cho nhiều nước khi giặt

Hãy dùng lượng nước theo đúng chỉ dẫn trên máy và xả bằng hết nước sau khi giặt xong. Đồng thời mở cửa máy giặt, nên mở cửa máy giặt khoảng 30 phút sau khi sử dụng để máy giặt thông thoáng. Đây chính là cách làm sạch lồng giặt đơn giản nhất.

Tần suất vệ sinh máy giặt bao nhiêu là hợp lý

Nhiều người cùng chung băn khoăn nên áp dụng các cách làm sạch lồng giặt với tần suất như thế nào là hợp lý. Với vỏ ngoài của máy giặt nên vệ sinh hàng ngày để đảm bảo máy giặt luôn sạch sẽ.

Nên vệ sinh lồng máy giặt ít nhất 1 tháng một lần
Nên vệ sinh lồng máy giặt ít nhất 1 tháng một lần

Tuy nhiên với lồng máy giặt bên trong bạn nên duy trì khoảng 1 lần/ 1 tháng. Bạn cũng nên biết cách tháo máy giặt đúng cách để vệ sinh được sạch sẽ hơn. Nếu không duy trì vệ sinh lồng máy giặt, các vết bẩn sẽ làm bít các lỗ thoát nước làm bạn giặt quần áo không sạch, máy giặt lại nhiều vi khuẩn, giảm tuổi thọ sử dụng của chiếc máy.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt

Máy giặt là đồ gia dụng không thể thiếu, giúp giải phóng được rất nhiều sức lao động cho các bà nội trợ. Để chiếc máy giặt của gia đình luôn bền đẹp, bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Sử dụng một lượng bột giặt vừa đủ tương ứng với lượng quần áo trong mỗi mẻ giặt. Điều này sẽ hạn chế được hiện tượng tắc các lỗ thoát nước trong lồng giặt.
  • Mỗi lần giặt chỉ nên cho lượng quần áo vừa phải để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất cũng như bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt.
  • Sử dụng lượng nước vừa phải, không nên cho quá nhiều nước.
  • Nên mở cửa trong mỗi lần sử dụng máy giặt để tạo độ thông thoáng, hạn chế vi khuẩn tích tụ trong máy.
  • Nên biết cách tháo máy giặt đúng cách để vệ sinh được sạch và triệt để.

Máy giặt của gia đình bạn đã bao lâu chưa được vệ sinh. Hãy áp dụng ngay những cách làm sạch lồng máy giặt ở trên để chiếc máy giặt của gia đình luôn bền đẹp các bạn nhé.