3 cách tẩy vết mốc, thâm kim trên quần áo

Kiến Vàng Chính hãng

Quần áo lâu ngày không sử dụng hoặc bị ướt mưa không xử lý kịp thời có thể để lại những vết ẩm mốc, thâm kim trên quần áo. Điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sợi vải gây hại đến làn da của bạn. Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ mách cho bạn những cách giúp tẩy vết mốc, thâm kim đơn giản nhanh chóng và vô cùng dễ dàng tại nhà.

Dùng bàn chải đánh răng

Bước 1: Dùng chất tẩy vết mốc chuyên dụng

Với những vết mốc, thâm kim trên quần áo bạn nên phun trực tiếp chất tẩy lên vùng bị mốc ẩm. Sau đấy để ít nhất 30 phút để chất tẩy làm nhiệm vụ khử sạch vùng nấm mốc trên quần áo.

Bước 2: Dùng bàn chải chà lên vết mốc

Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ vì sợi lông bàn chải mềm, không gây ảnh hưởng đến chất liệu quần áo. Dùng bàn chải chà kỹ lên vết bẩn đã có chất tẩy rửa nhằm đánh sạch những dấu vết mà chất tẩy không thể khử sạch được

Sau khi dùng xong bàn chải bạn nên loại bỏ ngay bàn chải vào thùng rác để tránh những vết nấm mốc có thể lẫn vào quần áo khác.

Dùng bàn chải đánh răng
Dùng bàn chải đánh răng

Bước 3: Giặt quần áo với nước ấm và giấm ăn

Giặt quần áo với nước nóng cùng với giấm ăn không chỉ giúp tiêu diệt sạch sẽ bào tử nấm mốc mà còn giúp khử trùng, loại bỏ mùi ẩm mốc khó chịu trong quần áo

Trước tiên bạn nên pha nước giặt, giấm cùng nước ấm tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó ngâm quần áo ẩm mốc 30 phút trước khi giặt sạch bằng nước đảm bảo vết mốc, thâm kim trên quần áo sẽ được đánh bay sạch sẽ và không để lại mùi hôi khó chịu nào trên quần áo nữa.

Bước 4: Sấy khô quần áo

Sau khi giặt xong bạn có thể sử dụng chế độ sấy có sẵn trong máy giặt để rút ngắn thời gian phơi khô quần áo

Cách khác bạn có thể vắt khô quần áo và phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Phải đảm bảo quần áo sau khi giặt sẽ khô ráo để tránh không bị nấm mốc tiếp tục nữa nhé.

Sấy khô quần áo
Sấy khô quần áo

Dùng chất tẩy trắng

Bước 1: Chọn chế độ giặt nước nóng

Bạn nên giặt quần áo bằng nước ấm nóng vì nước nóng không chỉ làm mềm vải mà còn giúp loại bỏ vi khuẩn , nấm mốc trên quần áo một cách dễ dàng hơn.

Chọn chế độ giặt nước nóng
Chọn chế độ giặt nước nóng

Bước 2: Cho bột giặt và chất tẩy vào khay đựng bột giặt

Tiếp theo, bạn cho chất tẩy và bột giặt vào khay đựng bột giặt một lượng phù hợp với khối lượng quần áo mà bạn cần tẩy rửa.

Cho bột giặt và chất tẩy vào khay đựng bột giặt
Cho bột giặt và chất tẩy vào khay đựng bột giặt

Bước 3: Giặt quần áo

Sau bước cho bột giặt và chất tẩy vào lồng giặt bạn nên khởi động máy giặt chạy với chế độ giặt như bình thường.

Bước 4: Phơi khô quần áo

Sau khi giặt và vắt khô quần áo, bạn nên phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô quần áo để đảm bảo vi khuẩn được loại bỏ triệt để tránh quần áo bị tái nấm mốc trở lại.

Dùng hàn the

Bước 1: Chọn chế độ giặt nước nóng

Tương tự như các cách ở trên, bạn nên giặt nước nóng đối với quần áo bị nấm mốc

Sau đó bạn cho quần áo bị ẩm mốc, thâm kim vào máy giặt, sau đó pha bột giặt và chất tẩy cùng với nước rồi đổ vào lồng giặt.

Bước 2: Dùng hàn the với nước nóng

Bạn đong khoảng ½ cốc hàn the rồi pha loãng vào cốc nước nóng. Sau khi khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất bạn cho trực tiếp hỗn hợp vào lồng giặt và khởi động máy giặt theo chế độ bình thường. Hàn the kết hợp với nước nóng và chất tẩy rửa sẽ diệt khuẩn và đánh sạch vết nấm mốc trên quần áo

Hòa tan hàn the với nước nóng
Hòa tan hàn the với nước nóng

Cuối cùng bạn phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô nhằm đảm bảo diệt sạch vi khuẩn và nấm mốc còn sót lại.

Với 3 mẹo trên, giờ đây bạn có thể yên tâm về việc làm sao để loại bỏ các nấm mốc trên áo quần. Nếu bạn còn mẹo khác hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!