3 Cách làm sạch máy giặt tại nhà mất chưa đầy 5 phút

Kiến Vàng Chính hãng

Máy giặt là đồ gia dụng không thể thiếu trong các gia đình, là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ. Tuy nhiên để máy giặt được bền lâu cần phải vệ sinh máy thường xuyên. Hôm nay Kiến Vàng Chuyển Nhà tiếp tục chia sẻ với các bạn những cách làm sạch máy giặt tại nhà vô cùng đơn giản.

Những cách làm sạch máy giặt

Nhiều gia đình cũng thường xuyên vệ sinh máy giặt tuy nhiên chưa chắc đã làm đúng cách. Việc vệ sinh không đúng cách không những không làm sạch được máy mà còn làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

cach-ve-sinh-may-giat

Vệ sinh máy giặt bằng muối nở

Muối nở là nguyên liệu không còn xa lạ với các chị em bởi rất nhiều công dụng. Dùng muối nở cũng là cách làm sạch máy giặt tại nhà được nhiều người áp dụng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1/2 cốc bột muối nở
  • 4 cốc giấm
  • 1 ít nước ấm
  • 1 cái khăn khô để lau máy giặt

Cách làm sạch:

Cho nước ấm đầy lồng máy giặt. Tiếp đến là đổ bột muối nở, giấm vào và đảo đều để hỗn hợp tan vào nước. Để khoảng 30 phút để giấm và bột muối nở làm các chất bẩn có trong máy long, rời và trở nên lỏng lẻo hơn.

Bật máy giặt hoạt động với đầy đủ các quy trình giặt bình thường. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc làm sạch máy giặt rồi đó. Quá đơn giản phải không nào. Ngoài làm sạch máy giặt, muối nở còn có công dụng khử mùi rất tốt.

Dùng giấm

cach-ve-sinh-may-giat-bang-giam

Giấm cũng là nguyên liệu sẵn có mà bạn có thể tận dụng để làm sạch máy giặt ngay tại nhà. Đây là cách vệ sinh máy giặt tại nhà tiết kiệm nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 chai giấm ăn
  • 1 chai nước Javen
  • 1 ít nước ấm
  • 1 miếng bọt biển
  • Và 1 cái khăn khô

Cách làm sạch

Cách làm sạch máy giặt tại nhà bằng giấm cũng tương tự như bột muối nở. Trước tiên hãy đổ đầy nước ấm vào lồng máy giặt, đồ nước giấm vào lồng máy giặt và để khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tiếp đó nhấn nút hoạt động gồm các quy trình như giặt thông thường. Tiếp tục đổ nước vào lồng và đổ nước Javen vào và đợi khoảng 30 phút rồi lại hoạt động máy và xả hết nước.

Trong quá trình đợi giấm và nước Javen làm sạch máy giặt, bạn hãy lấy tấm khăn đã chuẩn bị để vệ sinh bên ngoài máy giặt, phía bên trên máy. 

Tận dụng chức năng có sẵn

Bạn nên lưu ý với các dòng máy giặt hiện đại mới nhất hiện nay các nhà sản xuất đều tích hợp chức năng làm sạch máy giặt tại nhà  rất tiện lợi. Bởi vậy sau vài lần giặt bạn nên sử dụng chức năng này để chiếc máy giặt được sạch khuẩn và nền.

Để có thể loại bỏ hết các bụi bẩn bám chặt trong lồng giặt, bạn có thể cho thêm một chút bột muối hoặc giấm vào lồng máy trước khi ấn nút vệ sinh máy giặt tự động. Còn bên ngoài máy giặt bạn chỉ cần lấy một tấm giẻ ẩm lau sạch là được sau đó lấy giẻ khô lau lại một lần nữa.

Nên vệ sinh máy giặt với tần suất bao nhiêu là hợp lý

Nếu chỉ đơn thuần lau bên ngoài thì cứ khi nào thấy bẩn thì bạn lau. Còn các vết bẩn bên trong thì bạn đều đặn thực hiện 2-3 tháng 1 lần là được. Như vậy có nghĩa là sau khoảng 16 đến 18 lần giặt thì bạn vệ sinh máy giặt. Còn nếu dùng thường xuyên thì mỗi tháng làm sạch 1 lần nhé!

Nếu bạn biết áp dụng đúng những cách làm sạch máy giặt tại nhà thì sẽ không tốn quá nhiều thời gian như bạn nghĩ. Máy giặt nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ, thơm tho.

Nếu máy giặt của gia đình bạn đã lâu chưa được vệ sinh thì hãy áp dụng ngay một trong những cách làm sạch máy giặt ở trên đi nào. Các đồ gia dụng có được bền hay không là chính ở con người đấy các bạn ạ.