3 Mẹo tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất giúp tài xế có thể tiết kiệm 2 triệu / tháng

Kiến Vàng Chính hãng

Bây giờ, tỷ lệ sở hữu ô tô tại các gia đình đều tăng cao, và mọi người sẽ so sánh chúng nhiều lần khi mua xe. Không chỉ cần so sánh ngoại hình mà còn phải so sánh mức tiêu hao nhiên liệu của xe, bởi mức độ tiêu hao nhiên liệu liên quan trực tiếp đến chi phí của chủ xe. Nếu chẳng may mua phải một chiếc xe có mức tiêu hao nhiên liệu 10L trên 100 km, nhiều chủ xe sẽ phải choáng ngợp.

Nhưng nếu bạn đã mua phải một chiếc xe hao xăng thì lúc này bạn phải làm thế nào? Hôm nay, Kiến vàng sẽ tổng hợp 3 mẹo tiết kiệm nhiên liệu nhất dành cho mọi người. Các tài xế gạo cội đã tự mình kiểm tra và họ có thể tiết kiệm ít nhất 2 triệu một tháng. Mẹo đầu tiên là không nên đạp phanh quá mạnh hoặc đạp ga để khởi động khi lái xe. Vì trong trường hợp bình thường, xe tăng tốc càng nhanh thì càng hao xăng. Nếu bạn nhấn ga trực tiếp xuống phía dưới khi tăng tốc, mức tiêu hao nhiên liệu cũng sẽ nhiều hơn.

Bí quyết thứ hai là giảm tần suất sử dụng điều hòa ô tô, khi bật điều hòa ô tô vào mùa đông, nếu đúng phương pháp thì về cơ bản sẽ không tốn xăng. Nhưng vào mùa hè thì sẽ khác, việc làm lạnh điều hòa ô tô là do máy nén điều hòa làm việc tạo ra hơi lạnh nên sẽ bị cháy dầu. Sau đó chúng ta ít bật điều hòa khi lái xe, điều này đương nhiên sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đặc biệt khi gặp tắc đường hoặc đỗ xe và khi chuẩn bị đến điểm cần dừng đỗ, bạn có thể tắt điều hòa trước.

Mẹo thứ ba là hãy đóng cửa kính xe càng nhiều càng tốt khi chạy tốc độ cao, khi chạy trên đường cao tốc, tốc độ của xe tương đối nhanh nên lực cản của gió cũng rất lớn. Một khi tốc độ xe vượt quá 75km/h thì mức tiêu hao nhiên liệu sẽ tăng theo cấp số nhân, nếu lúc này cửa sổ xe vẫn đang mở thì mức tiêu hao nhiên liệu sẽ tăng lên rất nhiều. Do đó, hãy nhớ đóng cửa sổ khi lái xe ở tốc độ cao, vừa có thể tiết kiệm xăng.

Ba phương pháp trên là cách tốt để tiết kiệm xăng khi lái xe, một số tài xế già thường làm cách này, số tiền tiết kiệm được cũng đủ để ăn vài bữa cơm thịnh soạn. Vì vậy, bây giờ người lái xe cũ đã cho chúng tôi biết phương pháp, và chủ sở hữu có thể lưu ý thêm những điểm này khi lái xe trong tương lai. Vậy có cách nào tốt hơn để tiết kiệm nhiên liệu không? Chào mừng bạn đã đọc, hãy để lại tin nhắn trong khu vực bình luận. 3 mẹo tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất giúp tài xế có thể tiết kiệm 2 triệu/ tháng.