4 bước đóng gói các món đồ dễ vỡ để giảm nguy cơ vỡ các món đồ yêu quý của bạn!

Kiến Vàng Chính hãng

Trong quá trình chuyển nhà ai cũng mong những vật dụng, đồ đạc có thể đến nơi ở mới an toàn, lúc này việc đóng thùng là vô cùng quan trọng! Nguyên nhân khiến đồ dễ vỡ bị vỡ? Và những loại phương pháp đóng gói cho các mặt hàng dễ vỡ có thể cải thiện tính toàn vẹn của mặt hàng và sẽ không dễ bị hư hỏng? Kiến Vàng tập trung vào hai câu hỏi thường gặp nhất này và sử dụng bài viết này để phân tích cho bạn!

4 lý do khiến các vật dụng dễ vỡ

Có một kinh nghiệm sâu sắc khi mở gói và phát hiện ra rằng bên trong đã bị xé toạc! Mặc dù việc đóng gói có thể tránh làm hư hỏng các mặt hàng dễ vỡ, nhưng việc đóng gói sai và các yếu tố bên ngoài khác cũng có thể gây hư hỏng cho các mặt hàng! Công ty chuyển nhà Kiến Vàng khuyến nghị và đưa ra 4 nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hư hỏng đồ đạc để bạn tham khảo, mong các bạn đặc biệt lưu ý 4 điểm này để giảm khả năng hư hỏng đồ dễ vỡ nhé!

  1. Đồ dễ vỡ va vào nhau

Vật phẩm dễ vỡ va chạm vào nhau – Đóng gói vật phẩm dễ vỡ

Nhiều người cảm thấy rằng việc xử lý các đồ dễ vỡ đòi hỏi sự cẩn thận đặc biệt, vì vậy hãy giữ tất cả các đồ dễ vỡ cùng nhau khi xử lý để tránh làm đồ bị vỡ! Trên thực tế, do va chạm của các món đồ dễ vỡ với nhau là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đồ dễ vỡ! Nếu là đồ dễ vỡ đắt tiền hơn, bạn nên gói riêng đồ dễ vỡ trước khi xếp chung để tránh hư hỏng do va chạm vào nhau nhé!

  1. Phương thức vận chuyển

Những món đồ dễ vỡ nếu không được xử lý cẩn thận hoặc xử lý không cẩn thận, dù được đóng gói kỹ càng thì cũng rất dễ khiến đồ dễ vỡ bị vỡ! Các vật phẩm dễ vỡ nên được đánh dấu bên ngoài gói hàng với những lời nhắc nhở như “Cẩn thận với các vật dụng dễ vỡ” để tránh đè nặng, đập lại và làm hỏng các vật dụng yêu quý của bạn.

  1. Quá trình giao hàng gập ghềnh

Thiệt hại đối với các mặt hàng dễ vỡ do vận chuyển gập ghềnh – Bao bì dễ vỡ

Khi vận chuyển đồ sợ nhất là hành trình gập ghềnh sẽ khiến đồ đã đóng sẵn trong thùng bị va đập mạnh khiến đồ đạc bị hư hỏng do rung lắc, nên giảm tốc độ lái xe để tránh hư hỏng các mặt hàng do quán tính!

  1. Đóng gói không đầy đủ

Các mặt hàng dễ vỡ bị hư hỏng do đóng gói không hoàn hảo

Điều cơ bản nhất để vận chuyển các mặt hàng là phải đóng gói tốt các mặt hàng dễ vỡ, nếu không đóng gói tốt sẽ rất dễ bị hư hỏng do tác động ngoại lực, vì vậy trước khi xử lý các mặt hàng dễ vỡ trước tiên bạn phải sử dụng vật liệu đóng gói để đóng gói các mặt hàng tốt, để giảm thiểu thiệt hại cho các mặt hàng và cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình xử lý!

Cách đóng gói hàng dễ vỡ 4 bước

Sau khi biết những nguyên nhân khiến đồ dễ vỡ dễ bị hư hỏng nhất, bây giờ Kiến Vàng sẽ chỉ cho bạn những lưu ý trong quá trình đóng gói đồ dễ vỡ. Chỉ 4 bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành việc đóng gói các mặt hàng dễ vỡ, giảm nguy cơ bị vỡ các mặt hàng !

  1. Sử dụng vật liệu đóng gói để đảm bảo bao bì

Bước đầu tiên trong quá trình đóng gói các mặt hàng dễ vỡ là “chọn vật liệu đóng gói”. Lựa chọn vật liệu đóng gói phù hợp để sử dụng tùy theo các mặt hàng dễ vỡ cần bọc. Các vật liệu đóng gói phổ biến bao gồm màng nhựa, màng bọc / túi bong bóng, túi khí, và tốt – Viên nén, vv, bạn có thể chọn một vật liệu đóng gói phù hợp hơn để sử dụng, cố gắng bám vào bề mặt của đồ vật khi gói, và đảm bảo an toàn cho đồ dễ vỡ từng lớp một.

  1. Được đóng gói trong hộp bên ngoài chắc chắn

Ngoài việc bảo vệ các vật liệu đóng gói của chính các mặt hàng dễ vỡ, tốt hơn hết bạn nên có thêm một lớp bảo vệ bên ngoài khi đóng gói các mặt hàng dễ vỡ. Nếu có những món đồ chồng lên nhau, một lớp vỏ cứng thêm vào có thể giúp những món đồ dễ vỡ chắc chắn hơn.

  1. Lấp đầy khoảng trống để tránh rung lắc

Sau khi gói những đồ dễ vỡ vào hộp bên ngoài, bạn nên dùng giấy báo hoặc các vật dụng mềm khác để lấp đầy các khoảng trống , nếu có các khoảng trống thì đồ bên trong rất dễ bị rung lắc, điều này sẽ làm tăng khả năng va chạm và hư hỏng khi hộp đầy, sẽ không có vấn đề gì với các đối tượng bên trong khi chuyển động!

  1. Hoàn toàn niêm phong bên ngoài hộp

Sau khi các vật dụng được đặt đúng vị trí, hãy nhớ niêm phong hộp. Nếu có một tình huống như đổ, có thể đảm bảo rằng các mặt hàng dễ vỡ sẽ không bị rơi cùng với vật liệu đóng gói. Sau khi hộp được niêm phong, hãy nhớ đánh dấu các khẩu hiệu như “đồ dễ vỡ” và “mặt này ở trên” ở bên ngoài hộp để ngăn nguy cơ làm hỏng đồ.

Bằng cách cung cấp 4 nguyên nhân phổ biến nhất gây hư hỏng đồ dễ vỡ, cũng như 4 quy trình đóng gói đồ dễ vỡ, việc bảo vệ đồ chuyển nhà của bạn có thể được thực hiện triệt để hơn. Công ty chuyển nhà Kiến Vàng với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyển nhà của chúng tôi chuyên nghiệp hỗ trợ bạn trong việc chuyển nhà, và cung cấp nhiều loại vật liệu đóng gói để bảo vệ đồ đạc và các vật dụng dễ vỡ của bạn trước khi chuyển đi. Hiện tại, ngoài các vật liệu đóng gói thông thường, Kiến Vàng còn cung cấp các loại vali treo, hộp tivi màn hình LCD,… rất tiện lợi để bạn đóng gói nhanh chóng và an toàn!